Hồ sơ Phù thủy: Barty Crouch Jr. là ai?

Giới thiệu nhân vật

Bartemius Crouch Junior (sinh năm 1962 – 1995), thường gọi Barty, là một pháp sư máu lai và là con trai của Bartemius Crouch Senior. Barty trở thành một Tử thần Tử thần từ khi còn rất trẻ. Năm 1981, ngay sau khi Voldemort bại trận lần thứ nhất, Barty bị cáo buộc cùng với Bellatrix tham gia vào việc bắt giữ và tra tấn Frank và Alice Longbottom bằng lời nguyền hắc ám. Cả hai cùng với những Tử thần Thực tử khác bị kết án chung thân tại ngục Azkaban.

Mẹ của Barty đã dự định sử dụng thuốc đa dịch để thay thế Barty ở lại ngục Azkaban. Sau khi bà qua đời và được chôn cất tại Azkaban, cả giới phù thủy tin rằng chính Barty đã chết. Trong những năm tháng tiếp theo, Barty phải chịu sự tra tấn từ chính người cha của mình. Cho đến khi, Voldemort biết rằng Barty vẫn còn sống, để đền ơn Barty một lần nữa quay lại phục vụ cho Voldemort.

Barty từng cải trang thành Alastor Moody, một cựu Thần sáng tài giỏi nhất từng có, được giáo sư Dumbledore mời đến đảm nhận vị trí giáo sư của bộ môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc tại Hogwarts trong năm học 1994-1995. Trong nhân dạng Moody, Barty đã bỏ tên Harry vào Chiếc Cốc lửa, khiến cậu trở thành ứng viên thi đấu trong cuộc thi Tam Pháp thuật.

Đồng thời, hỗ trợ cậu vượt qua mọi vòng thi để tiến vào vòng chung kết. Ngay khi chạm tay vào chiếc Cúp, cũng chính là khoá cảng, Harry cùng Cedric bị đưa tới nghĩa trang nơi hồi sinh Voldemort. Ngay sau khi mọi chuyện kết thúc, danh tính bị bại lộ và Barty được tận hưởng nụ hôn của Cai ngục Azkaban.

Ngoại hình nhân vật

Khi còn trẻ, Barty có khuôn mặt đầy tàn nhang, nước da nhợt nhạt, mái tóc màu vàng nhạt. Trước khi bị bắt giam tại Azkaban, Barty thường mang theo một chiếc đồng hồ bỏ túi màu vàng. Tương tự những Tử thần Tử thần khác, Barty mang Dấu ấn Hắc ám trên cánh tay bên trái của mình.

Tính cách nhân vật

Barty là một Tử thần Thực tử cực kỳ thông minh, ngạo mạn, xảo quyệt, ưa thích việc sát phạt và khá điên loạn trong thực chiến. Barty còn có khả năng quan sát tuyệt vời, khi bắt chước hoàn hảo từng thói quen và hành động trước khi mạo danh Alastor Moody, thậm chí còn có thể đánh lừa cả giáo sư Albus Dumbledore.

Bartemius còn khéo léo lấy được lòng tin từ Harry, cũng như đảm bảo mọi sự kiện, những tác động từ mọi hướng tới kết quả của giải đấu, biến chiếc Cúp thành một khoá cảng, để đưa Harry đến nơi hồi sinh Voldemort.

Tuy tài năng, tham vọng nhưng Barty lại rất tận tụy, thậm chí xem Voldemort như một người cha. Sự đồng cảm trong tuổi thơ bất hạnh giữa Barty và Voldemort, khiến Barty dù biết được Voldemort chỉ là một pháp sư máu lai nhưng không quan tâm. Tuy nhiên, lòng trung thành của Barty với Voldemort đã khiến anh mù quáng và không nhìn nhận được đâu mới là người thật sự yêu quý anh, cụ thể như mẹ anh, người không tiếc hy sinh để cho anh cơ hội thứ hai được sống tự do.

Nhưng Barty dường như bất chấp mọi thứ để hồi sinh Voldemort. Cũng như nhiều người ăn tử thần khác, Barty tự huyễn hoặc bản thân rằng chính mình mới là người hiểu được Voldemort, là người mà Voldemort tin tưởng nhất.

Nhưng thực tế, Voldemort không bao giờ cần tới một người bạn cũng không buồn để tìm hiểu thứ gọi là tình cảm của một con người, tất cả những gì hắn quan tâm là cuộc sống trường sinh vĩ đại, người thống trị cùng một đế chế cho riêng mình.

Một lý do khác đối với lòng tin của Barty dành cho Voldemort. Như nhiều người đồng trang lứa, Barty rất yêu thích Quidditch khi còn trẻ. Ngoài ra, anh còn là người khá nhạy cảm, trước khi bị bắt đưa đến Azkaban, Barty từng khóc lóc và van xin một đặc ân từ cha anh.

Có thể là do người cha đã bỏ rơi anh từ khi còn nhỏ; sau đó là sự cô lập, tra tấn bằng lời nguyền hắc ám trong nhiều năm liền khiến tinh thần anh chịu ảnh hưởng nặng nề. Những năm tháng bị giam giữ tại Azkaban càng khiến sự bất ổn trong tâm lý của Barty tăng lên.

Barty là một trong những pháp sư cũng như Tử thần Thực tử duy nhất gọi Voldemort bằng tên thay vì “Chúa tể”.

Kỹ năng và Pháp thuật

Barty Crouch là một phù thủy tài năng không chỉ những phép thuật hắc ám mà anh đã được dạy, trong suốt 7 năm học tại trường Hogwarts. Mà còn trong thực chiến, thành tích cùng lòng trung thành của Barty khiến Voldemort mang đến cho anh những đặc ân mà không phải Tử thần Thực tử nào cũng được ban cho. Anh còn sở hữu trí thông minh tuyệt vời khi thành công đánh lừa trường Hogwarts trong vai diễn Thần sáng Moody dày dặn kinh nghiệm.

Kỹ năng thực chiến: Dù chiến đấu và là một Tử thần Thực tử điên loạn nhưng Barty là một pháp sư sở hữu kỹ năng thực chiến xuất sắc, cùng với Peter Pettigrew, cả hai có khả năng đánh bại Alastor Moody, một pháp sư rất mạnh và từng đánh bại cũng như bắt giam rất nhiều Tử thần Tử thần, trong thời gian phục vụ Bộ pháp thuật trên cương vị một Thần sáng. Tuy nhiên, Barty lại dễ dàng bị giáo sư Dumbledore hạ gục bằng kỹ năng phép thuật nhanh và điêu luyện trước khi anh kịp phản ứng.

Pháp thuật Hắc ám: Barty thực tế đã thành thạo bộ ba lời nguyền từ khi còn rất trẻ, và phát huy hết công dụng của chúng khi chỉ mới mười chín tuổi. Sau khi trở thành Tử thần Thực tử, Barty từng được hướng dẫn để tạo một Dấu hiệu Hắc ám trên bầu trời. Dấu hiệu này được xem như một tín hiệu thông báo giữa các Tử Thần Thực tử, nhưng nếu nó xuất phát từ Barty thì nó đồng nghĩa với cuộc đi săn những Tử thần Thực tử dám ly khai khỏi tổ chức.

Kiến thức, sự thông thạo và kinh nghiệm về pháp thuật Hắc ám khiến các giờ học trở nên hấp dẫn hơn, học viên cũng vô tình hiểu được tường tận về những lời nguyền hắc ám, cũng như tác dụng của nó trong thực tế.

Độc dược: Việc tự mình chế tạo loại thuốc phức tạp như thuốc Đa dịch nhanh và chính xác, để cải trang thành Moody cho thầy sự thông thạo hiếm có của anh về Độc dược.

Bùa chú: Có thể khống chế Chiếc Cốc lửa, pháp cụ chưa từng bị đánh lừa, lựa chọn Harry như một ứng viên, đủ để thấy được sự am hiểu về bùa chú.

Biến hình: Đối với Barty việc biến hình không khác gì những kỹ năng pháp thuật Hắc ám, Barty dường như dễ dàng biến Draco Malfoy thành một con chồn khi Draco đang cố tấn công Harry Potter. Anh còn từng biến xác chết của cha mình thành một bộ xương.

Bế quan bí thuật: Ngoài Voldemort, Snape, giáo sư Dumbledore và những phù thuỷ nổi tiếng, Barty cũng có tay nghề cao trong việc Bế quan bí thuật, bằng chứng là việc thành công cải trang thành Moody mà cả giáo sư Dumbledore cũng không hề nhận ra danh tính thực sự của anh.

Nếu không bị suy yếu và bị tấn công trong năm, Barty có khả năng vẫn sử dụng được Bế quan bí thuật để bảo vệ bản thân khỏi những ảnh hưởng của thuốc Veritaserum.

Đũa phép: Barty dường như có thể sử dụng phát huy được năng lực của mọi cây đũa phép, mà không cần tới lòng trung thành của cây đũa, bao gồm cây đũa phép của Harry Potter và Alastor Moody. Thậm chí, Barty có thể thực hiện phép thuật hay lời nguyền cao cấp trong thực chiến. Dù hiệu quả mà những cây đũa phép khác mang lại không thể vượt qua cây đũa của chính Barty.

4.6/5 (14 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào