Lịch sử Nhà Frey – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Frey – Trò chơi Vương quyền

Nhà Frey là đại diện duy nhất của vùng Riverlands trong danh sách các Đại Gia tộc Westeros. Cũng như Nhà Bolton, Nhà Frey giành được ngôi vị như ngày hôm nay, sau khi họ phản bội Nhà Tully và chống lại các Lãnh chúa của họ.

Nhà Tully bị kết án tạo phản chống lại Iron Throne nên đã bị tước hết của cải cũng như địa vị. Người đứng đầu Nhà Frey được gọi là Lãnh chúa của Riverrun. Lãnh đạo hiện tại của Nhà Frey là Lãnh chúa Walder Frey.

Gia huy của Nhà Frey mang biểu tượng tòa lâu đài Twins nổi tiếng của họ: bao gồm hai tòa tháp màu xám liên kết với nhau thông qua một cây cầu, trên nền cờ màu xám sẫm. Ở phía chân tòa lâu đài là các vảy xanh biểu hiện dòng sông chảy qua chân tháp.

Lâu đài của Nhà Frey được gọi là Twins. Nó có gọi này bởi vì tòa lâu này có hai phần tòa tháp, nằm ở hai bên bờ một con sông. Người ta có thể đi qua lại bên trong tòa lâu đài trên một cây cầu, đôi khi được gọi là Cầu Đá.

Nhờ kiến trúc độc đáo này, Nhà Frey thu được kha khá tiền lệ phí qua sông của các lái buôn. Chỉ trong vòng 600 năm, Nhà Frey trở nên giàu có vượt bậc, khi tình hình giao thương ở lục địa Westeros trở nên phổ biến hơn. Ngày nay, họ là Nhà quý tộc quyền lực nhất trong vùng Riverlands.

Người sáng lập Nhà Frey

Trong Cuộc nổi dậy của Robert, có tin đồn vui rằng Lãnh chúa Walder đã không tham chiến bởi vì ông đang nuôi quân của mình cho đến tuổi chiến đấu. Người ta cho rằng ông đã quan hệ với rất nhiều cô gái và sản sinh ra vô số hậu duệ. Trong suốt 17 năm trời, ông đã xây dựng được một lực lượng đông đảo binh sĩ cũng như hậu duệ trực tiếp và gián tiếp của mình, thông qua việc quan hệ quái đản trên.

Hậu duệ hợp pháp của Lãnh chúa Walder Frey:

 • Ser Stevron Frey, con trai và là người thừa kế cả của Walder.
 • Lothar Frey, được gọi là “Lame Lothar,” con trai thứ mười hai của Walder.
 • Steward Frey, người quản lý chính các hoạt động của tòa lâu đài Twins.
 • Roslin Frey, con gái thứ năm của Walder, kết hôn với Lãnh chúa Edmure Tully.
 • Walda Frey, được gọi là “Fat Walda”, là cháu gái Lãnh chúa Walder, kết hôn với Lãnh chúa Roose Bolton.

Con cháu khác của Lãnh chúa Walder Frey:

 • Olyvar Frey, con trai thứ mười tám của Walder.
 • Waldron Frey, con trai thứ hai mười hai Của Walder
 • Con gái: Derwa Frey – Waldra Frey – Shirei Frey – Janeya Frey – Neyela Frey – Serra Frey – Sarra Frey – Marianne Frey – Freya Frey
 • Merry Frey – cháu gái

Con hoang nổi bật của Lãnh chúa Walder Frey: 

 • Walder Rivers, được gọi là “Black Walder”, là một người có tài, được công nhận trong hàng ngũ Nhà Frey, rất được Lãnh chúa Walder tín dụng.
 • Ser Ryger Rivers, con hoang với một phụ nữ bán sữa.

Sức mạnh quân sự của Nhà Frey

Với khối lượng của cải khổng lồ thu được nhờ lộ phí, Nhà Frey sở hữu lực lượng quân đội tuy ít nhưng được trang bị hoàn hảo. Ngoài ra, các chỉ huy trong hàng ngũ Nhà Frey đều có quan hệ ruột thịt với nhau, vì thế họ chiến khá ăn ý với nhau. Xét riêng về kỵ binh, Nhà Frey có khoảng 4000 kỵ binh thiện chiến, luôn trong tình trạng tốt nhất và sẵn sàng chiến đấu.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào