6 loại Độc dược có công dụng lợi hại nhất

Thầy Snape đã từng nói: “Tôi có thể chỉ cho các em làm thế nào để đóng chai danh tiếng, hấp ủ vinh quang, và thậm chí chặn đứng cái chết.” Môn Độc Dược là một trong những môn học lợi hại nhất trên đời, ứng dụng rộng rãi từ cứu người đến giết người. Quan trọng hơn, để học giỏi môn này, học sinh còn phải học giỏi môn Thảo Dược Học. Dưới đây là danh sách những loại độc dược và thảo mộc được cho là lợi hại nhất.

Đa Quả Dịch

Thuốc Đa Dịch là một loại thuốc đặc sệt, có vị rất ghê. Khi trộn với tóc của người nào đó vào Đa Quả Dịch và uống nó, bạn sẽ biến thành người đó, hiệu lực kéo dài trong 1 giờ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, như Herminone bị biến thành người-mèo khi bỏ nhầm lông mèo vào ly thuốc của mình.

Nhân sâm

Nhân sâm được trồng rất nhiền trong cách nhà kính ở trường Hogwarts. Đây là một thành phần rất quan trọng trong hầu hết các công thức điều chế thuốc giải độc, đặc biệt là thuốc giải hóa đá – thứ đã cứu sống các nạn nhân bị con Tử Xà hóa đá vào năm thứ 2.

Ngoài ra, tiếng thét của Nhân sâm rất ghê gớm: một cây Nhân sâm trưởng thành có thể gây tử vong cho bất cứ ai nghe phải tiếng thét của nó. Cây non thì nhẹ hơn, chỉ bị bất tỉnh. Đó chính là lý do tại sao Giáo sư Sprout chỉ cho phép các học sinh xử lý các cây Nhân sâm non, và phải đeo bịt tai kín mít.

Chân Dược 

Chân Dược có thể làm một người phải nói ra toàn bộ bí mật của họ. Nếu bị kẻ xấu lợi dụng, Chân Dược sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Điển hình như, khi mụ Umbridge muốn tra khảo các học sinh về tung tích của Đội quân Dumbledore, bà ta đã ra lệnh cho Snape – bậc thầy Độc dược cho bà ta sử dụng Chân Dược. Rất may mắn, thầy Snape đã bảo vệ những học sinh của trường, bằng cách nói dối là thầy đã hết Chân Dược, cũng như nguyên liệu điều chế nó. Thầy Snape đã cứu nguy cho mọi người trong tích tắc.

Tình Dược

Nếu có thứ gì đó mạnh mẽ và táo bạo hơn tình yêu tuổi trẻ bồng bột thì đó chắc chắn là Tình Dược. Tình Dược là bùa yêu mạnh nhất trên thế giới và không ai có thể chống lại được. Bạn còn nhớ khuôn mặt ngờ nghệch đầy mơ mộng của Ron khi dính Tình Dược chứ? Thậm chí chỉ cần ngửi nó thôi con người ta sẽ tự cảm thấy ngại ngùng đỏ mặt một cách vô cớ. Hermione đã từng là nạn nhân của hiện tượng này.

Liều thuốc của Tử thần (Draught of Living Death)

Như bạn đã biết, lan nhật quang có thể được dùng để điều chế một loại thuốc ngủ cực mạnh, mạnh đến mức chỉ cần một ngụm thôi là bạn sẽ ngủ qua trận chiến Hogwarts luôn. Đó chính là Liều thuốc của Tử thần. Công thức điều chế loại thuốc này cực kì phức tạp. Chỉ một vài Phù thủy trên thế giới có thể làm được. Tất nhiên, trong đó có thầy Snape.

Thuốc Cảm (Pepperup Potion)

Cũng giống như Panadol, Pepperup Potion được dùng rất nhiều, nhất là ở một nơi lạnh như Anh Quốc. Nhưng thú vị hơn, tác dụng của Pepperup Potion là nó sẽ cho người uống nóng tới mức xì khói tai, trông giống như một chiếc xe lửa vậy. 

5/5 (10 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào