Hồ sơ Phù thủy: Astoria Greengrass Malfoy – vợ của Draco Malfoy là ai?

Giới thiệu nhân vật

Astoria Malfoy Greengrass (1982 – 2019) là một phù thuỷ thuần huyết, xuất thân từ gia đình Greengrass. Astoria bắt đầu theo học Trường Hogwarts vào năm 1993, hai năm sau khi Draco Malfoy nhập học. Sau khi chấm dứt thời gian học tại Hogwarts, cô kết hôn với Draco Malfoy và cậu con trai Scorpius Hyperion Malfoy ra đời.

Sinh ra trong gia tộc Greengrass, được xem là gia tộc thuần huyết nhất tại Anh, Astoria được nuôi dưỡng bằng những triết lý về uy quyền của phù thuỷ thuần huyết. Tuy nhiên, Đại chiến giới Phù thủy lần thứ hai khiến cô dần thay đổi về nhận thức được nhồi nhét khi còn bé.

Cuộc sống của Astoria nói riêng và gia tộc nói chung luôn chịu sự chi phối bởi một lời nguyền đặt lên tổ tiên của cô rất lâu về trước, khiến cơ thể họ sinh ra đã yếu ớt hơn người bình thường.

Trở thành vợ của Draco Malfoy

Vào năm 2000, cô đã cưới Draco Malfoy, gia đình ba người từng xuất hiện tại sân ga trong năm đầu tiên của Scorpius Hyperion Malfoy tại Trường Hogwarts.

Theo Scorpius, Lucius và Narcissa đã từng “từ chối” lựa chọn của Draco khi muốn kết hôn với cô, nhưng anh vẫn bất chấp tổ chức hôn lễ. Astoria từng nói với con trai, lựa chọn của Draco là một trong những điều dũng cảm nhất mà cô từng thấy. Dù biết rằng cả hai sẽ không thể cùng nhau đi hết được con đường họ đã chọn.

Draco từng nói với cô rằng anh không quan tâm liệu gia đình Malfoy có từ chối nhìn mặt anh, tuy hạnh phúc nhưng việc mang thai khiến Astoria yếu đi. Sự ra đời của Scorpius và lời nguyền từ gia tộc Greengrass làm dấy lên nhiều tin đồn rằng Astoria vốn không thể thụ thai và đã sử dụng Xoay thời gian để gặp Voldemort.

Sự kỳ thị từ những tin đồn không căn cứ không những giảm đi mà ngày càng tăng và Scorpius ngay từ khi nhập học được xem như đứa con rơi của Voldemort.

Khi Scorpius còn bé, Astoria không hề muốn cậu tiếp xúc với giới thuần huyết, đặc biệt là niềm tin lệch lạc của họ rằng Muggle đều là cặn bã. Lucius và Narcissa Malfoy vì vậy mà không giấu nổi sự thất vọng về cô con dâu của họ; hệ quả kèm theo là không khi căng thẳng trong những các cuộc tụ họp giữa hai gia đình thuần huyết.

Không rõ phản ứng từ phía Draco, nhưng có vẻ như sau những trải nghiệm khủng khiếp và đặc biệt là từ sau Đại chiến giới, dường như Draco đã ngầm ủng hộ cho hành động của Astoria.

Sau khi tiễn con trai đến Hogwarts, đưa anh ta lên với đồ ngọt, Astoria đã nói với Scorpius rằng “Đồ ngọt luôn là trợ thủ đắc lực trong việc kết bạn”. Lời khuyên của Astoria dường như rất chính xác, khi Albus và Scorpius trở thành bạn.

Mùa hè năm thứ ba của Scorpius tại Hogwarts, Astoria qua đời sau thời gian dài chịu đựng lời nguyền, khiến con trai cô và Draco hết mực đau lòng. Albus sau đó còn tham dự đám tang của cô. Draco về sau nhận được Xoay thời gian từ cha mình, người khuyến khích anh sử dụng nó để có cơ hội gặp lại Astoria, nhưng anh đã phản đối sau khi hiểu được những tai hoạ tiềm ẩn mà pháp cụ đầy ma lực này có thể gây ra.

4.6/5 (62 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào