Thành Pyke – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Pyke – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Quần đảo Sắt, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Greyjoy
Tôn giáo Drowned God
Thời gian tồn tại không rõ
Người sáng lập thành Pyke không rõ

Pyke là thành trì và chỗ ở của nhà Greyjoy, nằm trên hòn đảo cùng tên, thuộc một trong bảy đảo lớn nhất của Quần đảo Sắt. Thành Pyke là thủ phủ của Quần đảo Sắt (Quần đảo Sắt bao gồm hàng chục đảo nhỏ khác, mỗi đảo nhỏ đều có Lãnh chúa và cư dân sinh sống).

Thành Pyke có tuổi đời rất lâu, lâu đến mức các vách đá dưới chân thành bị nước biển xói mòn, nhìn từ xa trông thành Pyke nằm trơ trọi trên những cột đá ngay giữa biển. Các tòa tháp được thông quan với nhau bằng những cây cầu treo thô sơ.

Tàu thuyền khó có thể neo đậu gần thành Pyke bởi những tảng đá trên đảo phủ một lớp rêu dày, vô cùng trơn trợt. Vì vậy, việc giao thương với thành Pyke thường diễn ra tại thành phố cảng lân cận, có tên là Lordsport. “Pyke” cũng thường được dùng để đặt tên cho các đứa con hoang sinh ra trên quần đảo Sắt

Cấu trúc thành Pyke

Pyke là một thành trì cổ xưa. Ban đầu nó được xây dựng trên một vách đá nhô ra biển, nhưng theo thời gian các vách đá đã bị xói mòn. Hiện tại, các tháp của lâu đài nằm trên những cột đá trơ trọi giữa biển. Vì không có neo đậu an toàn ở thành Pyke, những người muốn ghé thành phải đi thuyền đến gần Lordsport.

Pháo đài chính (The Great Keep)

Pháo đài chính nằm trên cù lao lớn nhất xung quanh hòn đảo Pyke, thông với Pháo đài Bloody bằng một lối đi bằng đá.

Pháo đài Bloody (Bloody Keep)

Mặc dù tên gọi là như thế, nơi đây giống như Đại Sảnh của những tòa lâu đài khác, được dùng để tiếp các vị khách viếng thăm tòa thành Pyke. Nó nằm trên một hòn đảo riêng biệt, có hội trường được trang bị đầy đủ ghế ngồi, bàn tiếp khách.

Pháo đài này có tên như vậy bởi vì sự kiện sau: cách đây 1000 năm, những người con trai của vị vua Bernarr II Justman bị tàn sát dã man tại nơi đây, họ bị phanh thây và những bộ phận còn sót lại của họ được gửi về vua cha Bernarr trên đất liền.

Tháp Biển (Sea Tower)

Tháp Biển tọa lạc trên hòn đảo ngoài cùng, cách xa thành Pyke nhất. Đây là  phần lâu đời nhất của tòa thành. Phần chân tháp bị nhuộm trắng bởi muối biển. Để đến Tháp Biển từ Pháo đài chính, cần phải vượt qua ba cây cầu.

Lịch sử của thành Pyke

Thành Pyke đã tồn tại từ rất lâu, đến nỗi sử sách cũng không ghi chép lại người sáng lập tòa thành là ai và cũng không rõ Lãnh chúa đầu tiên của thành Pyke. Tòa thành này vốn có kích thước đồ sộ hơn ngày nay nhiều, nhưng do trải qua quá trình xói mòn kéo dài hàng thế kể đã dẫn đến một số phần của thành Pyke bị hủy hoại và rơi xuống biển.

Các cấu trúc còn sót lại thường xuyên được xây dựng và bồi đắp trên phần nền đá cũng bị ăn mòn nặng nề. Vua Qhored I Hoare đã sát hại dã man các con trai của vua Bernarr II Justman tại Pháo đài Bloody trong khi đang bắt giữ họ làm con tin. Sau Cuộc chinh chiến của nhà Targaryenm Lãnh Vickon Greyjoy trở thành Lãnh chúa mới của Quần đảo Sắt, giành được ngai Seastone tại thành Pyke.

5/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào