Thành Storm’s End – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Storm’s End – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Vùng Stormlands, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Durrandon (trước đây) – Nhà Baratheon (hiện tại) 
Tôn giáo Thất Diện Thần
Thời gian tồn tại không rõ
Người sáng lập thành Durran Godsgrief

Storm’s End là thành trì tổ tiên của nhà Baratheon, và là một trong ba lâu đài lớn thuộc quyền sở hữu của The Royal House – danh hiệu dành cho nhà đang giữ ngai Iron Throne. Hiện tại, Stannis Baratheon là Lãnh chúa cai quản thành Storm’s End. Storm’s End là một pháo đài khổng lồ, nằm trên bờ biển phía đông nam của Westeros, nhìn ra vịnh Shipbreaker.

Người đã góp công xây dựng thành Storm’s End là Durran, một nhân vật huyền thoại từ thời Kỷ nguyên Anh hùng. Ông gây thù chuốc oán với Thần Biển và Nữ thần Gió khi ông dám lấy Elenei – người con gái của hai vị thần, làm vợ. Trong cơn giận dữ, hai vị thần gửi những cơn bão khủng khiếp nhất đến thành trì của Durran nhằm tiêu diệt ông.

Không những sợ hãi, Durran còn cả gan thách thức các vị thần và xây dựng một pháo đài lớn và vững chãi hơn. Nhưng cuối cùng, nó cũng không chịu nổi sức mạnh của những cơn bão này. Durran đành phải cầu cứu Bran the Builder – người đã xây dựng nên The Wall và thành Winterfell ở phương Bắc. Lần này, thành của Durran đã có thể chế ngự được những cơn bão khủng khiếp. Chính vì lý do đó mà thành có tên là Storm’s End, tức Nơi chặn đứng được những cơn bão.

Thành Storm’s End trở thành trở thành nơi ở trong hàng ngàn năm của vô số đời vua Storm King, người cai trị của vùng đất Stormlands. Khi Aegon Kẻ chinh phạt xâm chiếm Westeros, ông đã gửi người em trai họ, Orys Baratheon, đến chiếm đóng thành Storm’s End. Vị vua Storm King cuối cùng, Argilac Kẻ kiêu ngạo, đã bị đánh bại, và Orys Baratheon đã thiết lập những luật lệ mới, gia huy và gia ngôn mới, trở thành người sáng lập Nhà Baratheon.

Thành Storm’s End là một trong những pháo đài hùng mạnh nhất trên toàn bộ lục địa Westeros. Trong suốt một nghìn năm lịch sử của mình, thành Storm’s End đã phải chịu đựng nhiều cuộc tấn công nhưng chưa bao giờ bị thất thủ. Bức tường hướng ra biển của thành dày hơn 25m và cao gần 50m so với mặt nước biển. Nhiều người đồn rằng tòa lâu đài này được được bảo vệ bởi phép thuật hùng mạnh, giúp nó đứng vững trước mọi đợt tấn công của kẻ thù.

Trong Cuộc nổi loạn của Robert Baratheon, Thành Storm’s End đã bị các lực lượng của nhà Tyrell bao vây trong hơn một năm. Lúc này, nhà Tyrell đang theo phe Mad King, tức Aerys II Targaryen. Các đơn vị đồn trú lâu đài và toàn bộ binh lính bên trong thành Storm’s End rơi vào tình trạng hết sức nguy kịch: họ phải ăn thịt chó và chuột cống, thậm chí là ăn thịt những người tử nạn để sống sót.

May thay, Devos đã viện trợ lương thực cho họ thông qua những chuyến tàu buôn lậu, giúp cho binh sĩ bên trong thành dần hồi phục sức chiến đấu và tiếp tục bảo vệ thành Storm’s End. Nhờ công trạng này, Davos được phong làm Hiệp sĩ. Sau thất bại thảm hại này, Stannis Baratheon bị đày về thành Dragonstone xa xôi, để lại thành Storm’s End cho Renly Baratheon. Từ đây, mối hận thù của Stannis ngày càng trở nên khủng khiếp hơn.

Kiến trúc kiên cố của thành Storm’s End

Thành Storm’s End được bao quanh bởi lớp tường thành cực kì kiên cố: với độ cao hơn 30m, bề dày ở nơi mỏng nhất cũng lên đến hơn 10m; đặc biệt ở phần tường thành hướng ra biển cao gần 50m và bề dày hơn 25m. Những viên gạch xây nên tường thành có cấu trúc đặc biệt, dày gấp đôi so với ở nơi khác, được gia cố bằng rất nhiều cát và đá xanh. Đặc biệt, bề mặt đá của thành Storm’s End rất khó bám dính, vì thế không có cách nào để người bên ngoài dùng dây móc để leo vào bên trong tường thành.

Ở giữa thành Storm’s End là một tòa tháp khổng lồ, vươn cao hơn hẳn so với phần còn lại của tòa lâu đài. Vì thế khi nhìn từ xa, trông nó như một nắm đấm chỉa thẳng lên trời, đầy thách thức. Tòa tháp này là nơi cung điện của Lãnh chúa thành Storm’s End tọa lạc. Ngoài ra, nó còn lớn đến mức có thể làm kho vũ khí, kho lương thực và là nơi luyện tập cho các binh sĩ.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào