Thành Dreadfort – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Dreadfort – Trò chơi Vương quyền 

Vị trí phía Bắc, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Bolton
Tôn giáo Cựu Thần
Thời gian tồn tại không rõ
Người sáng lập thành Dreadfort không rõ

Dreadfort là một tòa lâu đài nằm ở phía Bắc lục địa Westeros. Đó là chỗ ở của nhà Bolton, nằm bên bờ sông Weeping, phía đông thành Winterfell. Thành Dreadfort của nhà Bolton nổi tiếng với tục lệ lột da kẻ thù, thậm chí là lột da ngay khi họ vẫn còn sống.

Sau khi lột xong, những mảng da đó sẽ được trưng bày bên trong tòa lâu đài, như những chiến lợi phẩm từ các trận chiến mà nhà Bolton đã tham gia. Trong “bộ sưu tập” của họ, có vô số da của nhiều vị vua Stark từ thời cổ đại đến nay (Nhà Starknhà Bolton đã có những cuộc chiến tranh liên miên suốt hàng thế kỉ qua).

Tuy nhiên, nếu không nhờ danh hiệu khủng khiếp trên, chắc hẳn thành Dreadfort sẽ chẳng bao giờ có thể tồn tại đến ngày hôm nay. Xuyên suốt lịch sử, nhà Bolton thành Dreadfort luôn thể hiện sự bất đồng chính kiến bằng những cuộc nổi loạn, nhiều đến mức họ bị gán cho cái danh hiệu “Những đứa con trời đánh của phương Bắc”.

Kiến trúc bên trong thành Dreadfort

Nhiều người cho rằng nhà Bolton đã cho xây dựng nhiều phòng tra tấn bên trong tòa thành Dreadfort; và một căn phòng đặc biệt, nơi họ treo vô số những bộ da của kẻ thù; trong đó có nhiều vị vua và Lãnh chúa nhà Stark.

Nhìn chung, thành Dreadfort là một pháo đài to lớn và vững chãi, với những bức tường cao và có nhiều cọc đá hình tam giác trông giống như những chiếc răng nhọn. Những bức tường đá của thành Dreadfort khá dày và có nhiều tháp canh khổng lồ. Đại Sảnh của thành Dreadfort chìm trong sự mờ mờ ảo ảo bởi khói và những ngọn đuốc cháy âm ỉ – khác ngược hoàn toàn so với những Đại Sảnh nguy nga tráng lệ của những tòa lâu đài khác.

Cả Đại Sảnh của Dreadfort được bao phủ bởi sự ghê rợn và kinh tởm, đặc biệt khi những ngọn đuốc thắp sáng dường như được làm từ chính những bàn tay xương xẩu của người thật. Phòng có trần cao, hình mái vòm với những thanh xà gỗ ám khói đen sì.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào