Thành Dragonstone – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Dragonstone – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Dragonstone, Vịnh Blackwater
Quyền sở hữu Nhà Targaryen (trước đây) – Nhà Baratheon
Tôn giáo thần Ánh Sáng R’hllor – trước đây là Thất Diện Thần
Thời gian tồn tại hơn 500 năm
Người sáng lập thành Dragonstone đế chế Valyrian Freehold

Dragonstone là tòa thành nằm trên một hòn đảo cùng tên ở Vịnh Blackwater. Đây là nơi ở của tổ tiên nhà Targaryen và thành lũy hiện tại của một nhánh quân thuộc nhà Baratheon. Ở đầu series Game of Thrones, thành Dragonstone thuộc quyền cai quản của Lãnh chúa Stannis Baratheon. thành này được xây dựng dựa trên kỹ thuật tiên tiến của đế chế Valyrian.

Vì lý do này, thành Dragonstone mang nhiều tính năng độc đáo hơn hẳn so với những tòa thành khác ở khắp lục địa Westeros, chẳng hạn như các tượng rồng đá khổng lồ. Toàn bộ thành được trang trí bằng các họa tiết và phù điên rồng.

Nhờ được xây dựng dựa vào các cấu trúc tiên của đế chế Valyrian kết hợp với vị trí biệt lập của nó, thành Dragonstone có khả năng phòng thủ cực kì tốt và gần như bất khả xâm nhập. Thậm chí chỉ cần một toán quân nhỏ bên trong thành là có thể chống chọi lại cả một đội quân hùng mạnh và đông đảo hơn bội phần. Ngoài ra, tòa thành Dragonstone là một trong những căn cứ quan trọng của Hạm đội Hoàng gia.

Xung quanh Dragonstone còn có rất nhiều đảo nhỏ, gọi là vùng Biển Hẹp. Các cư dân này cũng thể trung thành và sẽ bảo vệ tòa thành Dragonstone đến tận hơi thở cuối cùng. Vì thế, không có cách nào để xâm chiếm toàn thành này. Dragonstone được mệnh danh là tòa thành bất khả xâm nhập.

Lịch sử thành Dragonstone

Sau trận Trident, Nữ hoàng Rhaella Targaryen và Hoàng tử Viserys Targaryen đã được gửi đến Dragonstone. Nữ hoàng Rhaella đã qua đời trong một đêm giông bão sau khi hạ sinh Daenerys Targaryen. Hậu Cuộc nổi dậy của Robert Baratheon, nhà Targaryen đã mất ngôi vị Iron Throne. Stannis Baratheon đã được gửi đến thành Dragonstone để cai trị gia đình hoàng gia nhà Targaryen và thuộc hạ của họ.

Tuy nhiên, Hoàng tử Viserys và công chúa Daenerys đã trốn thoát thông qua Biển Hẹp. Quá giận dữ vì sự bất cẩn này, Robert tước luôn danh hiệu Lãnh chúa thành Storm’s End của Stannis và phong cho em trai của mình, Renly Baratheon. Sau đó ông bắt Stannis phải ở luôn tại thành Dragonstone để Stannis chuyên tâm hơn trong việc cai quản những người trung thành với nhà Targaryen còn sót lại.

Trong nhiều năm sau đó, Robert đã cố gắng động viên Stannis rằng ông đã thực sự tôn vinh Stannis với vai trò Lãnh chúa của Dragonstone, nhưng có vẻ Stannis đã quá bất mãn với nơi đây.

Season 1 

Lãnh chúa Eddard Stark gửi một sứ giả đến Dragonstone để chuyển một lá thư đến Stannis, tiết lộ về bí mật động trời về những đứa con của Cersei Lannister – kết quả của sự loạn luân từ hai chị em nhà Lannister. Do đó Stannis là người thừa kế hợp pháp của vua Robert – người lúc này đang hấp hối.

Season 2 

Khi Cuộc chiến giữa 5 vị vua bùng nổ, Dragonstone trở thành nơi trú ngụ của Stannis Baratheon. Thật không may cho Stannis, ông chỉ được hỗ trợ bởi số ít các Lãnh chúa trên các hòn đảo nhỏ ở vịnh Blackwater. Để tăng cường vị thế của mình Stannis chuyển tôn giáo chính thức ở thành Dragonstone sang thờ Thần Ánh Sáng, dưới sự chỉ dẫn của Phù thủy Đỏ Mélisandre.

Tại một cuộc họp của diễn ra trên bãi biển, Mélisandre hỏa thiêu tượng gỗ của Thất Diện Thần, như một tế vật cho Thần Ánh Sáng. Một thời gian ngắn sau đó, Ser Davos Seaworth gặp Trùm cướp biển Salladhor Saan trên bờ biển của Dragonstone, thuê hạm đội ba mươi tàu của ông để bổ sung vào đội tàu của Stannis. Sau khi bại trận trong Trận chiến tại vịnh Blackwater, Stannis phải rút quân về thành Dragonstone với đám tàn quân của mình.

Kiến trúc bên trong thành Dragonstone

Toà thành Dragonstone được xây dựng dựa trên những kỹ thuật tiên tiến của nền văn minh Valyrian. Điều này khiến nó trở nên độc nhất vô nhị so với tất cả các thành trên lục địa Westeros. Các thành lũy của Dragonstone được xây dựng bằng Đá Đen, được mệnh danh là “Đá của địa ngục”. Các tháp của Dragonstone được khắc hình rồng; và 1,000 tượng đá đầu thú được chạm khắc thành những hình dáng khác nhau trên tường thành.

Thiết kế của thành Dragonstone có thiên hướng “rồng hóa” mọi thứ: có những con rồng nhỏ trên khung cửa và móng vuốt rồng là chỗ neo giữ các ngọn đuốc; kho vũ khí và lò rèn được ẩn bên dưới đôi cánh rồng khổng lồ và các sảnh, cầu thang có dạng như chiếc đuôi rồng uốn lượn.

Một số địa danh nổi tiếng của thành Dragonstone

Tháp Stone Drum

Nằm ở giữa tòa thành Dragonstone, nó có tên như vậy do những âm thanh bùng nổ đặc trưng được gây ra khi những cơn gió mạnh thổi ngang qua tòa thành. Người ta có thể đi lên tháp Stone Drum từ hầm ngục thông qua một cây cầu đá, bắt ngang giữa không trung.

Phòng chứa Bức phù điêu bằng đá (Chamber of the Painted Table)

Nằm trên tầng cao nhất của tháp Stone Drum, đây là một căn phòng hình tròn, với bốn cửa sổ cao và nhìn ra 4 phía. Một bức phù điêu khổng lồ, chạm khắc chi tiết tấm bản đồ của toàn bộ lục địa Westeros. Tại đây, Aegon Kẻ chinh phạt the Conqueror lên kế hoạch cho cuộc xâm lược của Westeros. Bức phù điên dài gần 20m, bề dày lên đến 8m. Tại vị trí chính xác của Dragonstone trên bức phù điêu là một ghế ngồi, từ đây một người có thể ngồi và xem toàn bộ bản đồ.

Đại sảnh (The Great Hall)

Đại Sảnh là một căn phòng bằng đá, nằm bên trong bụng một con rồng đá khổng lò; lối ra vào Sảnh được đặt trong miệng rồng và khi đi vào Sảnh, người ta giống như đang bước vào miệng của nó. Các nhà bếp mang hình dáng như một con rồng đang cuộn tròn; các ống dẫn khói thông qua lỗ mũi của nó.

Khu vườn Aegon

Đây là một khu vườn nằm ở phía đuôi rồng, tức phía sau toàn thành Dragonstone. Trong vườn, cây cối phát triển xum xuê cùng với vô số những loại hoa hồng. Quả nam việt quất chín mọng mọc ở một góc vườn. Khu vườn Aegon có mùi hương gỗ thông dễ chịu.

Tháp Windwyrm

Windwyrm là một trong những ngọn tháp của Dragonstone. Nó có hình dạng như một con rồng, nằm vắt vẻo giữa không trung.

Tháp Sea Dragon

Tháp Sea Dragon có hình dạng giống như một con rồng đang ngủ yên, quay mặt ra hướng biển. Phòng của Lãnh chúa nằm trong tòa tháp này, các cầu thang xoắn của tháp hẹp.

Nhà thờ Thất Diện Thần

Nhà thờ Thất Diện thần có những bức tượng chạm khắc Bảy khuôn mặt của Thất Diện Thần: The Crone có đôi mắt ngọc trai, The Father có râu mạ vàng và The Stranger trông vô cùng thú tính. Những bức tượng này được chạm khắc từ các cột buồm của tàu mà đã từng hộ tống nhà Targaryens đến Dragonstone lần đầu tiên. Người ta nói rằng Aegon Kẻ chinh phạt đã cầu nguyện trong nhà thờ này vào đêm trước khi ông lên đường đi chinh phục Bảy Vương quốc.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào