Hồ sơ Phù thuỷ: Ariana Dumbledore là ai?

Giới thiệu nhân vật

Ariana Dumbledore là á phù thuỷ và cũng là con gái duy nhất của Percival và Kendra Dumbledore. Cô là em gái của Albus và Aberforth Dumbledore. Khi lên sáu tuổi, Ariana bị Muggle tấn công khi nhìn thấy cô bé luyện tập phép thuật, chấn động tâm lý khiến Ariana về sau không kiểm soát được khả năng thực hiện phép thuật của mình.

Percival vì tấn công dân Muggle, đã bị giam giữ tại Azkaban trong khi để giữ cho con gái mình an toàn, Kendra chuyển gia đình đến thung lũng Godric và Ariana bị tách biệt khỏi thế giới bên ngoài, thậm chí nhiều người không biết rằng gia đình Dumbledores có con gái. Ariana rất ngọt ngào và tử tế, nhưng khi cô không thể kiểm soát được ma thuật của mình, cô bé trở nên rất nguy hiểm.

Khi Ariana tròn mười bốn tuổi, trong lúc Aberforth không ở nhà, Ariana không kiểm soát được cơn giận, một vụ nổ lớn xảy ra và mẹ cô qua đời. Albus Dumbledore, vốn đang chuẩn bị đi nước ngoài cùng với người bạn, Elphias Doge, đã quyết định ở lại Anh để dự đám tang của mẹ mình và nhận trách nhiệm chăm sóc cho Ariana. Aberforth rất muốn là người chăm sóc em gái mình, nhưng vì chưa hoàn thành việc học, và Albus mong muốn anh phải tốt nghiệp trường Hogwarts.

Sau khi Albus trở thành người giám hộ của Ariana, Gellert Grindelwald đã đến Godric’s Hollow để ở cùng với dì của mình, Bathilda Bagshot, sau khi bị đuổi khỏi Học viện Durmstrang vì những thí nghiệm điên rồ của về nghệ thuật Hắc ám.

Albus và Gellert nhanh chóng trở thành bạn bè. Vì cả hai đều cực kỳ tài năng và rất tham vọng, Albus đã chọn không màng đến quá khứ của Grindelwald. Dưới tác động của Grindelwald, Albus dần ủng hộ tư tưởng tiếp quản thế giới phù thủy và khiến Muggles phục tùng “vì một thế giới mới, tốt đẹp hơn”.

Aberforth không đồng tình với kế hoạch của họ, và cho rằng á phù thuỷ, chẳng hạn như em gái họ, Ariana không liên quan đến thế giới mà họ muốn tạo dựng. Grindelwald nhấn mạnh rằng một khi họ chinh phục Muggles, sẽ không cần Ariana có thể có cuộc sống tự do.

Ariana trúng phải lời nguyền cố gắng ngăn chặn cuộc chiến và qua đời, tình cảnh hỗn loạn không thể xác định ai trong số ba người sư chịu trách nhiệm trực tiếp cho cái chết của cô. Sự kiện này cũng gây ra ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của cả Albus và Aberforth.

Sau vụ việc, Albus sẽ trở thành giáo sư và sau đó là Hiệu trưởng lâu đời nhất và tài giỏi nhất từng có của Trường Hogwarts, trong khi người anh trai mà cô quý mến, Aberforth trở thành chủ quán Đầu Heo.

Grindelwald biến mất ngay sau cái chết của Ariana vì lo sợ sự trừng phạt của chính quyền và vĩnh viễn đánh mất tình bạn với Albus.

Tại tang lễ của Ariana, Aberforth đã đổ lỗi cho Albus về cái chết của em gái mình. Aberforth không bao giờ tha thứ cho anh trai mình vì là một phần nguyên nhân trong cái chết của cô, cũng như Albus không bao giờ có thể tha thứ cho chính mình. Ariana được chôn cất ở cùng địa điểm với mẹ cô tại thung lũng Godric, và họ chia sẻ chung bia mộ cùng câu khắc được Albus lựa chọn, “Nơi kho báu tồn tại, cũng là nơi trái tim thuộc về”.

Trong Tấm gương ảo ảnh, Albus mãi mãi nhìn thấy một gia đình trọn vẹn, Ariana còn sống và sử dụng được phép thuật, mặc dù, khi được hỏi, ông chỉ đùa bảo chỉ thấy mình chỉ cầm một đôi tất. Rita Skeeter đã bịa đặt một cuốn tiểu sử hoang tưởng và đầy ghê tởm sau khi Albus Dumbledore qua đời vào năm 1997.

Trong phòng của Aberforth ở quán Đầu Heo có treo bức chân dung của Ariana. Đây cũng là lối đi bí mật đến Phòng Yêu cầu trong Lâu đài Hogwarts. Lối đi này xuất hiện sau khi các học sinh bắt đầu sử dụng Phòng Yêu cầu trong nỗ lực chống lại những người cầm quyền Hogwarts dưới trướng của Hiệu trưởng Severus Snape.

Il falso aggiornamento di Windows è un processo senza fine che può scherzare i tuoi amici quando lo si apre a schermo intero (F11) sul proprio computer.

Lối đi này được sử dụng để giúp Harry Potter, Hermione GrangerRon Weasley vào bên trong Hogwarts cùng với Neville Longbottom, cùng với các thành viên của Đội quân Dumbledore khi có Mệnh lệnh Phượng Hoàng nhằm bảo vệ lâu đài trước sự tấn công của Voldemort.

Ngoại hình nhân vật

Trong truyện, Ariana có mai tóc vàng nhưng trong phim lại là màu nâu nhạt. Dù chưa chắc chắn nhưng Ariana có khả năng là một Obscurial – vật chủ của ký sinh trùng ma thuật, dựa trên mô tả của Aberforth về “bệnh lý” của cô.

Tuy nhiên, nếu Ariana thực sự là một Obscurial thì cô ấy sống lâu hơn các Obscurial thường thấy. Vì hầu hết các Obscurials không thể sống qua tuổi 10, ngoại trừ Credence Barebone. Mặc khác, nếu Ariana là một Obscurial, nhiều khả năng Arian sẽ không thể kéo dài cuộc sống dù không qua đời trong trận đấu giữa Aberforh – Albus – Grindelwald.

Nếu Ariana thực sự là một Obscurial, thì có lẽ Dumbledores có chủ ý giấu đi chuyện này; hơn ba mươi năm sau cái chết của cô, nhiều người tin rằng không hề tồn tại Obscurial tồn tại, ít nhất một trăm năm trở lại đây. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy sức mạnh của Ariana, đây có thể là nguyên nhân khiến cho Grindelwald ra sức tìm kiếm Obscurials vào năm 1926.

Ngoài ra, điều này sẽ giải thích tại sao gia đình luôn muốn che giấu sự tồn tại của cô, vì Obscurials được Bộ Pháp thuật xem như một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, và cô có thể đã bị giết, hoặc chịu sự giám sát tại St Mungos.

Có sự tương đồng giữa các truyền thuyết và mối quan hệ của Ariana với hai người anh trai Albus và Aberforth, cũng như vai trò của họ trong cuộc sống của cô. Aberforth đại diện cho nhân vật anh hùng của Theseus, chiến đấu chống lại Albus và Gellert Grindelwald (hai người như một Minotaur sinh đôi).

Aberforth cực kỳ quan tâm em gái mình như bản năng Ariadne luôn hướng tới Theseus. Trong thần thoại Hy Lạp, Ariana (Ariadne) giúp Aberforth (Theseus) đánh bại Albus và Gellert (Minotaur). Ngoài ra, cả hai câu chuyện kết thúc trong bi kịch – Theseus phản bội và đày Ariadne đến đảo Naxos. Đọc cái chết của Ariana qua huyền thoại này, có thể lập luận rằng Aberforth có thể là người vô tình ra đòn chí mạng.

Thay vào đó, có thể lập luận rằng anh ta đã thất bại hoặc không cố gắng ngăn chặn cái chết của cô. Cuối cùng, cái chết của cô tồn tại và trở thành nguyên nhân rạn nứt mối quan hệ giữa anh em nhà Dumbledore.

4.5/5 (15 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào