Lịch sử Nhà Martell – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Martell – Trò chơi Vương quyền

Nhà Martell thành Sunspear là một trong những Đại Gia tộc của Westeros, cai trị bán đảo Dorne ở cực nam của lục địa. Mặc dù Nhà Martell là đồng minh trung thành với Iron Throne, nhưng trong các lịch sử diễn ra sau Cuộc nổi dậy của Vua Robert, Nhà Martell có xu hướng giữ sự trung lập trong quan hệ chính trị.

Gia huy của Nhà Martell có hình mặt trời đỏ bị xuyên thủng bởi một mũi giáo dát vàng, trên nền cờ màu cam. Đây là sự kết hợp của gia huy truyền thống của Nhà Martell – là cây giáo dát vàng – và biểu tượng của công chúa Nymeria – là mặt trời màu đỏ – tượng trưng cho cuộc hôn nhân đã hàn gắn 2 phần bán đảo Dorne. Gia ngôn của Nhà Martell là Unbowed, Unbent, Unbroken – ám chỉ việc bán đảo Dorne của họ chưa bao giờ bị quân xâm lược ngoại đạo chiếm đóng.

Người sáng lập Nhà Martell

Nhà Martell có khởi đầu khá khiêm tốn, họ là Lãnh chúa của những cư dân ở bán đảo Dorne. Khoảng 1,000 năm trước, những người tị nạn chạy trốn cuộc xâm lược của người Valyrian (Valyrian Freehold). Những người tị nạn này là những nữ chiến binh thiện chí, dẫn đầu bởi Nữ hoàng Nymeria, bằng eo biển hẹp để đến Dorne. Mors Martell đã phải lòng Nymeria và quyết định kết hôn với nàng.

Nhờ cuộc hôn nhân này, cả 2 lực lượng kết hợp cùng nhau chinh phục và thống nhất các vùng đất còn lại của Dorne. Nhà Martell gọi người đứng đầu của Nhà là “Hoàng tử”, thay vì “Vua” như những Gia tộc khác.

Trong Cuộc chinh phạt của Nhà Targaryen (Targaryen Conquest), bán đảo Dorne là khu vực duy nhất bảo toàn được lãnh thổ, chống lại thành công những đợt tấn công của lực lượng Targaryens và những con rồng của họ.

Thay vì công chiến trực diện, các chiến binh Nhà Martell đã chọn lối đánh du kích và truy sát, kết hợp với địa hình và khí hậu sa mạc khắc nghiệt tại Dorne. Chẳng mấy lâu sau, Aegon Kẻ chinh phạt quyết định rút khỏi Dorne và dồn sức cho những vùng đất khác của Bảy Vương quốc.

Điểm độc nhất của Nhà Martell

Cũng giống như tổ tiên người Rhoynar của họ – người di cư đến Dorne 1,000 năm trước đây, Nhà Martell theo đuổi chủ nghĩa bình đẳng giới tính. Điều đó thể hiện ở chỗ các con cả sẽ là người thừa kế, cho dù đó là con trai hay con gái. Điều này khác với các luật thừa kế ưu tiên cho nam giới của Bảy Vương quốc.

Sức mạnh quân sự của Nhà Martell

Nhà Martell sở hữu đội quân khá hùng hậu, lên đến 50,000 binh sĩ. Hầu hết họ là những chiến binh sử dụng thành thạo giáo và các loại dao. Họ đều là những chiến binh vô cùng thiện chiến, sở hữu những kỹ năng chiến đấu du kích và ám sát tuyệt vời. Ngoài ra, điều làm cho các Nhà khác phải cẩn trọng với Nhà Martell là trong hàng ngũ quân đội của họ, rất nhiều người thông thạo các loại độc dược. Phải nói quân lực của Nhà Martell thuộc vào hạng đáng gờm nhất Bảy Vương quốc.

4.5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào