Lịch sử Nhà Baratheon – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Baratheon  – Trò chơi Vương quyền

Nhà Baratheon thành Storm’s End là một trong những Đại Gia tộc của Westeros. Đây là gia tộc ít lâu đời nhất trong số những Đại Gia tộc khác. Hiện tại, Nhà Baratheon đang nắm giữ danh hiệu Royal House, quyền cai trị Bảy Vương quốc.

Thành trì tổ tiên của Nhà Baratheon là thành Storm’s End. Nhưng kể từ khi trở thành Royal House, Nhà Baratheon đã chiếm lấy pháo đài Dragonstone, vốn thuộc sở hữu của Nhà Targaryen. Các thành viên Nhà Baratheon đã dọn về sống ở thành phố King’s Landing, kinh đô của Bảy Vương quốc.

Gia huy Nhà Baratheon là một con hươu đen trên nền vàng và gia ngôn của họ là “Ours is the Fury”. Khi Vua Robert giành được Iron Throne, con hưu trong gia huy của Nhà Baratheon được thêm một vương miện vàng, biểu thị rằng Nhà Baratheon đang nắm giữ quyền lực tối cao.

Cuộc chiến của 5 vị vua (War of the Five Kings) bắt đầu sau cái chết của vua Robert Baratheon: Nhà Baratheon bị chia thành ba hệ phái riêng biệt: một do Joffrey – con trai của Robert (tuy nhiên, Joffery thực chất là sản phẩm của mối quan hệ loạn luân giữa Cersei và Jaime Lannister); một do em trai của mình, Vua Stannis; và một do em trai út của ông, Renly. Sau trận Blackwater, Renly đã hi sinh và các Lãnh chúa và chư hầu may mắn sống sót đã tuyên thệ với Vua Stannis.

Trong khi đó, phần lãnh thổ rộng lớn ở Stormlands đang bị chiếm đóng bởi các lực lượng quân của Nhà Lannister và Nhà Tyrell, những người đã thề trung thành với Vua Tommen Baratheon, em trai Joffrey và người kế nhiệm của Iron Throne.

Sau cái chết của Stannis và Shireen, Tommen là thành viên chính thức cuối cùng còn lại của Nhà Baratheon – mặc dù trong thực tế, Tommen không mang huyết thống gì với Nhà Baratheon. Thành viên còn lại duy nhất được mang dòng máu Baratheon thực sự là Gendry, một đứa con hoang khác của Vua Robert.

Người sáng lập Nhà Baratheon 

Nhà Baratheon được thành lập bởi Orys Baratheon, một vị tướng trong quân đội của vua Aegon Targaryen – Kẻ chinh phạt. Ông được đồn đại là người anh em cùng cha khác mẹ của Aegon. Orys Baratheon đã đánh bại Argilac Kẻ kiêu ngạo – vị vua Storm King cuối cùng, và chiếm lâu đài Storm’s End. Ông cũng bắt cô con gái của Argilac làm vợ. Nhờ những công trạng trên, Orys được phong làm Lãnh chúa thành Storm’s End và trở thành người sáng lập của Nhà Baratheon.

Sức mạnh quân sự của Nhà Baratheon 

Nhà Baratheon cai quản khu vực lãnh thổ rộng lớn và trù phú, đông đúc dân cư. Với tiềm lực của mình, họ dễ dàng huy động một đạo quân lên đến 40,000 quân trong tích tắc. Trước sự kiện Cuộc chiến của 5 vị vua, Nhà Baratheon sở hữu đội quân hùng mạnh nhất Bảy Vương quốc. Thậm chí có lúc quân số của họ lên đến 100,000 quân, bao gồm của quân nhân dự bị. Tuy nhiên, hiện tại quân lực của Nhà Baratheon bị phân tán và suy yếu đi nhiều. Ngay cả đạo quân của Vua Stannis cũng không có quân số vượt quá 3,000 người. So về trang bị, quân lính của Nhà Baratheon vẫn không được trang bị tốt như lực lượng của Nhà Lannister và Tyrell.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào