Thành phố Meereen – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành phố Meereen – Trò chơi Vương quyền 

Vị trí Vịnh Nô Lệ, Essos
Quyền sở hữu Nhà Targaryen
Tôn giáo Ghiscari
Thời gian tồn tại không rõ
Người sáng lập thành phố Meereen Đế chế Ghiscari

Meereen nằm ở phía cực bắc của Vịnh Nô Lệ và là thành phố lớn nhất trong ba thành phố (Meereen, Yunkai và Astapor). Meereen nằm ở cửa sông Skahazadhan, chảy từ Lhazar qua những ngọn núi ngăn cách Meereen và sa mạc rộng lớn Red Waste. Biển Dothraki nằm ở phía bắc bên kia sông.

Tại Meereen, các nhà quý tộc giàu có nhất sống trong các Kim tự tháp. Thành phố Meereen được cai trị bởi các Đại chủ nhân (Great Masters). Họ là những người đứng đầu của các gia đình quý tộc ở Meereen. Những gì thuộc về thành phố Meereen được gọi là “Meereenese”, kể cả người và đồ vật.

Lịch sử thành phố Meereen

Cũng giống như các thành phố lớn khác của Vịnh Nô Lệ, Meereen đã từng là một thuộc địa của đế chế Ghiscari cũ; khoảng 5,000 năm trước, thành phố Meereen lại rơi vào tay đế chế Valyrian Freehold. Khi đế chế Valyria sụp đổ (vào thời điểm 400 năm trước khi Cuộc chiến của 5 vị vua diễn ra) các thành phố thuộc địa này giành được độc lập.

Thành phố Meereen phát triển lớn mạnh với dân số đông hơn hản so với hai thành phố còn lại, là Astapor hoặc Yunkai. Vào thời điểm Daenerys Targaryen đến Meereen, trung bình mỗi người dân ở đây có khoảng ba nô lệ.

Nơi đây nổi tiếng với những mỏ đồng khổng lồ, nằm bên trong những ngọn đồi Ghiscari. Vào cái thời khi thứ kim loại này thống trị thế giới, Meeren là một trong những thành phố hưng thịnh nhất của đế chế Ghiscari. Nhưng đồng dần mất giá và sắt lên ngôi, bắt đầu thời kì suy tàn của Meereen – Ghiscari.

Khi những người Ghiscari cuối cùng bị lửa rồng thiêu rụi, đất đai ở nơi đây cũng chẳng còn đủ dưỡng chất cho những cái cây bén rễ nữa. Thiên tai đã biến con người nơi đây thành nô lệ. Và nếu như không có nô lệ, thành phố Meereen chắc hẳn không thể vực dậy như ngày hôm nay.

Việc mua bán nô lệ ở thành phố Meereen

Meereen nổi tiếng với việc trao đổi nô lệ. Những người nô lệ được sử dụng trong mọi khía cạnh của cuộc sống: làm bảo vệ, dọn dẹp nhà cửa, mua vui trong những trận tử chiến hay thậm chí đó chỉ là một món quà để những nhà quý tộc trao tặng cho nhau.

Những cô gái trẻ tuổi xinh đẹp và các bé trai dưới 10 tuổi được cho vào các nhà thổ. Các nô lệ trong thành phố Meereen chỉ bị cắt bỏ tinh hoàn khi làm thái giám, trái ngược với Astapor, những nô lệ ở đây sẽ bị cắt cả dương vật và tinh hoàn.

Khi Daenerys Targaryen chiếm được Meereen, cô đã bãi bỏ chế độ nô lệ trong thành phố. Tuy nhiên, việc trao đổi mua bán nô lệ vẫn tiếp diễn giữa những người giàu.

Cấu trúc thành phố Meereen

Thành phố Meereen có diện tích khổng lồ, bằng hai thành phố Astapor và Yunkai gộp lại. Các cấu trúc ở Meereen được làm bằng những viên gạch nhiều màu sắc. Những con đường rộng và các đấu trường có màu đỏ. Nơi những người quyền lực nhất cư ngụ, nắm quyền cai trị thành phố được gọi là Đại kim tự tháp.

Các tường thành Meereen rất cao và vững chãi, cứ cách vài chục mét lại có một tháp canh, bảo vệ thành phố gần như tuyệt đối. Dãy tường thành phía bắc của thành phố chạy dọc theo bờ sông Skahazadhan, dòng sông chảy qua thành phố. Nó chạy tường phía tây dọc theo bờ biển của Vịnh Nô Lệ.

Trên những cổng thành Meereen có nhiều đầu tượng Harpy đúc bằng đồng, được dùng để đổ dầu sôi xuống đầu những kẻ xâm lược, bảo vệ thành phố khỏi những đợt tấn công từ bên ngoài. Người dân ở Meereen sử dụng nước từ các giếng sâu, thay vì sử dụng nước sông Skahazadhan, vì sông Skahazadhan là nơi hệ thống cống rãnh của thành phố đổ ra.

Đại Kim tự tháp (Great Pyramid)

Đại Kim tự tháp là cấu trúc to lớn nhất thành phố Meereen, nhìn từ xa có thể thấy Kim tự tháp này. Đại Kim tự tháp cao gần 300m và trên đỉnh có một tượng Harpy bằng đồng cao chót vót. Đây là nơi Daenerys Targaryen cư trú sau khi đã chinh phục thành phố, trong những căn phòng nguy nga tráng lệ trên đỉnh của Đại Kim tự tháp.

Đên Graces (Temple of the Graces)

Đền Graces là một cấu trúc khổng lồ với mái vòm đúc bằng vàng. Đây là nơi các nữ tu của Meereen, được gọi là Graces, cư ngụ. Các Graces được chia thành các nhóm, mỗi nhóm có một màu sắc và đặc điểm khác nhau. Đền Graces nằm ở phía tây của Đại Kim tự tháp.

Đấu trường

Các đấu trường bao gồm nhiều vòng tròn khổng lồ được xây dựng bằng gạch nhiều màu. Đấu trường lớn nhất và vĩ đại nhất trong Meereen là Đấu trường Daznak.

Các gia đình cai trị ở Meereen 

Thành phố Meereen được cai trị bởi những gia đình quý tộc, nắm giữ số lượng nô lệ nhiều nhất so với những nhà còn lại. Họ sinh sống bên trong các Kim tự tháp của Meereen. Những nhà ấy bao gồm:

Nhà Dhazak – Nhà Galare – Nhà Ghazeen – Nhà Hazkar – Nhà Kandaq – Nhà Loraq – Nhà Merreq – Nhà Naqqan – Nhà Pahl – Nhà Quazzar – Nhà Reznak – Nhà Rhazdar – Nhà Uhlez – Nhà Yherizan – Nhà Zhak

Sons of the Harpy

Sons of the Harpy là một hội kín, sử dụng lối đánh du kích để phá hoại những luật lệ và quy tắc do Daenerys Targaryen đặt ra ở Meereen. Không ai biết ai lãnh đạo của họ là ai. Một số người nghi ngờ đó có thể là Hizdahr zo Loraq, trong khi đó những người khác tin rằng hội Sons of the Harpy không có người lãnh đạo.

3/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào