Lịch sử Nhà Targaryen – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Targaryen – Trò chơi Vương quyền

Nhà Targaryen thành Dragonstone đã từng là Gia tộc lãnh đạo những Đại gia tộc của Westeros, cai trị toàn bộ lãnh thổ của Bảy Vương quốc cách đây 3 thế kỷ.

Chính Robert Baratheon là người lật đổ Nhà Targaryen trong Cuộc nổi dậy của Robert nổi tiếng. Những thành viên của Nhà Targaryen đã bị lưu lạc trong suốt hàng trăm năm qua. Gia huy Nhà Targaryen là một con rồng đỏ ba đầu trên nền cờ đen, và Gia ngôn của họ là “Fire and Blood”.

Nhà Targaryen kiểm soát các đảo Dragonstone ở Biển hẹp trong suốt vài thế kỷ trước. Sau sự kiện Ngày Tàn của Valyria, Nhà Targaryens phát động một cuộc xâm lược quy mô rộng, trải khắp lục địa Westeros.

Họ sử dụng ba con rồng để tấn công và đàn áp các Gia tộc khác. Trong một khoảng thời gian ngắn, sáu trong số Bảy Vương quốc đã nhượng bộ trước Nhà Targaryen, trừ Nhà Martell. Lãnh chúa Nhà Targaryen, Vua Aegon I, đã thống nhất lục địa Westeros dưới quyền cai trị của ông. Cuối cùng, vùng Dorne cũng gia nhập Bảy Vương quốc thông qua một sự liên minh hôn nhân – chính trị hai thế kỷ sau đó.

Việc quan hệ cận huyết trong nhiều thế hệ giữa các thành viên Nhà Targaryen rất phổ biến. Điều đó thể hiện ở việc mọi người Nhà Targaryen đều sở hữu dòng máu Rồng trong người, mái tóc bạch kim và làn da nhợt nhạt. Họ có khả năng giao tiếp với những con rồng và ra lệnh cho chúng. Ngoài ra, người Nhà Targaryen sở hữu làn da bất hoại trước những ngọn lửa hay những thứ cực nóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu khả năng đặc biệt này.

Người sáng lập Nhà Targaryen

Sau Ngày Tàn của Valyria, rất ít cư dân Valyria còn sống sót. Nhà Targaryen là một trong số 40 gia tộc Chúa Rồng – mang dòng máu Rồng trong người, từng cùng nhau thống trị Valyria. Chỉ duy nhất Nhà Targaryen thoát nạn, nhờ tiểu thư Daenys Targaryen nằm chiêm bao về tai họa khủng khiếp này và báo với cha cô, Lãnh chúa Aenar Targaryen.

Cả Nhà Targaryen cùng các chư hầu thân cận và 5 con rồng mà họ sở hữu đã nhanh chóng sơ tán tới đảo Dragonstone trước khi thảm họa Ngày Tàn diễn ra. Sau khi đế chế Valyrian Freehold sụp đổ, các thuộc địa ở vùng bờ tây Essos lần lượt giành lại chủ quyền, thành lập nên chín Thành Phố Tự Trị. Từ đó, hàng loạt các cuộc xung đột giữa họ xảy ra, trở thành một cuộc chiến dai dẳn, kéo dài trong suốt một thời kỳ dài. Sử sách ghi nhận thời kì đó là Thế Kỉ Đẫm Máu.

Thời kì huy hoàng của Nhà Targaryen là vào thời của Lãnh chúa Aegon Targeryen – biệt danh Kẻ chinh phạt. Ông là con trai của Aerion và Velena Targaryen. Theo truyền thống, Aegon phải lấy chị gái mình là Visenya, nhưng thay vào đó ông đã cưới luôn em của ông, là Rhaenys Targaryen.

Cả ba người đều là các kị sĩ rồng, người có khả năng cưỡi trên lưng và ra lệnh cho những con rồng. Từ đó, họ tiến hành Cuộc chinh phạt của Nhà Targaryen nổi tiếng lên khắp lục địa Westeros, quy phục vô số vùng đất và mở rộng lãnh thổ của Nhà Targaryen lên khắp bản đồ.

Sức mạnh quân sự của Nhà Targaryen

Dưới sự lãnh đạo của Nữ Hoàng Daenerys Targaryen, các lực lượng chiến đấu bên cạnh Nhà Targaryen đang dần được hồi phục và lớn mạnh, bao gồm: 3 con rồng, khoảng 100 chiến binh Dothraki, 8,000 bộ binh hạng nặng và 2,000 Lính đánh thuê Những đứa con Thứ (Second Sons).

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào