Hồ sơ Phù thủy: Aberforth Dumbledore là ai?

Giới thiệu nhân vật

Aberforth Dumbledore (sinh năm 1883) là một phù thủy máu lai, con trai thứ của Percival và Kendra Dumbledore, em trai của Albus, và anh trai của Ariana. Ông nhập học tại từ năm 1895-1902. Cha của ông – người đã bị kết án tù vì tấn công ba Muggles – đã chết tại Azkaban khi Aberforth còn rất nhỏ, và mẹ và em gái của ông sau đó cũng qua đời trong tai nạn. Sự đau lòng khiến Aberforth đổ lỗi cho Albus vì cái chết của Ariana và gần như chấm dứt mối quan hệ giữa họ.

Aberforth là chủ quán Đầu Heo tại Hogsmeade, và là một thành viên của Hội Phượng Hoàng trong trận chiến lần thứ nhất. Năm 1998, ông đã trợ giúp Harry, Ronald và Hermione từ xa trong nhiệm vụ tìm kiếm Trường sinh Linh giá của họ, hay gửi Dobby đến giúp họ trốn khỏi Trang viên gia đình Malfoy. Ông còn cho phép họ sử dụng đường hầm bí mật nối giữa quán Đầu Heo với trường Hogwarts.

Ngoại hình nhân vật

Aberforth Dumbledore có dáng người cao, gầy, tóc và râu dài màu xám sẫm. Ông có đôi mắt màu xanh trong vắt, và thường ẩn sau cặp kính cũ lâu năm. Ông thường mặc trang phục có thêm chiếc tạp dề.

Tính cách nhân vật

Aberforth khá kỳ quái và cộc cằn. Ngay cả Alastor Moody “Mắt điên” cũng phải nhận xét rằng Aberforth khá lạ lùng, nếu không nói lập dị. Aberforth thường có vẻ ngoài đa nghi, thích mỉa mai người khác. Và dù không thích thú với người anh trai mình vì cái chết của em gái mình, ông rõ ràng vẫn duy trì liên lạc với Albus.

Tuy vậy, Aberforth rất thông minh, sắc bén và là một pháp sư giỏi thực chiến dù không mấy chăm chỉ trong thời gian học tập tại Hogwarts. Ông thậm chí còn nổi tiếng với biệt danh một trong bộ ba Kẻ ngốc nhưng nguy hiểm.

Tính cách của ông có phần cực đoan, chỉ cần đạt được kết quả ông có thể bất chấp phương pháp thực hiện. Trong trận chiến tại trường Hogwarts, ông còn đề nghị Harry giữ lại tất cả học sinh nhà Slytherin như con tin để chống lại cha mẹ họ, những người ủng hộ Voldemort hoặc gia nhập Tử thần Thực tử.

Kỹ năng và Pháp thuật

Mặc dù gần không mạnh mẽ như người anh trai, Aberforth vẫn một pháp sư rất tài năng.

Phép gọi Thần hộ mệnh: Aberforth đã có thể gọi một Thần hộ mệnh hữu hình dưới dạng một con dê, bằng chứng về khả năng phép thuật cao cấp.

Kỹ năng thực chiến: Trong những năm học tại Hogwarts, Aberforth nổi tiếng qua việc thích giải quyết mọi thứ bằng cách đánh nhau thay vì đàm phán. Nhờ vậy, ngay cả khi còn là sinh viên, ông đã là một pháp sư tự tin và giàu kinh nghiệm. Ông thậm chí thể hiện những kỹ năng phép thuật thành thạo trong trận chiến ba chiều khi chỉ mới 15 tuổi với hai người sau này sẽ trở thành hai những pháp sư mạnh nhất từng có, Albus và Gellert Grindelwald. Trong trận chiến tại Hogwarts, ông tự mình đánh bại Augustus Rookwood.

4.4/5 (10 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào