Hồ sơ Phù thuỷ: Bellatrix Lestrange là ai?

Giới thiệu nhân vật

Bellatrix Lestrange (nhũ danh Black) (sinh năm 1951 – mất ngày 2 tháng 5, 1998) là một phù thủy thuần chủng, con gái cả của Cygnus Black đệ Tam và Druella Black (nhũ danh Rosier) và là chị gái của Andromeda Tonks và Narcissa Malfoy. Cô là một thành viên của Nhà Black – một gia đình phù thủy lâu đời và quyền lực trong giới phép thuật. Bellatrix theo học tại Trường Phù thủy và Phù thủy Hogwarts năm 1962 và được xếp vào nhà Slytherin.

Sau khi tốt nghiệp trường Hogwarts, ả trở thành Tử thần Thực tử. Bellatrix rất trung thành với Chúa tể Voldemort và là một trong những kẻ nguy hiểm và tàn bạo nhất, trong số những người theo hắn ta. Trong khi Bellatrix và Narcissa kết hôn với các pháp sư máu thuần chủng khác, cô em gái Andromeda kết hôn với một người Muggle tên Ted Tonks, nên cô bị Bellatrix và gia đình từ bỏ. Andromeda bị gạch tên khỏi gia phả nhà Black và họ bị cấm nói về cô ấy.

Vào cuối Chiến tranh pháp thuật Đầu tiên, để tìm kiếm thông tin về Voldemort, Bellatrix, Rodolphus Lestrange (chồng), Rabastan Lestrange (anh rể), và Barty Crouch Jr đã tra tấn các Thần sáng Frank và Alice Longbottom khiến họ trở nên điên loạn. Hai người này chính là cha mẹ của Neville Longbottom. Hậu cuộc chiến, cả đám họ bị bắt và kết án tù chung thân ở Azkaban vì tra tấn hai Thần sáng.

Bellatrix đã trốn thoát khỏi Azkaban vào năm 1996, cùng với chín người khác. Ả tham gia vào một số trận đánh trong Chiến tranh Phù thủy Thứ hai, và cố gắng giết bất kỳ ai thuộc Hội Phượng hoàng. Bellatrix đã giết hai người quan trọng, Sirius Black (anh em họ của ả) và cháu gái ruột Nymphadora Tonks với Lời nguyền chết chóc.

Bellatrix cũng đã giết chết gia tinh Dobby bằng con dao bạc của mình. Trong trận chiến cuối cùng, cô là một trong những Tử thần thực tử cuối còn sống sót. Bellatrix cuối cùng đã bị giết trong một cuộc đấu tay đôi với Molly Weasley, sau khi ả cả gan dùng Lời nguyền chết chóc với Ginny.

Trước khi qua đời, Bellatrix đã bí mật sinh ra một cô con gái ngoài giá thú tên là Delphini, với Voldemort. Nhiều thông tin cho rằng Bellatrix và Voldemort đã quan hệ với nhau vào khoảng thời gian nào đó giữa năm 1996. Sau khi ả hạ sinh Delphini, hồi phục và tham gia trận Hogwarts năm 1998.

Ngoại hình

Bellatrix được mô tả như một người phụ nữ cao với mái tóc đen bóng dài, dày, đôi môi mỏng, đôi mắt hoang dại cùng lông mi dài và một khuôn hàm mạnh mẽ. Bellatrix có “đẹp tuyệt vời” cổ điển và mang tính kiêu ngạo, một “đức tính” thường thấy ở các thành viên nhà Black. Sau thời gian ở Azkaban, ngoại hình của Bellatrix trở nên vô cùng tàn tạ, trông như một con mụ điên tàn độc. Là một Tử thần Thực tử, Bellatrix xăm Dấu ấn Hắc ám trên cánh tay trái của mình.

Sau khi bị giam cầm lâu dài tại ngục Azkaban, Bellatrix được mô tả là có một khuôn mặt gầy gò giống như hộp sọ, phảng phất đâu đó cũng còn vương lại vài nét đẹp từ thời thanh xuân. Bellatrix được mọi người công nhận rất giống với em gái của cô, Andromeda Tonks, ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, Andromeda có mái tóc nâu nhạt hơn, khuôn mặt thanh hơn và đôi mắt to hơn.

Tính cách nhân vật

Bellatrix là một phù thủy tàn ác, hành động như một ả khùng nhưng lại vô cùng thông minh. Cô ta có tính khí thất thường, dễ nổi điên và cực kỳ nguy hiểm. Ở điểm này, Bellatrix khá giống với người anh em họ Sirius Black và người dì Walburga của cô. Ả ta vô cùng tự hào khi cho rằng mình là người đầy tớ trung thành và tận tụy nhất của Voldemort.

Bellatrix rất trung thành với Voldemort, tin rằng ả đã chứng tỏ lòng trung thành của mình khi chịu án ở Azkaban. Tuy nhiên, điều này dường như đã làm suy yếu tinh thần của cô. Chẳng mấy ai còn trụ vững khi ở gần mấy tên Giám ngục kinh tởm ấy đâu. Bellatrix cũng là một trong những Tử thần Thực tử thích giết chóc nhất, có lẽ chỉ thua mỗi Voldemort về khoảng thích dùng Lời nguyền giết chóc lên người khác.

Bellatrix là một người phụ nữ kiêu ngạo, được Harry Potter mô tả là “đối xử với mọi người như cặn bã”. Ả ta bị ám ảnh bởi sự thuần khiết trong dòng máu phù thuỷ, và tự hào về nguồn gốc của gia đình quý tộc và thuần khiết họ Black. Giống như tất cả những người theo phe của Chúa tể Voldemort, Bellatrix đã kịch liệt chống lại tất cả những ai không thuần chủng: Phù thuỷ lai, dân Muggle, và những người ủng hộ hai người trên.

Trớ trêu thay bản thân Voldemort là một phù thuỷ lai không thuần chủng. Nhiều khả năng Bellatrix cũng biết điều này những vẫn không hiểu vì sao ả ta chưa chống lại chính chủ nhân của mình. ng chủ nhân của cô không phải là máu thuần khiết.

Bellatrix là một nhà lãnh đạo xuất chúng và có khả năng đưa ra các quyết định chớp nhoáng trong những tình huống khó khăn. Một dấu hiệu khác về tính quyết đoán và tàn nhẫn của Bellatrix là ả không bao giờ giữ tù nhân. Nói cách khác, ả thường giết họ.

Bellatrix tuy tàn độc với mọi người, nhưng ả lại đem lòng si mê Voldemort. Thực tế, cả hai đã có với nhau một đứa con gái – tên là Delphini. Ngoài ra, Bellatrix cũng thể hiện tình cảm dành cho cháu trai Draco Malfoy, dạy anh Bế quan bí thuật và các kỹ năng cần thiết khác.

4.3/5 (45 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào