Lịch sử Nhà Arryn – Trò chơi Vương quyền

Tóm tắt Nhà Arryn – Trò chơi Vương quyền

Nhà Arryn thành Eyrie, là một trong những Đại Gia tộc của Westeros, đã cai trị vùng Vale của Arryn trong suốt hàng nghìn năm. Ban đầu, các Lãnh chúa – người đứng đầu Nhà Arryn lấy tên là “Vua của những dãy núi và Vale”.

Dưới vương triều của Nhà Targaryen và vua Robert Baratheon, Lãnh chúa Arryn được phong là Lãnh chúa tối cao của Vale và Hộ vệ phương Tây. Người đứng đầu về danh nghĩa của Nhà Arryn là Robin Arryn, Lãnh chúa thành Eyrie.

Tuy nhiên, do Robin chưa đủ tuổi trưởng thành nên mẹ của cậu, Lady Lysa được đưa lên làm Lady Regent – người giám hộ cho đến khi Robin đạt đến tuổi trưởng thành. Gia huy Nhà Arryn là biểu tượng trăng lưỡi liềm màu trắng và chim ưng trên nền cờ màu xanh. Gia ngôn của họ là “As High As Honor”.

Jon Arryn là người đứng đầu gần đây nhất của Nhà Arryn. Ông là một Nhà quý tộc được cả Eddard Stark và Robert Baratheon rất tôn trọng. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc nổi dậy lật đổ Nhà Targaryen, Robert đã trở thành Vua và bổ nhiệm Jon làm Cánh Tay Phải của mình.

Sau khi vua Robert qua đời, Jon bắt đầu tìm kiếm người kế vị ngai vàng và phát hiện rằng những đứa con của Robert thực chất không phải là con ruột của ông. (Như mọi người đã biết, Joffrey và em trai là kết quả của mối tình loạn luân của Cercei và Jaime Lannister).

Hiện tại, Lãnh chúa Jon Arryn đã bị giết chết một cách bí ẩn. Bà Lysa đổ lỗi cho Nhà Lannister và đang trú ẩn tại lâu đài Eyrie. Mặc dù bà đang rất thù hận Nhà Lannister, nhưng Lysa giữ quan điểm trung lập trong Cuộc chiến của 5 vị vua. Bằng cách sử dụng lực lượng quân sự của Vale, bà mong muốn bảo vệ cho đứa con trai Robin bé bỏng của mình và tòa lâu đài Eyrie.

Người sáng lập Nhà Arryn 

Theo truyền thuyết, Nhà Arryn được thành lập bởi Ser Artys Arryn Hiệp sĩ có cánh (The Winged Knight). Ông được cho là đã bay trên mình một con chim ưng khổng lồ, hạ cánh trên núi cao nhất của Vale và đánh bại Griffin King, Tiền Nhân cuối cùng của núi Kings.

Sau đó, ông đã dựng nên thành Eyrie và trở thành vị Vua đầu tiên của Vale và những dãy núi. Con cháu của ông vẫn tiếp tục cai trị Vale cho đến khi bị Nhà Targaryen xâm chiếm. Từ đó, người đứng đầu Nhà Arryn được gọi là Lãnh chúa tối cao của Vale và Hộ vệ Phương Đông.

Thành Eyrie được cho là bất khả xâm phạm và là trú ẩn an toàn cho Nhà Arryn, bảo vệ họ khỏi những bộ tộc Hills man rợ của Dãy núi Mặt trăng.

Sức mạnh quân sự Nhà Arryn

Nhiều người cho rằng sức mạnh quân sự của Nhà Arryn ngang với lực lượng Nhà Baratheon. Tuy vậy, có rất ít ghi chép về những cuộc chinh chiến của họ nên chưa ai rõ sức mạnh của họ đến đâu. Một điều cần lưu ý là vị trí của tòa lâu đài Eyrie nằm trên địa hình đặc biệt trắc trở và gần như ở giữa không trung.

Chính vì vậy, các Nhà khác gặp rất nhiều khó khăn khi muốn xâm chiếm nơi đây. Có thể nói, Nhà Arryn có sức mạnh phòng thủ đáng gờm nhất trong số tất cả Đại Gia tộc.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào