Thành phố King’s Landing – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành phố King’s Landing – Trò chơi Vương quyền

Vị trí The Crownlands, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Baratheon (bù nhìn của nhà Lannister)
Tôn giáo Thất Diện Thần
Thời gian tồn tại hơn 300 năm
Người sáng lập thành Aegon I Targaryen

King’s Landing là thủ đô của Bảy Vương quốc, tọa lạc trên bờ biển phía đông của vùng đất Crownlands, thuộc lục địa Westeros. Thành phố King’s Landing nằm ở trên mô đất cao, nơi dòng chảy Blackwater đổ vào vịnh. Đây là từng là nơi trú ngụ của Vua Andals và các Tiền Nhân. Nó có khí hậu ấm áp và chan hòa, thích với những nhà quý tộc thích hưởng thụ; mặc dù vậy, trong King’s Landing vẫn tồn tại những khu ổ chuột.

Với hơn 500,000 dân, King’s Landing đang dần trở quá đông đúc, tệ nạn xảy ra khắp ở mọi nơi mặc cho thành phố có đến 2,000 lính canh vẫn không thể kiểm soát hết. Thành phố King’s Landing được thành lập bởi vua Aegon I Targaryen. Ban đầu, ông thành lập một pháo đài nhỏ bằng gỗ trên đỉnh đồi – mà sau này được đặt theo tên ông – để làm nơi cho các tàu từ Dragonstone neo đậu.

Sau đó, ông sử dụng cảng nhỏ này như một bàn đạp để tiếp tục cuộc chinh chiến của mình và chinh phục cả lục địa Westeros. Sau khi đã thống nhất Bảy Vương quốc, ông thành lập thủ đô mới tại bến cảng trù phú này. Từ đó King’s Landing được thành lập và phát triển như vũ bão cho đến ngày hôm nay.

King’s Landing đã bị tấn công thường xuyên trong suốt quá trình tồn tại của. Đặc biệt, thành phố bị hư hại nặng nhất trong cuộc nội chiến được gọi là Cuộc nổi dậy của Robert: khi Lãnh chúa Tywin Lannister phản bội vua Aerys II Targaryen và ra lệnh cho quân đội mình tàn sát cư dân thành phố và sau đó chuyển giao quyền lực cho Robert Baratheon để thể hiện lòng trung thành đối với nhà Baratheon.

Trong Cuộc chiến của 5 vị vua, thành phố King’s Landing gặp thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng, trầm trọng nhất là nạn đói. Thêm vào đó, một làn sóng người tị nạn tràn vào thành phố từ những nơi bị chiến tranh.

Một số địa điểm nổi tiếng ở thành phố King’s Landing

Red Keep  

Red Keep là ngai vàng cai trị của Bảy Vương quốc. Nó nằm ở phía đông của thành phố, nhìn ra vịnh Blackwater và Biển Hẹp.

Nhà thờ thánh Baelor (Great Sept of Baelor)

Nhà thờ thánh Baelor là nơi thờ phụng tối cao của Thất Diện Thần, tôn giáo chính của Bảy Vương quốc, là nơi ở của Đức Giáo Hoàng (High Septon) cùng các quan thần khác. Nhà thờ nằm ở phía tây của thành phố. Nó được đặt theo tên vua Baelor Targaryen.

Trụ sở của Hội giả kim thuật (Guidhall of the Alchemists) 

 Hội giả kim thuật một hội kín, các thành viên của hội được gọi là “Pyromancer”. Trụ sở của Hội nằm dưới đồi Rhaenys.

Khu ổ chuột Flea Bottom 

Khu ổ chuột lớn nhất trong thành phố. Sau khi thoát khỏi Red Keep, Arya Stark lẩn trốn trong khu Flea Bottom này.

Nhà thổ của Littlefinger 

Nhà thổ nổi tiếng chuyên phục vụ mại dâm cao cấp cho tầng lớp giàu có trong thành phố.

Hệ thống đường phố, quảng trường trong thành phố King’s Landing

Đường Kingsroad – hệ thống đường lớn nhất lục địa, chạy xuyên qua thành phố King’s Landing, nối dài từ thành Storm’s End ở phía Nam tới thành Winderfell ở phía bắc, chạy xuyên qua Winderfell và tới Castle Black tại The Wall.

  • Đường Goldroad dẫn từ Westerlands đến King’s Landing.
  • Đường Roseroad dẫn từ vùng Reach phía tây nam đến King’s Landing.
  • Đường Hook – đường lớn phân nhánh từ Kingsroad chạy trong thành phố, kết nối từ Mud Gate đến Red Keep
  • Đường Street of Sisters – một con đường lớn trong thành phố, nối Nhà thờ của Thánh Baelor và Dragonpit, đặt tên như vậy bởi vì trước đây nằm trên đồi Visenya và đồi Rhaenys (Visenya và Rhaenys là hai chị em).
  • Phố làm bánh (Street of Flour) – Nơi mà bày bán hầu hết các loại bánh trong thành phố
  • Phố tơ lụa (Street of Silk) – khu đèn đỏ nổi tiếng trong King’s Landing. Nhà thổ của Littlefinger được đặt ở đây.
  • Phố thợ rèn (Street of Steel) – nơi tập trung những thợ rèn lành nghề nhất thành phố, bày bán mọi thứ từ vũ khí, áo giáp đến dao và muỗng nĩa.
5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào