Thành Riverrun – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Riverrun – Trò chơi Vương quyền 

Vị tríVùng Riverlands, Westeros
Quyền sở hữuNhà Tully (trước đây) – Nhà Frey
Tôn giáoThất Diện Thần
Thời gian tồn tạihơn 1,000 năm
Người sáng lập thành Riverrun không rõ

Riverrun là nơi ở trước đây của nhà Tully, người đã cai quản thành trong suốt hơn 1,000 năm. Thành Riverrun rơi vào tay nhà Frey khi họ nổi dậy chống lại nhà Tully và liên minh với Aegon Kẻ chinh phạt. Riverrun là một tòa lâu đài lớn nằm ở Tây của Riverlands, nằm ngay chỗ giao nhau sông Trident và những phụ lưu chính của nó.

Sông Trident là con sông lớn nhất của lục địa Westeros. Nhờ vậy, trong những lúc cấp bách, các đập chắn nước có thể được mở ra, cho phép lượng nước khổng lồ tràn ngập các kênh rạch nằm ở phía tây của lâu đài, biến thành Riverrun thành một hòn đảo.

Các bức tường của thành rất cao, giúp bảo vệ cư dân bên trong thành an toàn. Cơn lũ bên ngoài sẽ quét sạch toàn bộ cánh quân của kẻ thù và quân đội thành Riverrun không cần phải tham chiến.

Lịch sử thành Riverrun

Nhà Tully đã cai trị thành Riverrun và vùng đất phong phú xung quanh nó trong khoảng một ngàn năm. Lãnh chúa Axel Tully xây dựng lâu đài màu đỏ tại điểm nối của của con sông Trident với Tumblestone. Đây là một lời khuyên mà ông nhận được từ một vị vua Andal, Armistead Vance. Vị trí chiến lược của thành Riverrun mang lại sự giàu sang cho nhà Tully suốt hàng thế kỷ. Tòa thành chưa bao giờ thất thủ trong suốt thời gian tồn tại.

Khi Harwyn Hoare, vua của Quần đảo Sắt, xâm chiếm Riverlands, thành Riverrun đã bị bỏ hoang bởi Lãnh chúa Tully đã gia nhập vào liên minh của Lady Agnes Blackwood. Tuy nhiên, lực lượng của Agnes đã bị phản bội bởi Lãnh chúa Lothar Bracken.

Petyr Baelish (Littlefinger) đã sống một thời gian tại thành Riverrun với các anh chị em nhà Tully, như Catelyn, Lysa, và Edmure. Trong nhà thờ ở thành Riverrun, Eddard Stark đã kết hôn với Catelyn và Jon Arryn kết hôn với Lysa. Robb Stark, được sinh ra tại Riverrun chín tháng sau đó.

Cấu trúc thành Riverrun

Với cấu trúc ba cạnh như hình tam giác, thành Riverrun tuy nhỏ nhưng nó là một trong những tòa thành có khả năng phòng thủ tốt nhất Bảy Vương quốc. Phía bắc thành Riverrun giáp với Tumblestone; phía nam giáp nhánh sông Red Fork; và phía tây giáp với một con mương lớn.

Hệ thống đập ngăn nước xung quanh thành Riverrun làm việc rất hiệu quả trong việc điều tiết lưu lượng nước từ các con sông lớn. Đặc biệt, các cống có thể mở ra, cho phép lượng nước khổng lồ quét sạch bất cứ quân thù nào dám bén mảng đến gần thành Riverrun.

Thành Riverrun có tường đá sa thạch, có tác dụng chống nước tuyệt đối; trên bề mặt thành có khoét những lỗ bắn cung tên. Một đơn vị đồn trú của Riverrun có trung bình khoảng 200 người.

Pháo đài chính

Pháo đài chính của thành Riverrun cũng có hình tam giác. Ở trên tầng thượng của pháo đài là phòng ở của Lãnh chúa, cũng có cấu trúc ba cạnh. Một chiếc cầu thang xoắn ốc dẫn lên căn phòng này.

Đại Sảnh (Great Hall)

Đại Sảnh là nơi các cuộc họp hội đồng lớn được tổ chức và là nơi trị vì của nhà Tully; có một phần ghế dành cho khách mời trong hội trường, với phần bục ngồi cao hơn dành cho các Lãnh chúa và nhà quý tộc ngồi.

Tháp Wheel (Wheel Tower)

Tháp Wheel có một guồng bánh xe khổng lồ bên trong nó, được quay nhờ vào dòng nước của sông Tumblestone, thông qua tháp Wheel có thể đến được Water Gate.

Water Gate

Water Gate là một cánh cửa chặn nước bằng sắt, phần ngâm dưới nước của nó đã bị gỉ sét nặng. Người ta phải sử dụng một chiếc thuyền để đi qua nó. Nhiều tàu thuyền neo đậu tạm thời bên trong Water Gate.

Nhà thờ

Nhà thờ tại Riverrun là một tòa nhà có bảy mặt, làm bằng đá sa thạch, được xây dựng bởi Hoster Tully; bên trong nhà thờ, những bức phù điêu mô tả Thất Diện Thần được vẽ trên đá cẩm thạch.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào