Thành Twins – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Twins – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Vùng Riverlands, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Frey
Tôn giáo Thất Diện Thần
Thời gian tồn tại hơn 600 năm
Người sáng lập thành Twins Nhà Frey

Twins, đôi khi được gọi là The Crossing, là một tòa lâu đài ở Riverlands. Đó là chỗ ở của nhà Frey, chư hầu của nhà Tully thuộc vùng Riverrun. Thành Twins bao gồm hai tòa tháp giống nhau và một cây cầu kiên cố bắc ngang con sông Green Fork, một phụ lưu của sông Trident. Thành Twins là nút thắt giao thông quan trọng trên con sông Green Fork, bất kì ai từ thương gia đến người đi đường cần đi từ phương Bắc vào vùng Riverlands đều phải đi ngang qua thành Twins.

Ngoài ra, thành cũng nằm ngay trên tuyến đường chính từ thành Winterfell đến thành Riverrun. Nếu không đi qua thành Twins, du khách phải đi vòng theo một con đường khác dài hàng trăm dặm về phía nam, bằng qua các đầm lầy nguy hiểm phía bắc. Chính vì vị trí đắc địa này, nhà Frey đã thu lợi rất nhiều từ tiền lộ phí mà những du khách hay thương gia phải chi trả khi đi nhờ qua cây cầu của thành Twins.

Nhà Frey cho khởi công xây dựng thành Twins từ khoảng 600 năm trước và phải mất đến ba thế hệ mới có thể hoàn thành được công trình khổng lồ này. Nhưng sau đó họ nhanh chóng trở nên giàu có bằng lấy phí đi đường của các du khách và thương gia.

Lịch sử thành Twins

Các thành viên nhà Frey đã bắt đầu việc xây dựng thành Twins khi họ cảm thấy việc vượt qua con sông Green Fork quá khó khăn. Cách đây 600 năm, nhà Frey chỉ là một gia đình Lãnh chúa nhỏ, bắt đầu xây dựng một cây cầu gỗ ọp ẹp qua phần hẹp nhất của sông. Phải mất ba thế hệ gia đình để hoàn thành cây cầu bằng đá, sau đó họ xây dựng hai tháp gỗ trên mỗi bờ sông.

Kể từ đó, nhà Frey bắt đầu thu phí đi đường và họ dùng số tiền đó để dần nâng cấp cây cầu: các cấu trúc bằng gỗ đã dần được thay thế bởi đá; hai tháp gỗ trên cũng được xây dựng thành hai pháo đài vững chãi, là nơi ở cho các thành viên nhà Frey. Với pháo đài vững chắc của họ, vị trí chiến lược, sự giàu có và những cái đầu biết tính toán, nhà Frey hiện tại là một trong những Đại gia tộc quyền lực và giàu có nhất toàn Westeros.

Kiến trúc thành Twins

Thành Twins bao gồm hai lâu đài đá giống hệt nhau, đứng trên hai mô đất lớn nằm bên hai bên bờ sông Green Fork. Thành có những bức tường đá cao, hào sâu và cánh cổng song sắt ở mỗi chân thành. Một cây cầu đá vòm bắc ngang sông, nối hai tòa tháp lại với nhau, với móng cầu ăn sâu vào mô đất để đảm bảo độ vững chắc cho cây cầu.

Bề ngang cây cầu này đủ rộng cho hai đoàn xe thồ hàng chạy song song nhau. Mọi hoạt động di chuyển trên cầu được giám sát bởi các giám hộ viên từ một tòa tháp ở giữa cầu, được gọi là Tháp Nước (Water Tower).

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào