Hồ sơ Phù thủy: Charlie Weasley là ai?

Giới thiệu nhân vật

Charles Weasley (sinh ngày 12 tháng 12 năm 1972), thường gọi Charlie, là con trai thứ của Arthur và Molly Weasley, em trai của Bill Weasley và anh trai của Percy, George, Fred, Ron và Ginny Weasley.

Charlie theo học trường Hogwarts từ năm 1984-1991 và được xếp vào nhà Gryffindor. Anh từng là  một trong các huynh trưởng và đội trưởng đội Quidditch Gryffindor trong thời gian ở trường. Sau khi rời trường, Charlie theo nghiên cứu về loài rồng ở Rumani. Trong trận chiến giới Phù thủy Thứ hai, Charlie còn là một thành viên của Hội Phượng hoàng và là lực lượng quân tiếp viện trong nửa sau trận chiến tại trường Hogwarts.

Sau trận chiến, Charlie quay trở lại Rumani tiếp tục việc học tập và nghiên cứu. Charlie dường như không kết hôn, nhưng nhờ vào những anh chị em còn lại trong gia đình Weasley, hiện Charlie đang là chú của 12 đứa nhóc.

Ngoại hình nhân vật

So với các thành viên còn lại trong gia đình Weasley, trừ cô em gái Ginny, Charlie có vóc người thấp, mảnh khảnh; bên dưới mái tóc đỏ thương hiệu nhà Weasley là khuôn mặt lấm tấm tàn nhang, với nước da rám nắng. Anh thường có cử chỉ khoanh tay và nét mặt có phần tự phụ mỗi khi nói chuyện, điều khiến Ron không mấy thích thú.

Lòng bàn tay và ngón tay của Charlie được mô tả với những vết chai rộp, và anh còn có một vết bỏng lớn trên một cánh tay. Charlie đã từng có mái tóc khá dài, nhưng vào ngày sinh nhật thứ mười bảy của Harry, dường như bà Molly đã quyết tâm cắt ngắn phần đuôi tóc của anh.

Tính cách nhân vật

Charlie được anh trai Percy mô tả là người rất hướng ngoại. Trong những năm học tại trường Hogwarts, Charlie sớm nhận ra sự yêu thích đối với động vật, và đặc biệt là các sinh vật huyền bí. Đây cũng là nguyên nhân chính cho quyết định chuyển đến Rumani để nghiên cứu về rồng.

Charlie cũng tỏ ra khá thân thiện với các anh chị em trong gia đình, Rubeus Hagrid và Harry Potter, nhưng anh thường không mấy vui vẻ với việc mẹ anh luôn cố khiến anh trở nên “gọn gàng”, bằng việc cắt phăng mái tóc anh ưa thích.

Kỹ năng và Pháp thuật

Quidditch: Trong những năm ở Hogwarts, Charlie từng là đội trưởng kiêm vị trí Tầm thủ của đội Gryffindor Quidditch. Anh được mô tả là một cầu thủ xuất sắc của đội Gryffindor, đã nhiều lần cùng các đồng đội mang Cúp vô địch về cho nhà Gryffindor. Oliver Wood, đội trưởng kế nhiệm, cũng là một cầu thủ Quidditch tài năng của Gryffindor, từng nói rằng khả năng của Charlie có thể gia nhập đội tuyển quốc gia Anh, nếu anh muốn.

Chăm sóc sinh vật huyền bí: Charlie dường như đã theo đuổi bộ môn Chăm sóc sinh vật huyền bí trong suốt những năm học tại Hogwarts. Anh thể hiện rõ tài năng thiên phú và sự đam mê đối với môn học này, kể cả người có kỹ năng và kinh nghiệm phong phú về các sinh vật huyền bí như Rubeus Hagrid, cũng từng nhận xét rằng Charlie thật sự là một người rất tuyệt vời trong mắt những sinh vật nhạy cảm này. Sau khi tốt nghiệp trường Hogwarts, Charlie đã chuyển đến Rumani, sinh sống và nghiên cứu về loài rồng.

Đấu tay đôi: Có lẽ việc sống sót sau trận chiến thứ hai tại trường Hogwarts, là chứng cứ rõ ràng nhất cho kỹ năng phép thuật trong thực chiến của Charlie.

4.3/5 (17 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào