Hồ sơ Phù thủy: Arabella Figg là ai?

Giới thiệu nhân vật

Bà Arabella Doreen Figg là một Á phù thuỷ, bà sống bằng nghề buôn bán những sinh vật được lai tạo từ mèo hoang và kneazles. Bà còn nuôi dưỡng và ưa thích chụp ảnh bốn con mèo lai với kneazle có tên là Tibbles, Snowy, Mr Paws và Tufty. Bà sống trên đường Wisteria Walk cùng thị trấn Little Whinging với Harry, chủ yếu để theo dõi vào thông báo cho Albus Dumbledore những khi Harry cần sự giúp đỡ. Tuy sống trong giới Muggle, bà lại là một thành viên của Hội Phượng hoàng.

Ngoại hình nhân vật

Arabella Figg vốn khá cao tuổi, bà với mái tóc xám hay được bọc lại gọn gàng, bà hầu như luôn mặc những chiếc áo choàng làm từ vải lông và vải sọc. Vào đêm mà Harry và Dudley bị tấn công bởi các Cai ngục Azkaban, bà mặc một chiếc áo khoác màu hồng.

Tính cách nhân vật

Harry vẫn đều đặn mỗi năm đến thăm bà một lần; và mỗi lần đều chịu sự “tra tấn” khi bà cho cậu xem những tấm hình hay huyên thuyên không nghỉ về những con mèo bà nuôi hay từng đi ngang nhà bà. Trước khi phát hiện ra bà là một Á phù thuỷ, ngoài việc cảm thấy bà là người ôn hoà và thông minh, thì Harry nghĩ rằng bà là “người hàng xóm bị ám ảnh bởi những con mèo”.

Arabella từng cảm thấy bị xúc phạm khi phát hiện rằng Bộ đã không chấp nhận đơn đăng ký của bà vì bà xuất thân là một Á phù thuỷ. Bà còn tấn công Mundungus Fletcher khi ông đã có ý mỉa mai, thậm chí hơi xúc phạm, trong cuộc trò chuyện với Harry.

Bà xuất hiện với dáng vẻ lo lắng, thậm chí rụt rè, trong buổi chất vấn tại Bộ pháp thuật, nhằm kỷ luật của Harry về việc sử dụng phép thuật bên ngoài trường học. Điều này có thể do nỗi lo về sự kỳ thị Á phù thuỷ và quan trọng hơn, bà là người làm chứng duy nhất cho tất cả những chuyện đã xảy ra, lời nói của bà sẽ ảnh hưởng đến phán quyết cuối cùng dành cho Harry. Bà thật sự là một người dũng cảm, dù thiếu hụt khả năng phép thuật, bà vẫn cố gắng hỗ trợ Hội Phượng hoàng nhiều nhất có thể.

5/5 (12 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào