Tiểu sử nhân vật: Zeref là ai ?

Zeref Dragneel được xem là vị pháp sư mạnh nhất và tàn ác nhất trong lịch sử Fairy Tail. Từ khi còn trẻ, Zeref đã có thể thành thạo mọi loại hắc thuật. Thậm chí anh còn chính là người tạo ra vô vàn những con quỷ rồi đưa vào thế giới, gieo rắc bao chết chóc cho loài người.

Thế nhưng bản chất vủa Zeref không hề xấu xa, anh là một chàng trai đáng thương. Luôn sống ẩn giật trong cô độc và tự nguyền rủa bản thân vì không thể kiểm soát được sức mạnh của mình. Zeref là người sáng lập và đồng thời là hoàng đế của đế quốc Alvarrez dưới cái tên Spriggan. Anh cũng chính là anh trai ruột của Natsu Dragneel và là cha của August.

Ngoại hình

Mặc dù đã sống qua hàng trăm năm, Zeref vẫn có dáng vẻ của một chàng trai trẻ. Anh mặc một chiếc áo choàng cổ cao màu đen có viền và quấn một chiếc khăn choàng quanh mình. Zeref có mái tóc đen, đôi mắt huyền và những chiếc răng nanh khá nhọn. cổ của anh đeo một sợi dây chuyền hình tròn ở trong có một bức tranh hồi thơ ấu của Natsu và chính mình.

Khi tức giận, đôi mắt của Zeref biến thành màu đỏ và xuất hiện những vòng tròn đen xung quanh đồng tử. Mang lại cho anh một diện mạo đáng sợ hơn rất nhiều.

Tính cách

Theo truyền thuyết, Zeref là pháp sư đen tối và tàn ác nhất trong lịch sử thế giới phép thuật. Sở hữu ma thuật hắc ám và tạo ra vô số ác quỷ, một số còn tồn tại và tồn tại đến ngày nay.

Trong thời đại hiện tại, Zeref tìm cách tách biệt mình với thế giới và tỏ ra trầm tĩnh, trung thực cũng như khá mâu thuẫn với chính mình. Anh luôn muốn được chết để ngăn chặn và chuộc lại những tội lỗi mình đã và có thể sẽ gây ra. Anh cũng thể hiện sự lo lắng cho mọi người như khi cảnh báo Elfman và Evergreen, không được đến gần mình vì sợ vô tình giết chết họ. Zeref đôi lúc cũng rất yếu đuối, chẳng hạn khi nhận ra rằng, Natsu chưa sẵn sàng giết mình , anh đã suy sụp và bật khóc. Lý do khi trở về alvarez mà lời nguyền không có tác dụng với thuộc hạ của anh? Bởi vì Zeref chỉ xem họ như những con tốt, chứ không hề coi họ là một con người, đó là cách mà anh khắc chế lời nguyền Ankhseram.

Tiểu sử

Ở một thời điểm rất xa trong quá khứ, đau đó khoảng 400 năm trước, Zeref từng là học viên của một học viện ma thuật Mildia. Do đã chứng kiến cái chết của rất nhiều người, trong đó có cả cái chết của em trai cậu là Natsu. Zeref bắt đầu nghiên cứu về mối liên hệ giữa sự sống và cái chết về các cấm thuật hồi sinh. Có thể nói Zeref là một thiên tài về sáng tạo ma thuật và tư duy hơn người từ khi còn là một đứa trẻ. Đến nay đã trải qua hơn 400 năm dài đằng đẵng nhưng chưa có bất kỳ một người nào, có thể sánh ngang và vượt qua Zeref về sự đa dạng trong phép thuật cũng như vốn hiểu biết rộng lớn ngoại trừ August ( con trai Zeref).

Sau khi tạo ra những thứ như hệ thống R (Tháp thiên đường) và cổng nhật thực. Anh bị trục xuất khỏi học viện ma thuật vì đã vi phạm điều cấm kỵ thiêng liêng của thần Ankhseram. Anh bị thần Ankhseram nguyền rủa và giết chết những người cung quanh do dính phải”lời nguyền trái ngược”, càng yêu thương con người bao nhiêu thì sẽ càng giết chết họ bấy nhiêu.

Sau đó Zeref muốn được chết và đã đi lang thang, tạo ra nhiều con quỷ với mong muốn chúng sẽ giết được mình. Nhưng sau đó anh chuyển hướng sang hồi sinh người em trai đã chết là Natsu. Bảo tồn cơ thể cậu như một Etherious ( Giống quỷ). Đạt được mục đích hồi sinh người em trai và tạo ra những thứ có thể tiêu diệt mình là E.N.D: hay còn được biết đến với cái tên Etherious Natsu Dragneel. Cũng như những con rồng khác Igneel đã bị tước đoạt đi linh hồn bởi sát long thuật của Acnologia. Khiến cho bản thân rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa chết và mất đi sức mạnh của mình. Một thời gian sau, với sự giúp đỡ của người bạn Zeref, Igneel đã quyết đinh truyền dạy cho cho cậu em của Zeref là Natsu Dragneel. Ma thuật thất truyền đặc tính riêng của Igneel là hỏa sát long thuật. Ông đã chăm sóc yêu thương, dạy dỗ và coi Natsu như con của mình, nhưng quãng thời gian hạnh phúc đó cũng không kéo dài được bao lâu thì thời điểm đó đã tới, Igneel cùng với con rồng khác đã phong ấn linh hồn của bản thân mình vào các sát long với Long Linh bí thuật vì 2 lý do: lý do thứ nhất là để tránh cho Natsu và các sát long nhân khác bị long hóa như Acnologia, thứ 2 là để cho Igneel có thể phục hồi lại linh hồn của mình bằng cách hấp thụ Erthenano, tích tụ sức mạnh hạ gục Acnologia trong một lần và mãi nãi như kế hoạch đã định. tuy nhiên trong quá khứ việc tích tụ Erthenano vô cùng chậm, chính vì vậy Igneel đã lập một phương án khác cùng Zeref với sự giúp đỡ của tinh linh pháp sư Anna Heartfellia. Là tổ tiên của Lucy Heartfellia sử dụng cổng nhật thực để đưa các sát long nhân đến tương lai. Với sự hợp tác của 3 bên Anna đã mở ra cánh cổng nhật thực, một trong những tạo vật của Zeref có khả năng triệu hồi sinh linh đến tương lai. Do đó tạo ra 5 sát long nhân bo gồm (Gajeel, Natsu, Wendy, Sting, Rogue). Tái hiện lại 400 năm về trước ở hiện tại cùng với người mở ra cánh cổng. Chưa hết gia tộc Heartfellia có mối liên hệ mật thiết với kế hoạch này và được truyền qua nhiều thế hệ. Trước kia Layla Heartfellia cũng đã từng mở ra một phiên bản khác của cánh cổng nhật thực với sự giúp đỡ của chủ nhân 11 chiếc chìa khóa tinh linh. Đó là lý do trong tập 17 của phần 3, Zeref đã khóc trong sự hạnh phúc vì thấy được sức mạnh rồng lửa của Natsu và cảm ơn Igneel, Anna, Layla và cậu em trai Natsu vì cậu đã gần như có thể giết được Zeref.

Năng lực và sức mạnh

Năng lực và sức mạnh của Zeref là nghệ thuật hắc ám (hắc ám Ankhseram). Zeref có thể thành thạo mọi loại hắc thuật từ khi còn rất trẻ, anh được mệnh danh là thiên tài trong những thiên tài. Đã mang vô vàn con quỷ vào thế giới, năng lực phép thuật của Zeref lớn đến nỗi  bản thân anh cũng không thể kiểm soát được nó, cảm xúc chính là thứ chi phối khiến ma thuật của Zeref khó kiểm soát. Nếu anh có cảm xúc thì ma thuật sẽ bộc phát ngẫu nhiên, gây hại cho những người xung quanh. Ngược lại, nếu anh ở trạng thái vô cảm, lạnh lùng và tàn nhẫn thì ma thuật sẽ bị khống chế. Tuy nhiên có một số vật phẩm ma pháp có thể bảo vệ khỏi hắc thuật Ankhseram, như chiếc khăn của Natsu, chiếc khăn này đã được Igneel cha nuôi của Natsu tặng. Hắc thuật Ankhseram người khác không thể lĩnh hội được, Zeref nhận được hắc thuật này là vì đã làm đảo lộn lý thuyết sinh tử của thần Ankhseram, để mang người em trai (Natsu) của mình từ cõi chết trở về. Tác dụng phụ của ma thuật này khiến cho người dùng trường sinh bất tử và không bị lão hóa, đó là lý do vì sao 400 năm trôi qua Zeref vẫn rất trẻ trung và đẹp trai.

 Sinh mệnh thuật

Sinh mệnh thuật là một loại phép thuật cho phép người sử dụng mang lại sự sống cho những sáng tạo của họ, họ có thể tạo ra những sinh vật khác nhau từ những thứ vô tri vô giác. Những người dùng phải thực hiện các kỹ thuật  hoặc các chế phẩm khác nhau để sử dụng ma thuật này, nhiều sinh vật có thể tạo được ra cùng một lúc. Trong hầu hết các trường hợp, Zeref đã dùng nó để tạp ra vô số con quỷ nhằm thực hiện cho mục đích tiêu diệt bản thân mình. Tuy nhiên, tất cả những con quỷ được tạo ra này sẽ chết nếu người sử dụng pháp thuật này chết, ví dụ nếu Natsu giết chết Zeref thì Natsu cũng chết vì Zeref chính là người tạo ra Natsu.

Trong cuốn sách của anh, có chỉ dẫn các phương pháp làm thế nào để sử dụng sinh mệnh thuật. Một số con quỷ mà Zeref đã tạo ra bao gồm Deliora, Lullaby, toàn bộ các thành viên trong Tataros, Blood Man, Larcade, Dragneel và END hay còn gọi là Etherious Natsu Dragneel.

Ma thuật ngưng đọng

Đây là loại ma thuật có thể ngưng đọng không gian và thời gian trong một phạm vi cho phép, những thứ trong phạm vi ảnh hưởng sẽ chuyển sang màu trắng đen tương phản và không thể cử động được. Với Zeref, đây là một phép thuật vô cùng cần thiết và là ma thuật độc nhất vô nhị của anh.

Ngoài ra, anh cũng sử dụng được Pháp Tắc và chính là người dạy chiêu thức tối thượng này cho Mavis Vernilion và sau khi sử dụng Pháp Tắc một cách chưa hoàn chỉnh, Mavis cũng bị dính lời nguyền bất tử Ankhseram. Với khả năng bất tử của mình, sau khi chịu những đòn tấn công từ mạnh đếm yếu thì Zeref vẫn có thể tái sinh, vết thương sẽ lành lại không một dấu vết và có khả năng chống đỡ bền bỉ như trúng phải cú đá từ Nasu, anh vẫn có thể tiếp đất một cách nhẹ nhàng mà không bị thương tổn nào.

Zeref cũng là một bậc thầy cảm nhận, mà rất ít người có thể vượt qua được Zeref, ví dụ như lúc anh có thể cảm nhận được con rồng Acnologia đang đến đảo Terou từ một khoảng cách rất xa, thậm chí anh cò giao tiếp được với linh hồn của Mavis dù chẳng thấy hay nghe được gì cả.

Trạng thái hấp thụ Trái Tim Tiên Tử

Hình dạng mạnh nhất sau khi hấp thụ Trái Tim Tiên Tử, Sau khi kích hoạt Trái Tim Tiên Tử, Zeref xuất hiện với trạng thái của một vị thần với danh xưng tự phong là Thần Thời Không. Trong trạng thái này, hình dáng bên ngoài bao phủ bằng màu trắng đi đôi với trang phục được thiết kế như một đôi cánh. Với năng lượng vô tận của Trái Tim Tiên Tử, Zeref có thể điều khiển không gian và thời gian.

Sau khi hấp thụ Zeref có sức mạnh vượt bậc thay đổi lại thời gian, tái tạo lại thế giới. Trái Tim Tiên Tử chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến giữa Fairy Tail và đế chế Alvarez.

Theo August con trai của Zeref nói: khi Zeref ở trạng thái này được cho là cơ thể đáng ngang cơ với vua rồng Acnologia.

4.8/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào