Thành Winterfell – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Winterfell – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Phía Bắc, Westeros 
Quyền sở hữu Nhà Stark (trước đây) – Nhà Greyjoy (trước đây) – Nhà Bolton (hiện tại) 
Tôn giáo Cựu Thần
Thời gian tồn tại hơn 8000 năm
Người sáng lập thành Winterfell Bran the Builder

Winterfell vốn thuộc sở hữu của nhà Stark trong suốt hàng thiên niên kỉ, trước khi rơi vào tay nhà Greyjoy. Hiện tại, nhà Bolton đang chiếm đóng tại thành Winterfell. Winterfell là một tòa lâu đài rất lớn nằm ở phía Bắc lục địa Westeros, đây được xem là thủ đô của phương Bắc dưới thời vua Robb Stark.

Thành Winterfell nằm dọc bên Kingsroad – con đường dài hàng ngàn dặm, nối liền từ The Wall, đi ngang qua thành phố King’s Landing với chạy thẳng tới thành Storm’s End. Vị trí của thành Winterfell phải nói là rất đắc địa: nó nằm ngay miệng của con suối nước nóng khổng lồ, giúp giữ ấm cả lâu đài trong suốt mùa đông. Phần hầm mộ Winding bên dưới lâu đài chứa hài cốt của các vị vua và Lãnh chúa nhà Stark và những ghi chép về lịch sử nhà Stark trong suốt 8000 năm qua.

Sau khi bị Ramsay Snow đánh chiếm, tòa thành Winterfell đã bị hư hỏng nặng: các phần gỗ của thành bị thiêu rụi, tuy vậy các cấu trúc bằng đá vẫn, cũng như các thanh Gỗ cổ thụ (Godswood) vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, quân đội nhà Bolton chuyển tới thành Winterfell và nhà Bolton trở thành những người cai trị của phương Bắc.

Lịch sử thành Winterfell

Theo truyền thuyết, thành Winterfell được xây dựng bởi Brandon the Builder hơn 8,000 năm trước đây, với sự giúp đỡ của những người khổng lồ. Tuy nhiên, các Học giả (Maester) tin rằng thành Winter được xây dựng từng phần trong nhiều thời kỳ khác nhau. Thành Winterfell đã bị phá hủy và được tu bổ lại nhiều lần. Đặc biệt là trong cuộc chiến trường kì của nhà Stark và nhà Bolton, Winterfell đã bị đốt cháy bởi vua Royce II và vua Royce IV Bolton thành Dreadfort. Sau đó, thành Winterfell đã phải hứng chịu cuộc xâm lược của người Andal.

Kiến trúc bên trong thành Winterfell

Thành Winterfell là một tòa lâu đài khổng lồ, có kiến trúc phức tạp, trải rộng vài mẫu Anh và được bảo vệ bởi hai bức tường lớn. Ngôi làng Mùa đông (The Winter Town) nằm bên ngoài thành. Winterfell được xây dựng xung quanh một cây Đại cổ thụ (Godswood) và nằm trên một con suối nước nóng tự nhiên. Các hệ thống ống rãnh dẫn nước nóng chạy dọc bên trong các bức tường và các phòng giúp sửi ấm cả lâu đài. Nhờ vậy, cuộc sống ở thành Winterfell thoải mái hơn so với các lâu đài khác ở phương Bắc.

Khu vực nội thành gồm các phức hợp bao gồm hàng chục sân nhỏ và không gian mở. Việc huấn luyện cho binh lính diễn ra trong những sân bãi này. Khu vực thứ  hai nằm bên trong là một không gian mở khác trong lâu đài, nơi luyện tập cho các cung sĩ. Bên trong nội thành Winterfell là Chánh Điện – nơi ở của Hoàng gia, và Đại Sảnh dùng để tiếp khách hoặc thực hiện những nghi lễ.

Những kiến trúc nổi tiếng bên trong thành Winterfell

Chánh Điện

Chánh Điện nằm sâu bên trong tòa thành, được xây dựng ngay sát miệng suối nước nóng. Vì thế nhiệt độ bên trong Chánh Điện lúc nào cũng ổn định. Các bức tường của Chánh Điện được làm bằng đá granite; được kết nối với kho vũ khí thông qua một cây cầu có mái che. Tại đây, người ta có thể quan sát bao quát các sân tập.

Đại Sảnh

Đại Sảnh được sử dụng để tiếp khách và là nơi cả nhà Stark sẽ dùng bữa với nhau, chung với các Lãnh chúa khác. Cũng giống như tên gọi của nó, Đại Sảnh có diện tích rất lớn; bên ngoài được bao bằng đá màu xám và được phủ những tấm vải khổng lồ có in Gia huy nhà Stark; cửa rộng làm bằng sắt và gỗ sồi, từ đây có thể nhìn ra ra sân lâu đài; một lối đi khác dẫn đến phòng lưu trữ. Đại Sảnh có thể chứa một lúc hơn 500 người, các nhà quý tộc sẽ được ưu tiên ngồi ở hàng ghế cao.

The First Keep

Là một tháp trống rất cổ, có từ thời những người Andal đến thành Winterfell, tuy vậy nó bị bỏ hoang và không còn được sử dụng. Trên đỉnh tháp có những bức tượng gargoyles bằng đá.

The Broken Tower 

Đã từng tháp canh cao nhất ở Winterfell. Hơn 140 năm trước, một tia sét đã giáng xuống tòa tháp và thiêu cháy nó dữ dội. Cho đến nay, tháp canh này vẫn chưa được xây dựng hay tu bổ lại.

Những bức tường đá bảo vệ thành Winterfell

Thành Winterfell là tòa lâu đài khổng lồ trải rộng vài mẫu Anh, được bảo vệ bởi hai bức tường đá granite với một con hào nằm ở giữa.  Các bức tường đá này cao ít nhất 25m, nơi cao nhất lên đến 30m; các tháp canh chính và hơn ba mươi tháp canh nhỏ khác nằm dọc theo tường thành.

Cổng thành được làm từ hai miếng gỗ nguyên khối khổng lồ, có tác dụng như hai tấm khiên bảo vệ vững chãi, trên bề mặt cổng còn được khoét vô số các lỗ bắn cung. Đằng sau cánh cổng này là một cây cầu dẫn vào quảng trường trung tâm và chợ của Thành phố Mùa đông.

Đại Cổ thụ

Đại Cổ thụ có tuổi đời hơn 10,000 năm, cây phát triển xum xuê, với những tán lá vươn rộng tới mức nó trở thành một khu rừng nhỏ, che phủ diện tích lên đến gần ba mẫu đất. Thành Winterfell được xây dựng xung quanh cây Đại Cổ thụ này. Ngay giữa khu rừng, một thân gỗ có khắc một khuôn mặt, trên một vũng nước đen. Toàn bộ khu rừng này được bao bọc bởi những bức tường đá và chỉ có hai lối đi duy nhất dẫn vào.

Vườn kính

Khu vườn kính là một nhà kính được giữ ấm bởi hệ thống suối nước nóng, nhờ vậy, nhiều loại trái cây, rau củ và hoa có thể được trồng bên trong vườn kính.

Hầm mộ của Winterfell

Đây là nơi các thành viên của nhà Stark được chôn cất. Các lối đi dưới lòng đất dài và hẹp, với hai dãy cột chống dọc theo chiều dài của khu hầm mộ. Một bức tường đá có tên “Starks of Winterfell” có các chân dung của những người đã chết ngồi trên ngai vàng, với thanh kiếm sắt đặt trước mặt họ để giữ xua đuổi các vong hồn lang thang, và trấn giữ những con Sói tuyết khổng lồ.

Nơi chôn cất nằm sâu dưới đất, trong một cái hang động lớn hơn nhiều so với phần sảnh ở trên. Lối dẫn vào duy nhất là thông qua chiếc cầu thang xoắn bằng đá dẫn đến cánh cửa gỗ lim khổng lồ. Đăng sau cánh cửa là hầm mộ của những người thời xa xưa hơn nữa. Càng đi sâu xuống dưới sẽ tìm thấy thêm những hầm mộ của các vua và Lãnh chúa nhà Stark được chôn từ thuở sơ khai.

Tháp Chuông (The Bell Tower)

Tháp Chuông là nơi dẫn đến các khu ổ chuột trong thành Winterfell, thông qua một cây cầu bắc ngang từ tầng 4 của tháp, thẳng đến tầng 2 của khu ổ chuột.

Tháp Thư viện 

Đât là nhà ở các học giả và thủ thư tại thành Winterfell.

Thành phố Mùa đông (Winter Town)

Thành phố Mùa đông có tên gọi như vậy vì nó là nơi tập trung cực kì đông đúc cư dân trú ẩn vào mùa đông, nhưng mùa hề thì lại vắng tanh. Thành phố nhỏ này nằm bên ngoài tường thành Winterfell. Khu Quảng trường trung tâm của thành phố tập trung vô số các quầy hàng của những thương gia đến từ khắp mọi nơi, trong khi đó, đường xá thì lại khá lầy lội; nhà cửa ở đây chủ yếu được làm từ gỗ và đá. Có một nhà trọ trong thành phố, có tên là Smoking Log – nơi trú ẩn quen thuộc của những lữ khách đường dài, thường xuyên di chuyển dọc theo con đường Kingsroad.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào