Lịch sử Nhà Stark – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt sơ lược về Nhà Stark – Trò chơi Vương quyền

Nhà Stark thành Winterfell đã từng là một trong bảy Đại Gia tộc Westeros, cai quản vùng đất Phương Bắc rộng lớn. Nhà Stark có bề dày lịch sử gần 8000 năm, là một trong những Gia tộc lâu đời nhất của Westeros. Người đứng đầu của Nhà Stark được gọi là Lãnh chúa của Winterfell.

Trước khi cuộc Chinh phạt của Nhà Targaryen diễn ra, các Lãnh chúa Nhà Stark được gọi là Vị vua của Phương Bắc. Sự kiện Đám cưới đẫm máu (Red Wedding) đã đặt dấu chấm hết cho sự cai trị của Nhà Stark. Nhà Frey và Nhà Bolton đã phản bội họ, và đích thân Roose Bolton giết chết vua Robb Stark.

Gia huy Nhà Stark là một con sói xám trên nền cờ trắng, một số phiên bản khác thì có màu trắng và màu xanh nhạt. Khác với những Nhà khác, thường hay có dấu hiệu khoe khoang về quyền lực hay tiền của, Nhà Stark khiêm tốn hơn nhiều. Thay vào đó, Gia ngôn Nhà Stark giống như một lời cảnh báo về những hiểm nguy sắp tới: “Winter Is Coming“.

Người sáng lập Nhà Stark

Tổ tiên Nhà Stark là Bran The Builder, một nhân vật huyền thoại sống vào thời Kỷ nguyên Anh hùng. Ông đã dựng lên thành Winterfell khoảng 8000 năm về trước và cũng là người dựng lên Bức Tường (The Wall). Nhà Stark có nguồn gốc trực tiếp từ các bậc Tiền Nhân.

Con cháu Nhà Stark mang dòng máu của họ trong huyết quản, và họ có tập tục thờ cây mặt người và những vị thần vô danh của rừng rậm. Nhà Stark và Đội Tuần Đêm (Night’s Watch) có mối giao hảo thân thiết với nhau. Suốt hàng ngàn năm nay, các thành viên Nhà Stark luôn có mặt trong hàng ngũ của đội Night’s Watch.

Sức mạnh quân sự của Nhà Stark

Do kích thước rộng lớn của Phương Bắc, việc tập hợp đầy đủ toàn bộ binh lính của Nhà Stark và các chư hầu của họ là một quá trình khó khăn: mất hàng tháng di chuyển, tiêu tốn nhiều lương thực cũng như hao hụt binh lực khi duyệt binh dưới thời tiết lạnh giá khắc nghiệt.

Vì thế, cánh quân 18,000 lính do Robb Stark dẫn đầu để chống lại đội quân của Westerlands không phải là toàn bộ sức mạnh của Phương Bắc. Đây chỉ là số lượng binh lính mà Robb Stark tập hợp được trong khoảng thời gian rất ngắn.

Trong trận chiến tại Yellow Fork, lực lượng Nhà Stark liên minh với Nhà Tully và chư hầu của họ, bao gồm cả Nhà Frey. Lúc đó, số lượng binh lính của Phương Bắc lên đến 30,000-35,000 binh sĩ, áp đảo bên phe Lannister. Ngoài ra, họ còn ít nhất 1,000 binh sĩ khác ở lại trấn giữ Phương Bắc.

Trang phục của binh lính Nhà Stark

Người lính phục vụ cho Nhà Stark mặc một chiếc áo khoác màu xanh nâu hoặc đen, với tay áo màu xanh lá cây hoặc màu xám; phần thân được bảo vệ bởi áo giáp xích (chainmail); mang giày da màu xám hoặc nâu; đội mũ đúc từ sắt hoặc thép màu xám; cầm khiên màu xám có đính Gia huy Nhà Stark bằng kim loại. Kỵ binh được trang bị tương tự như bộ binh. Họ sẽ có lợi thế về tốc độ và linh động hơn nhiều so với những kỵ binh Nhà Lannister được trang bị giáp kim loại hạng nặng từ đến chân.

4/5 (6 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào