Thành Sunspear – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Sunspear – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Dornes, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Martell
Tôn giáo Thất Diện Thần
Thời gian tồn tại hơn 1,000 năm
Người sáng lập thành Sunspear chưa rõ

Sunspear là chỗ ở chính thức của nhà Martell, tọa lạc tại xứ Dorne, nằm ở phía Đông Nam của lục địa Westeros, ngay sát bãi biển Summer Sea. Thành Sunspear có hai tòa tháp nổi bật: tháp Spear và Tháp Mặt trời (Tower of the Sun). Phòng ngủ Hoàng gia nằm ở Tháp Mặt trời. Vào thuở sơ khai, nhà Martell vốn ở trong một cái thành nhỏ hơn – thành Sandship.

Sau khi Nữ hoàng Nymeria di dân đến vùng Dorne, Lãnh chúa Mors Martell đã kết hôn cùng Nữ hoàng và thống nhất hai bộ tộc. Các bờ tường vững chãi được dựng nên xung quanh thành Sandship ban đầu, tạo nên thành Sunspear.

Kiến trúc thành Sunspear

Nhìn toàn cảnh, thành Sunspear có màu vàng ngà ngà của cát, lẫn vào những đồi cát sa mạc xứ Dorne. Dân cư bên trong thành Sunspear được bảo vệ bởi ba bức tường, được gọi là The Winding Walls. Cổng thành, được gọi là Threehold Gate, gồm nhiều lớp cửa kiên cố, giúp bảo vệ tòa thành tốt hơn trước những cơn bão sa mạc hoặc những đợt tấn công của quân thù. Hệ thống các con hẻm nhỏ, đường xá dài hàng dặm và những khu chợ đông đúc nằm xen lẫn bên trong các khu dân cư. Đa phần các công trình kiến trúc của thành Sunspear được xây dựng nên từ hỗn hợp đất sét làm từ bùn và rơm.

Cấu trúc lớn nhất của thành phải kể đến là tháp Spear, một tòa tháp cao hơn 50m, với mũi nhọn bằng thép vươn thẳng lên trời. Đây là nơi từng được dùng để giam giữ các tù nhân thuộc dòng dõi quý tộc. Kế bên nó, tòa Tháp Mặt trời là nơi trị vì của Hoàng gia. Có một bến cảng nhỏ bên ngoài tòa thành.

Theo như lời của Areo Hotah – Tổng chỉ huy đội Cảnh vệ thành Sunspear, người đến từ các thành phố Free Cities, thành Sunspear có kích thước không lớn đến mức có thể được gọi là “thành phố”; tuy vậy, với khả năng bảo vệ và chống chọi với khi hậu khắc nghiệt của sa mạ, thành Sunspear là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất ở xứ Dorne.

Thành phố nổi tiếng Shadow City

Nằm ở phía Tây, ẩn mình phía sau bức tường Winding Wall lớn của thành Sunspear, thành phố Shadow City được mệnh danh là thành phố lớn nhất bên trong thành. Tuy không lớn và sầm uất như hầu hết những thành phố khác, Shadow City vẫn có đầy đủ những tiện ích cơ bản nhất, phục vụ cho dân cư nơi đây. Đặc biệt, đây là nơi sản xuất những loại gạch và hỗn hợp bùn – rơm, được dùng để xây dựng phần lớn thành Sunspear. Ngoài ra, Shadow City còn có nhiều chuồng ngựa, quán trọ, lò nấu rượu và tất nhiên…các quán rượu.

4/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào