Lịch sử Nhà Lannister – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt sơ lược về Nhà Lannister – Trò chơi Vương quyền

Nhà Lannister thành Casterly Rock là một trong những Đại Gia tộc Westeros, một trong những gia đình giàu có nhất và quyền lực nhất Bảy Vương quốc. Vùng đất mà Nhà Lannister cai trị nằm ở phía tây, trên một doi đất đá lớn nhìn thẳng ra biển. Người đứng đầu Nhà Lannister được gọi là Lãnh chúa tối cao của Westerlands và Vệ binh của phương Tây.

Gia huy Nhà Lannister là một con sư tử vàng trên nền đỏ thẫm. Gia ngôn chính thức của họ là “Hear me roar!”. Tuy nhiên, câu này hiếm khi được đề cập đến. Một câu nói khác nổi tiếng hơn của các thành viên Nhà Lannister là “A Lannister always pays his debts”.

Người sáng lập Nhà Lannister

Lann the Clever được cho là người đã sáng lập nên Nhà Lannister. Y là một kẻ lừa bịp có tiếng trong Kỷ Nguyên Những Anh Hùng. Thành Casterly Rock vốn thuộc về Nhà Casterly, nhưng đã bị y tống ra khỏi thành và độc chiếm tòa lâu đài.

Có nhiều lời đồn đại về câu chuyện Lann độc chiếm thành Casterly Rock: chẳng hạn như câu chuyện về việc gã phát hiện ra một kẽ nứt ăn sâu ở tường thành, dẫn thẳng vào bên trong lâu đài. Khe nứt hẹp đến mức Lann phải tắm mình trong bơ mới có thể chui vào được. Sau khi vào được bên trong, y giả làm ma hú hét trong đêm hay thì thầm bên tai những người Nhà Casterly khi họ đang say giấc, hoặc dám lấy trộm vàng bạc của người này đem bỏ vào buồng người kia. Những trò ma mãnh trên khiến họ tin rằng tòa lâu đài Casterly bị ma ám.

Một biến thể khác là Lann đã thả một đàn sư tử vào tòa lâu đài và để chúng làm thịt cả Nhà Lãnh chúa Casterly. Thậm chí còn có phiên bản khác kể rằng Lann đột nhập vào và ăn nằm với vô số thiếu nữ trong thành Casterly Rock. Chín tháng sau, hàng chục đứa trẻ có mái tóc vàng óng được sinh ra trước sự kinh hãi của tất cả mọi người.

Tuy vậy, phiên bản hợp logic hơn cả là Lann vốn là một gã cận thần ở thành Casterly Rock. Hắn ta ăn nằm với cô con gái của Lãnh chúa Casterly và làm cô gái có thai. Sau đó, Lann tìm cách thuyết phục Lãnh chúa để mình được thành thân với cô. Lãnh chúa Casterly không có con trai thừa kế nên nghiễm nhiên Lann đã thừa kế toàn bộ thành Casterly. Từ đó, Nhà Casterly dần biến mất khỏi sử sách và được thay thế bởi Nhà Lannister.

Về mái tóc vàng óng đặc trưng của người Nhà Lannister, truyền thuyết kể rằng Lann đã lấy cắp vàng từ mặt trời để nhuộm mái tóc mình. Và từ đó màu tóc vàng óng tới giờ vẫn là một đặc trưng dễ nhận biết của thành viên Nhà Lannister.

Sức mạnh quân sự của Nhà Lannister

Nhà Lannister có thể huy động khoảng 60,000 binh sĩ trong một thời gian tương đối ngắn. Với quyền lực và của cải trong tay, các lực lượng quân sự phục vụ cho Nhà Lannisters được trang bị đầy đủ, từ đầu đến chân với những bộ áo giáp và vũ khí tốt nhất trong số Bảy Vương quốc. Mặc dù Nhà Tyrell có thể nhỉnh hơn một chút về quân lực. Nhà Lannister cũng sở hữu một hạm đội khiêm tốn, neo đậu tại cảng Lannisport. Các đội tàu này đã bị phá hủy trong Cuộc nổi dậy của Nhà Greyjoy.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào