Bộ Pháp Thuật là gì?

Bộ Pháp Thuật đã được chính thức thành lập vào năm 1707 bằng việc bổ nhiệm ông Ulick Gamp làm “Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật”’. Cũng giống như các Bộ trường ở thế giới Muggle, bộ trưởng Bộ Phát Thuật cũng được bầu theo quy tắc dân chủ; mặc dù cũng có khoảng thời gian mà việc chỉ định một cá nhân nào đó làm Bộ trưởng mà không thông qua một cuộc bỏ phiếu nào cả. Điển hình là Giáo sư Albus Dumbledore, người được ba lần mời làm Bộ trưởng Bộ Phát Thuật nhưng ông đã từ chối. Thời gian nhậm chước Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật kéo dài tối đa bảy năm.

Việc bầu các chức vụ trong Bộ Pháp Thuật diễn ra độc lập so với thế giới Muggle; các Thủ tướng Muggle không có quyền can thiệp vào việc nội bộ của Thế giới Pháp Thuật. Không một người Muggle nào đã từng được thăm quan Bộ Pháp Thuật. Tuy nhiên, khi Voldemort hồi sinh và phát động Đại chiến Phù thủy, Thủ tướng Chính phủ đã có 1 cuộc gặp gỡ ngắn với Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật để thông báo tình trạng khẩn cấp.

Một số vị Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật nổi tiếng:

Cornelius Fudge

Nhiệm kì: 1990 – 1996

Một chính trị gia ngây thơ và bảo thủ; ông chưa bao giờ tin vào sự trở lại của Voldemort và thường xuyên phớt lờ những cảnh báo về sự trở lại của Chúa tể Hắc ám. Chính vì thế ông đã bị truất quyền Bộ trưởng và người thay thế ông là Rufus Scrimgeour.

Rufus Scrimgeour

Nhiệm kì: 1996 – 1997

Một cựu Thần Sáng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật để thay thế cho ông Cornelius Fudge ngây thơ vô số tội. Tiếc thay, ông Scrimgeour bị Chúa tể Voldemort giết chết ngay trong văn phòng của mình.

Pius Thicknesse

Nhiệm kì: 1997 – 1998

Một vị Bộ trưởng bù nhìn, người đã bị ếm Lời nguyền Độc đoán. Ông hoàn toàn không nhận thức được việc làm của mình trong suốt thời gian nhiệm kì.

Kingsley Shacklebolt

Nhiệm kì: 1998 – hiện tại

Là một người đã từng chiến đấu bên cạnh Harry tại Trận chiến ở trường Hogwarts, sau khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng, ông Shacklebolt trực tiếp giám sát việc bắt giữ các Tử Thần Thực Tử và những người ủng hộ Voldemort sau cái chết của Chúa tể Voldemort. Ông cũng là người có công thiết lập lại trật tự của thế giới pháp thuật cũng như dẹp bỏ hoàn toàn những tham nhũng trong Bộ Pháp Thuật thời hậu chiến

3.1/5 (8 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào