Tìm hiểu nhân vật: Aegon Targaryen là ai?

Bí ẩn nhân vật Aegon Targaryen

Aegon Targaryen – là con trai của Lyana Stark và Rhaegar Targaryen, và là hoàng tử cuối cùng của thành Dragonstone. Tuy nhiên, để che dấu danh tính của mình, Aegon Targaryen được gọi là Jon Snow – đứa con hoang của lãnh chúa Eddard Stark – anh trai của Lyanna,.

Từ thuở bé, Aegon Targaryen được nuôi dưỡng bởi Eddard cùng với những đứa con của mình tại thành Winterfell. Nguồn gốc về thân phận của anh, cũng như cha mẹ thật sự của Aegon Targaryen được giữ bí mật với tất cả mọi người, ngay cả bản thân Jon cũng hoàn toàn không biết gì về điều này.

Để thoát khỏi danh phận con hoang của mình, Jon gia nhập hội Night’s Watch và cuối cùng được chọn làm Lord Commander. Tuy nhiên, sau đó anh bị sát hại trong một cuộc nổi dậy và được phục sinh bởi Nữ tu sĩ đỏ Melisandre. Sau khi được hồi sinh, Aegon Targaryen được giải thoát khỏi lời thề của Night’s Watch.

Lúc này, Aegon Targaryen gia nhập vào đội quân của chị họ Sansa Stark. Anh nắm việc xây dựng một đội quân và cùng nhau chiếm lại thành Winterfell từ House Bolton, khôi phục lại quyền thống trị của nhà Stark ở phía Bắc. Aegon Targaryen tuyên bố mình là vị vua mới của phương Bắc.

Tuy nhiên, sau khi chứng kiến sự khủng khiếp của đám Bóng Trắng, Aegon Targaryen quyết định bắt sống một con zombie và đem nó tới nhà Lannister để chứng minh cho họ thấy đội quân này khủng khiếp như thế nào. Rằng những người sống phải đoàn kết với nhau để chống lại đội quânn Bóng Trắng, trước khi bọn chúng để và xoá sổ toàn bộ nhân loại. Để đạt được thoả thuận trên, Aegon Targaryen phải cam kết để Daenerys Targaryen trở thành vị vua của miền Bắc – đổi lấy được sự trợ giúp của những con rồng và đội quân hùng hậu của cô.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào