Lịch sử Nhà Tyrell – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Tyrell – Trò chơi Vương quyền

Nhà Tyrell thành Highgarden là một trong Đại Gia tộc của Westeros, cai trị lãnh thổ rộng lớn, màu mỡ ở phía Tây Nam của lục địa Westeros. Vùng đất ấy có tên là The Reach,

Người đứng đầu Nhà Tyrell hiện tại là Lãnh chúa Mace Tyrell. Mặc dù bà Olenna Tyrell, mẹ của ông, mới thật sự là người có tầm ảnh hưởng đáng kể đối với mọi quyết định của Nhà Tyrell. Gia huy của Nhà Tyrell là một đóa hoa hồng nạm vàng trên nền cờ màu xanh lá cây sậm. Gia ngôn của họ là “Growing Strong”.

Con trai của ông Mace – Loras Tyrell là một hiệp sĩ lưu đấu có tiếng tăm, và Loras cũng chính là người yêu đồng tính của Lãnh chúa Renly Baratheon. Nhà Tyrell có mối giao hảo khá tốt với Nhà Baratheon. Bởi vì Margaery Tyrell – con gái Mace, là vợ của Renly. Sau cái chết của Renly, Margaery đã kết hôn với vị Vua kế vị Joffrey Baratheon. Và sau khi Joffrey bị ám sát tại lễ cưới của mình, cô ta tiếp tục kết hôn với vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.

Xuyên suốt lịch sử, Nhà Tyrell đã có những chiến lược mang tính chính trị rất khôn ngoan: Nhà Tyrell luôn đứng về phía người có nhiều khả năng giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc xung đột nào đang xảy ra. Trong Cuộc chinh phạt của Nhà Targaryen, Lãnh chúa Nhà Tyrell đã đầu hàng và giao nộp thành Highgarden cho Aegon Kẻ chinh phạt; đổi lại, Nhà Tyrell được phong cho chức Lãnh chúa tối cao của vùng Reach.

Trong Cuộc nổi dậy của Robert, Nhà Tyrell vẫn trung thành với Nhà Targaryen vì họ nghĩ một kẻ nổi loạn như Robert Baratheon không có cơ may giành chiến thắng. Tuy nhiên, sau cái chết của Mad King, họ đầu hàng và thề trung thành với Robert Baratheon.

Hiện tại, Nhà Tyrell là một Gia tộc có cuộc sống ổn định và phồn vinh. Trong gia đình họ không có sự cạnh tranh gay gắt giữa các thành viên như Nhà Lannister và Nhà Baratheon. Cách thành viên Nhà Tyrell luôn giữ mối quan hệ khá gần gũi và khắn khít với nhau.

Nhà sáng lập của Nhà Tyrell

Nhà Tyrell bắt đầu như là một nhánh của Gia tộc Gardener, các vị vua cổ đại của vùng Reach. Các thành viên Nhà Tyrell trở thành các nhân vật cao cấp, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, phục vụ trong Nhà Gardener trong suốt hàng thế kỷ. Theo thời gian, Nhà Tyrell bắt đầu nổi lên như một trong những Nhà quý tộc quyền lực nhất trong vùng.

Trong Cuộc chinh phạt của Nhà Targaryen, vua Mern Gardener bị những con rồng thiêu sống cùng với những người trong hoàng tộc. Sau đó, quan Tư tế Harlan Tyrell tự nguyện đầu hàng và giao nộp tòa lâu đài Highgarden cho Aegon Targaryen. Nhờ vậy, Harlan được Aegon phong lên làm Lãnh chúa của thành Highgarden và Lãnh chúa tối cao của vùng Reach.

Sức mạnh quân sự của Nhà Tyrell

Reach là khu vực màu mỡ và đông dân nhất của Westeros. Điều này cho phép Nhà Tyrell có nguồn thu đáng kể từ thuế má và vươn lên trở thành một trong những Đại Gia tộc giàu nhất lục địa. Vào thời hoàng kim, lực lượng binh sĩ của Nhà Tyrell lên đến 50,000 lính, được trang bị hoàn hảo từ đầu đến chân. Tuy nhiên, hiện tại Nhà Tyrell sở hữu 1,000 kỵ binh, 1,800 giáo sĩ và khoảng hơn 2,000 quân dự bị.

4.3/5 (4 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào