Thành Highgarden – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Highgarden – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Vùng Reach, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Gardener (trước đây) – nhà Tyrell  
Tôn giáo Thất Diện Thần
Thời gian tồn tại không rõ
Người sáng lập thành Highgarden Garth Greenhand 

Highgarden là chỗ ở của nhà Tyrell và là thủ phủ của Reach. Thành Highgarden nằm bên bờ sông Mander, ngay trục đường Roseroad, một đại lộ nối Oldtown và thành phố King’s Landing. Thành Highgarden cũng là mối nối cho các trục đường Searoad ở phía nam, dẫn đến bến cảng Lannisport. Cả ba thành phố trên, King’s Landing – Oldtown và Lannisport đều là những thành phố lớn nhất lục địa Westeros. Chính vì thế, thành Highgarden đóng vai trò nút thắt giao thông quan trọng, giúp thông thương hàng ngàn lượt luân chuyển hàng hóa mỗi ngày.

Người sáng lập thành Highgarden

Thành Highgarden được thành lập bởi Garth Greenhand, một trong những vị vua Tiền Nhân huyền thoại. Con cháu của ông, những thành viên nhà Gardener, tiếp quản thành Highgarden cho đến khi cuộc xâm lược của Aegon Kẻ chinh phạt. Trong trận chiến này, vua Mern IX Gardener và tất cả các thành viên trong nhà Gardener đã bị thiêu cháy bởi những con rồng của Aegon. Sau đó, người quản gia tên Harlen Tyrell đã dâng hiến tòa thành Highgarden cho Aegon.

Để tỏ lòng biết ơn, Aegon đã phong chức cho Harlen Tyrell thành Lãnh chúa vùng Reach và được quyền cai quản thành Highgarden. Điều này làm dấy lên khiếu nại từ Nhà Florent thành Brightwater Keep: họ tuyên bố họ có mối quan hệ huyết thống gần với nhà Gardener và họ mới là người cai trị thật sự của Highgarden. Tuy nhiên, điều này đã được bác bỏ bởi chính các vị vua nhà Florent sau này.

Cấu trúc thành Highgarden

Thành Highgarden được mệnh danh là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất trong cả Bảy Vương quốc. Thành Highgarden nằm trên một ngọn đồi có hình dạng đối xứng rộng, bao gồm ba tầng lầu đồng tâm được bao quanh bởi những bức tường đá trắng. Nhờ vậy khi nhìn từ xa, Highgarden trông có vẻ cao hơn và lộng lẫy hơn nhiều.

Giữa bức tường ngoài cùng và bức tường kế nó là một mê cung nổi tiếng, có tên gọi “Mê cung Dã tường vi (Briar Maze)”. Đây là một mê cung với hằng hà sa số những bức tượng và hàng rào tuyệt đẹp, phục vụ cho hai mục đích quan trọng: là nơi ngắm cảnh, vui chơi giải trí cho những cư dân nơi đây; và dùng để chống lại những kẻ xâm lược từ bên ngoài. Nhờ những khúc cua bên trong mê cung, những lực lượng bảo vệ nhà Tyrell có thể bất ngờ phục kích và tiêu diệt kẻ thù.

Phần bên trong của Highgarden là một phức hợp khác bao gồm những ngọn tháp nhỏ, sân đá và tượng nghệ thuật. Khu vườn này có vô số các loại hoa, một số phải kể tên như hoa ivy kết hợp với dàn dây leo nho và các loại hoa hồng dại khác. Các đài phun nước cũng được bố trí nằm rải rác bên trong khuôn viên và bên cạnh các bức tường. Thậm chí, bên trong thành Highgarden còn có hồ bơi, đài phun nước và thác nước nhân tạo.

Thành Highgarden cũng là sở hữu những nơi thờ phụng rất đẹp: các nhờ thờ có những cửa sổ bằng kính màu miêu tả Thất Diện Thần, cũng như Garth Greenhand, vị vua huyền thoại đầu tiên của Reach. Thành Highgarden cũng có cây Đại Cổ thụ, nhưng thay vì giống như những cây Đại Cổ thụ khác, cái cây này có đến ba nhánh thân khổng lồ, được gọi là Three Singers. Truyền thuyết kể rằng, cái cây này được trồng bởi Garth Greenhand, trải qua hàng thế kể, các nhánh cây phát triển xum xuê tới mức to như một thân cây.

Đặc sản ở đây là thịt ngựa, được lấy từ những con ngựa khỏe nhất, nuôi bên trong các trại ngựa tốt nhất ở thành Highgarden. Ngoài ra, những vị khách đến đây cũng có thể du ngoạn trên song Mander, trên những chiếc sà lan gỗ được chạm khắc tinh tế và sang trọng.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào