Thành Casterly Rock – Trò chơi Vương quyền

Thông tin về thành Casterly Rock – Trò chơi Vương quyền

Vị trí Vùng Westerlands, Westeros
Quyền sở hữu Nhà Lannister
Tôn giáoThất Diện Thần
Thời gian tồn tại Hơn 6,000 năm
Người sáng lập thành Casterly Rock Nhà Casterly

C]asterly Rock là thành lũy của tổ tiên nhà Lannister. Nó nằm trên bờ biển phía Tây của Westeros trên một doi đất đá nhìn ra cảng Lannisport, ngay biển Sunset. Một mỏ vàng lớn nằm dưới Casterly Rock, đó là lý tại sao nhà Lannister giàu có đến mức độ khủng khiếp như vậy. Theo truyền thuyết, thành Casterly Rock thuộc sở hữu của nhà Casterly, sau đó vào Kỷ nguyên Anh hùng, thành Casterly Rock rơi vào tay của Lann Kẻ không ngoan – một người nổi tiếng với những trò lừa gạt tinh quái huyền thoại và cũng là tổ tiên của nhà Lannister.

Một số sự kiện lịch sử của thành Casterly Rock

Khu vực xung quanh thành Casterly Rock trước đây là nơi sinh sống của các hậu duệ thần rừng và người khổng lồ, trước khi những Tiền nhân xuất hiện. Thành trì này vốn thuộc sở hữu của nhà Casterly trước khi bị Lann Kẻ khôn ngoan tước mất.

Trong cuộc xâm lược của người Andal, nhà Lannisters đã mời một số người Andal vào vương quốc của họ và chia sẻ quyền lực với họ tại Casterly Rock. Theo những điều đồn đại từ xưa, Đế chế Valyrian tin rằng sự suy vong và sụp đổ của họ đến từ mỏ vàng của bên dưới thành Casterly Rock.

Kiến trúc thành Casterly Rock

Casterly Rock là một trong những tòa lâu đài vững chãi nhất Bảy Vương quốc ở lục địa Westeros. Theo truyền thuyết, thành chưa bao giờ thất thủ trước bất kì trận chiến nào trong lịch sử. Thành Casterly Rock thực chất là một tảng núi đá khổng lồ, được chạm khắc thành hình một tòa lâu đài; thành được nhiều người mô tả là giống như một con sư tử nằm nghỉ ngơi vào lúc hoàng hôn.

Thành bao gồm các công sự được xây dựng trên đỉnh núi, với các hầm mộ, ngục tối và các cấu trúc nâng đỡ thành nằm ăn sâu vào ruột của tảng núi đá này; lối vào chính của toàn thành là miệng của một con sư tử, được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài ra, trước đây bên trong thành Casterly Rock còn có hàng chục lồng nuôi sư tử; những chiếc lồng đó sẽ là nơi dành cho những tên tử tù.

Golden Gallery

Đây là hầm chứa toàn bộ châu báu, vàng ngọc và các chiến lợi phẩm quý giá nhất của nhà Lannister.

Hall of Heroes

Đây là nơi những thành viên nhà Lannister được chôn cất. Áo giáp của những người đã khuất cũng được trưng bày ở đây.

Hang động Lion’s Month

Đây lối vào chính của thành Casterly Rock – một hang động tự nhiên khổng lồ, với chiều cao lên đến 60m và bề ngang rộng đủ cho 20 kỵ binh cùng dàn hàng ngang bước vào.

Vườn đá (Stone Garden)

Khu vườn nơi có cây Đại Cổ thụ sống hơn vài ngàn năm tuổi, với tán lá phủ trên một diện tích ngang với diện tích của một tòa lâu đài cỡ trung.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào