Lịch sử Nhà Greyjoy – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Greyjoy – Trò chơi Vương quyền

Nhà Greyjoy thành Pyke là một trong những Đại Gia tộc của Westeros, cai trị Quần đảo Sắt, một vùng đảo có khí hậu khắc nghiệt và khung cảnh ảm đạm ngoài khơi bờ biển phía tây của Westeros.

Người đứng đầu của Nhà Greyjoy được gọi là Lãnh chúa tối cao của thành Pyke. Gia huy Nhà Greyjoy là biểu tượng thủy quái Kraken màu vàng trên nền cờ màu đen. Gia ngôn của họ là “We Do Not Sow”.

Lãnh chúa Balon Greyjoy là người đứng đầu gần đây nhất của Nhà Greyjoy. Ông đã lãnh đạo một cuộc nổi loạn chống lại vua Robert Baratheon tám năm trước khi các sự kiện của trong bộ phim Game of Thrones bắt đầu. Hai người con trai Rodrik và Maron của ông đã thiệt mạng trong cuộc nổi dậy này.

Người con trai duy nhất còn sống sót là Theon Greyjoy, đã được Lãnh chúa Eddard Stark phong làm Quận trưởng một vùng đất nhỏ trên đất liền. Chỉ có con gái của Balon Greyjoy, Yara Greyjoy, và hai người anh em của ông vẫn còn ở trên Quần đảo Sắt sau cuộc chiến thất bại này.

Người sáng lập Nhà Greyjoy

Nhà Greyjoy có nguồn gốc đáng tự hào từ Grey King, một vị vua huyền thoại của Quần đảo Sắt, được cho là đã trị vì trong một ngàn năm và lấy một nàng tiên cá làm vợ. Giống như phần lớn các Ironborn khác, họ thờ phượng Thần Drowned.

Sức mạnh quân sự của Nhà Greyjoy

Cư dân Quần đảo Sắt vốn đã quen với nền văn hóa viễn chinh, vì vậy Nhà Greyjoy có thể dễ dàng huy động một lượng lớn các binh sĩ trong thời gian ngắn. Có thể nói, hầu hết cư dân Quần đảo Sắt đều có thể chiến đấu tốt. Chính vì vậy, tuy dân số thuộc quyền cai quản của Nhà Greyjoy không lớn, nhưng sức mạnh quân sự của họ thật sự rất đáng nể. Những lực lượng chiến đấu cho Nhà Greyjoy bao gồm:

Hạm đội sắt: 100 tàu 

Đây là đội tàu chiến đấu chuyên nghiệp. Các tàu chiến này chỉ hơi nhỏ hơn so với những con tàu của Hạm đội Hoàng gia, sức chứa 100 tay chèo và tối đa thêm 100 lính nữa. Vì vậy, xét riêng Hạm đội Sắt, Nhà Greyjoy có khoảng hơn 15,000 binh sĩ được đào tạo chính quy, thiện chiến, đầy kinh nghiệm và trang bị tốt.

Hạm đội Reaving: khoảng 400 – 1000 tàu 

Khác xa về số lượng, kích thước tàu và khả năng thiện chiến so với Hạm đội sắt. Các thuyền này thường được sử dụng để đánh cá. Tuy nhiên, với lợi thế về kích thước nhỏ, hạm đội Reaving có khả năng linh động rất cao trong các trận thủy chiến. Tổng lực lượng binh sĩ trong Hạm đội Reaving: 8,000 người.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào