Kỷ nguyên Anh hùng – Game of Thrones

Kỷ nguyên Anh hùng là thời kì huy hoàng trong lịch sử của lục địa Westeros, diễn ra sau Hiệp ước hòa bình giữa các Tiền NhânĐứa Con Của Rừng Rậm (Children of The Forest). Có vô số truyền thuyết, câu chuyện và bài hát kể về Kỷ nguyên Anh hùng.

Những sự kiện lịch sử xảy ra trong thời kì này không được ghi trong sách vở nhưng lại được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua các câu chuyện và bài hát. Vì vậy, rất khó để kiểm chứng được tính xác thực của toàn bộ các câu chuyện liên quan đến Kỷ nguyên Anh hùng. Thậm chí một số câu chuyện còn được lấy làm truyện cổ tích để ru ngủ cho những đứa trẻ quý tộc.

Lịch sử Kỷ nguyên Anh hùng

Kỷ nguyên Anh hùng bắt đầu bằng việc ký kết Hiệp ước Hòa bình trên Ốc đảo Faces, kết thúc chiến tranh giữa các Tiền Nhân và Đứa Con Của Rừng Rậm và có hiệu lực gần 4,000 năm. Trong suốt thời gian này, hàng trăm vương quốc mới được thành lập và cũng từng ấy số đó suy vong. Ngoài ra, những truyền thống cổ xưa và di sản của các Tiền Nhân cũng được thiết lập, dưới sự ảnh hưởng từ Đứa Con Của Rừng Rậm.

Ngày nay, những hậu duệ chính thống của Tiền Nhân đang sinh sống chỉ ở phương Bắc, ở những nơi khác hầu như không còn. Nếu một lần được đi đến phương Bắc, người đó sẽ được cư dân nơi đây tiếp đãi với những phong tục và lễ nghi không khác gì với những bậc Tiền Nhân cách đây hàng ngàn năm. Đây cũng là thời kỳ khai sinh ra nhiều vị vua huyền thoại vànhững vị tướng anh hùng nhất trong lịch sử, chẳng hạn như:

Bran the Builder: người đã xây dựng Bức tường và thành Winterfell. Ông cũng được công nhận là người góp công xây dựng thành Storm’s End  và thành Hightower. Theo truyền thuyết, ông là người đã thành lập Nhà Stark.

Lann the Clever: người được cho là đã lừa Nhà Casterly để chiếm lấy thành Casterly Rock. Nhà Lannister chính là hậu duệ từ Lann.

Garth Greenhand: tổ tiên của Nhà Gardener vùng Reach, cũng như nhiều Nhà khác.

Durran: người sáng lập Nhà Durrandon và là vị Storm King đầu tiên, người dám thách thức vị thần vì đã dám cưới con gái họ Elenei, bằng cách xây dựng nên thành Storm’s End.

Grey King của Quần đảo Sắt: Theo truyền thuyết, ông đã cưới một nàng tiên cá và trở thành vua của toàn bộ các hòn đảo, cù lao và bờ biển của lục địa Westeros.

Symeon Star-Eyes: một hiệp sĩ mù huyền thoại.

Một số Nhà nổi tiếng khác xuất thân từ Kỷ nguyên Anh hùng như Blackwoods, Brackens, và Darklyns. Trong suốt thời kì Kỷ nguyên Anh hùng, Nhà Bolton được cho là đã lột da vô số thành viên Nhà Stark và khoác chúng lên người như những chiếc áo choàng.

Trong khi phần lớn những gì mọi người biết về Kỷ nguyên Anh hùng là những huyền thoại, một thời kì đen tối cũng diễn ra, cướp đi sinh mạng của hàng vạn người. Đó chính là Đêm Dài (the Long Night). Đêm Dài là khoảng thời gian mà cả lục địa Westeros chìm trong bóng đem, liên tục trong suốt 50 năm.

Mùa màng thất bát, nạn đói liên miên và sự hỗn loạn có mặt ở khắp mọi nơi. Ngoài ra trong khoảng thời gian Kỷ nguyên Anh hùng, các Bóng trắng đầu tiên cũng xuất hiện. Đứa Con Của Rừng Rậm đã phải cung cấp cho Hội Night’s Watch những thanh kiếm được rèn từ Dragonclass, để họ có thể chống trả lại bọn Bóng trắng.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào