Lịch sử Nhà Bolton – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Bolton – Trò chơi Vương quyền

Nhà Bolton thành Dreadfort là Nhà cầm toàn quyền cai trị phía Bắc lục địa. Họ đã chiếm đoạt vị trí này của Nhà Stark – một cựu đồng minh của họ. Trước đây, Nhà Bolton cai trị vùng đất ở phía đông bắc vùng lãnh thổ Stark. trước đây là thuộc sở hữu. Thành trì của họ là một tòa lâu đài được gọi là Dreadfort và người đứng đầu của Nhà Bolton được gọi là Lãnh chúa của Dreadfort.

Nhà Bolton nổi tiếng với hủ tục lột da kẻ thù và treo ngược họ lên. Việc này kéo dài hằng trăm năm, trước khi Lãnh chúa Nhà Stark quyết định cấm họ tiếp tục thực hành hủ tục man rợ này. Nhưng thực tế Nhà Bolton vẫn tiếp tục thực hiện việc lột da này, đặc biệt sau khi họ truất ngôi của Lãnh chúa Eddard Stark.

Chính vì lý do đó mà Gia huy Nhà Bolton có hình một người bị lột da, toàn thân màu đỏ tươi và bị treo ngược trên một cây thánh giá màu trắng có chữ X, trên nền cờ màu đen. Gia ngôn chính thức của Nhà Bolton là Our Blades are Sharp”.

Mặc dù vậy, một câu nói phổ biến của các thành viên Nhà Bolton lại là “Một người đàn ông không mảnh vải che thân có một vài bí mật, nhưng một người đàn ông gột bỏ lớp da của mình, sẽ hoàn toàn trong sạch”.

Người sáng lập Nhà Bolton

Nguồn gốc của Nhà Bolton bắt nguồn từ Kỷ nguyên Anh hùng – thời kì đen tối nhất trong lịch sử lục địa Westeros, diễn ra những cuộc chiến dai dẳn và khốc liệt giữa các Tiền Nhân. Trong suốt nhiều thế kỷ, Nhà Bolton luôn chống lại những nỗ lực thống nhất miền Bắc của Nhà Stark. Họ không chịu khuất phục dưới sự cai trị của Nhà Stark.

Cả hai Nhà ra sức tàn sát nhau. Nhà Bolton nổi tiếng đã giữ lại da của những thành viên Nhà Stark làm áo khoác. Cuối cùng, Nhà Boltons bị đánh bại và phải thề trung thành với Nhà Stark, bỏ hủ tục lột da tù nhân của họ để thể hiện lòng trung thành với Nhà Stark. Thực tế, việc thực hành hủ tục dã man này chỉ bị cấm ở lãnh thổ phía Bắc, Nhà Bolton vẫn thường xuyên lột da kẻ thù của họ trong những lần viễn chinh ở các vùng đất khác.

Sức mạnh quân sự Nhà Bolton

Thực tế, sức mạnh quân sự của Nhà Bolton chỉ xếp thứ hai, sau lực lượng Nhà Stark thời hoàng kim. Sau khi phế truất ngôi vị cai trị phía Bắc, họ vươn lên trở thành lực lượng quân sự mạnh nhất khu vực này.

Tuy không có con số chính xác nhưng nói về kỵ binh, Nhà Bolton có khoảng 2000 kỵ binh. Đây là con số khá ấn tượng ở phía Bắc bởi thời tiết nơi đây rất lạnh. Ngoài ra, Nhà Bolton còn sở hữu nhiều nhóm thợ săn và cung thủ lành nghề, chuyên đi cướp phá hoặc quấy rối, làm tiêu hao sinh lực kẻ thù.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào