Lịch sử Nhà Tully – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Tully – Trò chơi Vương quyền

Nhà Tully thành Riverrun là một trong những Đại Gia tộc Westeros. Thành viên nắm giữ vị trí cao nhất trong Nhà được gọi là Lãnh chúa thành Riverrun và Lãnh chúa tối cao vùng Trident. Đứng đầu Nhà Tully hiện nay là Lãnh chúa Edmure Tully, con trai của Hoster Tully.

Chị em của ông, Catelyn và Lysa, kết hôn với Lãnh chúa Eddard Stark và Jon Arryn trong sự kiện Cuộc nổi dậy của Robert, hình thành một liên minh mạnh mẽ giữa các Gia tộc. Gia huy Nhà Tully là một con cá hồi bạc đang tung mình trên nền cờ màu đỏ sọc xanh. Gia huy Nhà Tully là “Family, Duty, Honor”.

Khi bắt đầu Cuộc chiến tranh của 5 vị vua, Nhà Tully đã bị tấn công bởi Nhà Lannister vì lý viện binh cho Nhà Stark để giải phóng vùng Riverlands. Vì lý do đó, họ đã chính thức bị tịch thu toàn bộ đất đai và lãnh thổ; bị gán cho tội danh tạo phản chống lại Iron Throne. Lãnh chúa Edmure Tully đã bị bắt làm tù nhân của Nhà Frey sau sự kiện Đám cưới Đỏ (Red Wedding).

Người sáng lập Nhà Tully

Nhà Tully nổi lên sau Cuộc chinh phạt của Nhà Targaryen: Lãnh chúa Edmyn Tully nổi dậy chống lại Harren Black – Vua của vùng Isles và Riverlands, nhằm hỗ trợ cho lực lượng quân xâm lược Nhà Targaryen. Khi Aegon Targaryen đã thống nhất được 6 vùng đất và an vị trên ngai Iron Throne, ông ban thưởng cho Edmyn chức danh Lãnh chúa tối cao vùng Riverlands.

Sức mạnh quân sự của Nhà Tully

Vào thời hoàng kim của mình, Nhà Tully tuy không sở hữu sức mạnh quân sự gì đặc biệt, nhưng bằng tài ngoại giao của mình, Nhà Tully luôn có một lực lượng đông đảo các binh lính từ những Nhà đồng minh khác. Một số đồng minh của Nhà Tully:

  • Nhà Bracken
  • Nhà Frey
  • Nhà Mallister
  • Nhà Whent
  • Nhà Blackwood
  • Nhà Mooton
  • Nhà Smallwood

Hiện nay Nhà Tully đã bị lưu vong, sức mạnh quân sự của họ có thể nói là con số 0 – mất hoàn toàn khả năng chiến đấu hay bảo vệ lãnh thổ.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào