Tiểu sử nhân vật: Gray Fullbuster là ai ?

Gray Fullbuster (グレイ・フルバスター Gurei Furubasutā) là một Pháp sư hệ Băng cũng như Sát Quỷ Sư của hội Fairy Tail. Cậu là một trong những nhân vật chính của câu chuyện. Một con người tài ba sở hữu pháp thuật tạo Băng điêu luyện. anh cũng là đệ tử của Ur một pháp sư hệ băng cực mạnh và cũng là người nuôi dạy Gray sau khi quê hương của anh đã bị phá hủy bởi Deliora.

Ngoại hình

Gray 18 tuổi, sinh ngày 23 tháng 7 năm X766, nếu tính thời gian bị phong ấn trên đảo Tenrou, thì tầm khoảng 27 tuổi.

Bản thân là một sát quỷ sư, sử dụng thuật băng. Đặc điểm nổi bật nhất của Gray là mái tóc màu xanh đen bù xù như vừa ngủ dậy. Cậu có đôi mắt màu xanh dương đậm và một cơ thể rắn rỏi săn chắc, thường hay để lộ cơ thể ra ngoài để thích nghi với phép thuật của mình.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ trên đảo Galuna, cậu bị một vết sẹo bên trái trán và được tóc che phủ. Cậu cũng có một vết sẹo chữ thập ở bụng sau trận chiến trên đảo Tenrou. Hội huy của cậu nằm phía bên ngực phải và có màu xanh dương đậm.

Gray thường mặc một chiếc áo khoác trắng khi đi làm nhiệm vụ, phong cách ăn mặc của cậu được tác giả khắc họa một cách lãng tử và rất hợp với cơ thể của Gray. Ngoài ra, cậu thường đeo một sợi dây chuyền đá hình thanh kiếm, một cái vòng tay kim loại và một chuỗi xích gắn bên thắt lưng phải. Sau khi học được Sát Quỷ Thuật từ cha mình, cậu có thêm một hình xăm phép trên cánh tay phải mà cậu có thể ẩn hiện tắt mở nó theo ý mình.

Tính cách

Gray có một tính cách khá vô tư và thoải mái, nhưng cũng trở nên rất nghiêm túc khi cần thiết. Cậu thường hay gây lộn và cãi nhau với Natsu, Natsu và cậu thường gây lộn và đánh nhau khi ở trong hội và khi đi làm nhiệm vụ.

Khi còn nhỏ, Gray khá ngang bướng và liều lĩnh. Tuy nhiên càng ngày cậu càng trở nên trưởng thành hơn và khá thận trọng trong việc xử lý mọi chuyện. Cậu cũng rất quan tâm đến đồng đội của mình và thể hiện sự trung thành một mực đối với hội,từ trước đến nay cậu luôn nói chuyện cộc cằn với mọi người trong hội nhưng cậu không dám hó hé gì khi có mặt bà chằn Erza.

Ngoài ra, cậu cũng có một thói quen xấu khó bỏ là thường hay thoát y trong vô thức và ở trần trước mặt mọi người. Gray cũng khá tài giỏi khi đóng một vai phản diện, một kẻ tàn ác thực thụ. Như vào năm X792 khi anh đang thâm nhập vào giáo hội Avatar theo yêu cầu của Erza Scarlet, giáo hội này đã nghi ngờ và cho rằng Gray là kẻ phản bội thâm nhập vào để lấy thông tin, nhưng sắc mặt và những câu nói sắc sảo của Gray đã khiến cho bọn họ hoàn toàn tin tưởng và không còn nghi ngờ.

Tiểu sử

Gray xuất thân từ một ngôi làng ở phía Bắc, nhưng toàn bộ ngôi làng đã bị hủy diệt bởi ác quỷ Deliora. Cha mẹ cậu đã chết trong vụ tai nạn đó. Khi Ur và Lyon đến để điều tra về vụ việc, họ bắt gặp Gray may mắn sống sốt đang nằm giữa đống đổ nát. Ur đã đem Gray về, xem cậu như đệ tử và dạy phép thuật cho cả cậu và Lyon.

Gray chịu sự huấn luyện với mong muốn giết chết Deliora để trả thù cho cha mẹ mình. Một ngày khi biết được vị trí của Deliora, cậu quyết định đi đối đầu với nó, bỏ qua lời cảnh báo của Ur và Lyon. Gray bất tỉnh khi đối mặt với Deliora và khi tỉnh lại, cậu thấy Ur đang chiến đấu với con quái vật. Ur bảo Gray hãy mang Lyon theo và bỏ chạy.

Cô đã dùng Băng Ấn để phong ấn Deliora, khiến cho cơ thể bị biến thành băng vĩnh viễn. Trước khi ra đi, Ur đã khuyên Gray hãy cứ bước tiếp và hướng đến tương lai để quên đi bóng tối trong lòng. Ngày hôm sau, Lyon tỉnh lại và biết được Ur đã hy sinh để ngăn chặn Deliora, cậu trách móc, đổ lỗi rằng chính sự ngu ngốc của Gray đã khiến cho sư phụ của cậu chết và từ đó Lyon trở nên căm ghét Gray. Gray sau đó cũng chỉ biết ân hận, khóc lóc và xin lỗi Ur, người thầy và cũng là người mẹ thứ hai của mình. Nghe theo lời căn dặn của Ur, cậu đã đến và gia nhập Fairy Tail.

Gray gia nhập Fairy Tail do được Gildarts giới thiệu. Ở đây cậu thường lập nhập một nhóm chung với Natsu, Happy, Lucy, Erza, Wendy để thực hiện các nhiệm vụ. Sau Đại Hội Phép Thuật, Gray đã chạm trán với người bố, bị ép phải sống lại của mình, ông đã truyền lại cho Gray Sát Quỷ Thuật, để thay mình thực hiện nguyện vọng đánh bại Hội Trưởng Tartaros E.N.D (Etherious Natsu Dragneel).

Sức mạnh và Năng lực

Sức mạnh và năng lực của Gray được cho là một trong những phép thuật đa dạng nhất, có thể sử dụng trong mọi trường hợp, bất kể là phòng thủ hay tấn công.

Băng Hình Thuật

Một loại phép thuật tạo hình cho phép người dùng có thể tạo ra băng theo hình dạng mình muốn. Hình thái phép thuật của Gray là Băng Tĩnh, cho phép anh có thể tạo ra những vật vô tri giác hoặc vũ khí tấn công. Đây là một loại phép thuật cực kì cơ động và linh hoạt, rất hữu dụng trong chiến đấu, dùng được cho cả tấn công lẫn phòng thủ. Được rèn luyện phép thuật này nhiều năm, Gray có thể làm chủ và sử dụng nó một cách điêu luyện, tạo ra vô số hình thái cho từng hoàn cảnh và mục đích khác nhau.

Đến nay Gray đã tạo ra 40 hình thái tạo Băng khác nhau. Ví dụ như, khiên, kiếm, nhà tù, pháo, mưa kiếm… Nói chung là có vô vàn cách sử dụng, quan trọng là người dùng sẽ áp như thế nào trong chiến đấu.

Miễn Dịch Giá Lạnh: Khả năng phòng thủ cơ bản nhất của pháp sư băng. Gray có thể chịu được cái lạnh, cũng như hạn chế thiệt hại của các chiêu thức tấn công bằng băng tuyết hay khi bị sức nóng tấn công vào mình thì cơ thể lạnh như băng của Gray cũng có thể chống cự được một phần.

Băng Thuật

Phép thuật cho phép người dùng có thể tạo ra hay điều khiển băng giá.

Đóng băng: Một chiêu thức cơ bản nhất của Băng thuật. Chiêu thức này khá hữu dụng cho từng mục địch, từ đả thương kẻ thù cho đóng băng vật thể để dễ dàng phá hủy hơn. Khả năng đóng băng phụ thuộc vào pháp lực của người dùng, chẳng hạn một pháp sư mạnh như Gray có thể đóng băng được cả nước sôi của Icy hay lửa của Fukuro. Băng thuật còn mạnh hơn băng thuật đó chính là băng máu. Băng máu là một loại băng do Gray tự sáng tác ra với sức mạnh rất kinh khủng.

Phép thuật này cũng cực kỳ nguy hiểm và có những thiết lập riêng của mình. Chẳng hạn như, chiêu Iced Shell, một chiêu thức cực kì mạnh mẽ có thể đóng băng và giam cầm kẻ thù mãi mãi, nhưng sử dụng sẽ biến thành băng mãi mãi, điển hình như Ur, sư phụ của Gray đã sử dụng để phong ấn Deliora nhưng người bị biến thành băng sẽ không chết, mà họ sẽ sống như một lớp băng vĩnh cửu. Đó chính là lý do mà, cung thời gian không có tác dụng với loại băng này, nó chỉ tan chảy khi sử dụng Nguyệt Lệ, là một loại chiêu thuật có tác dụng vô hiệu hóa bất cứ ma thuật nào.

Băng Quỷ Sát Thuật: Một loại hình của Sát Quỷ Thuật cho phép người dùng có thể tạo ra và điều khiển băng theo ý muốn. Ma thuật này cực kì mạnh và rất hữu ích để chống lại Ác quỷ. Trong một số trường hợp, Sát Quỷ Thuật có thể chống lại được tác dụng của Nguyền chú. Gray đã được truyền lại ma thuật này từ cha mình trước khi ông qua đời. Sát quỷ thuật là một loại ma thuật rất dễ biến đổi, người học thuật này quá nhanh và dùng liên tục có thể ra một số tác hại, như Gray đã bị ảnh hưởng biến đổi bởi những mảng đen lan rộng trên cơ thể. Tuy nhiên với sự giúp đỡ Porlyusica, Gray có thể tự kiểm soát và khống chế được. Tất nhiên cũng giống với các sát thuật khác, người sử dụng có khả năng tiêu thụ ăn các nguồn năng lượng của băng từ bên ngoài để bổ sung sức mạnh và quyền lực của họ, cũng như có một sức đề kháng rất lớn đến từ băng. Ngoài ra, người dùng có thể phần nào kiểm soát được băng của người khác và có thể một cách dễ dàng đóng băng một khoảng đất rộng lớn với một đòn đơn thuần đến từ cổ tay của họ. Khả năng đóng băng của Sát quỷ sư rất đáng chú ý, khi Gray nhận được ma thuật từ cha mình, anh đã có thể đóng băng một cơn lốc xoáy tạo ra bởi một con quỷ một cách dễ dàng. Không giống như Sát Thuật khác, Sát Quỷ Thuật cho phép người dùng có được một phần tích cơ bản từ một phần cơ thể của con quỷ dựa vào thị lực của mình. Do đó, với sức mạnh này anh có thể sánh ngang với END hay Reref một pháp sư huyền thoại.

Phép thuật kết hợp

Là một khả năng rất mạnh cho phép hai pháp sư liên kết hai loại ma thuật tương tự trong tự nhiên với nhau. Do đó tạo ra một cuộc tấn công mạnh mẽ hơn nữa. Theo Jellal Fernandes, nhiều linh mục đã lãng phí cả cuộc đời để cố gắng đạt được kỹ năng kết hợp nhưng không thành công. Do đó ngụ ý rằng đây là một khả năng vô cùng khó khăn để có thể làm chủ hoặc cho phép một mình để có thể thực hiện được.

Gray đã thể hiện kĩ năng sử dụng phép thuật này kết hợp với Juvia. Trong trận chiến chống lại Rồng Sắt của Daphne, Gray đã kết hợp sức mạnh của mình với Juvia tạo ra vô số mảnh băng bao phủ khắp Magnolia, phá hủy toàn bộ Lizardmen của Daphne. Một lần nữa trong Đại Hội Phép Thuật anh đã cùng với Juvia kết hợp sức mạnh và đã thắng lyon.

Chuyên Gia Chiến Đấu

Gray thể hiện kỹ năng chiến đấu tuyệt vời với vũ khí băng của mình, cũng như là một kiếm sĩ giỏi với khả năng sử dụng nhiều loại đao khác nhau. Cậu cũng có tài thiện xạ, như có thể bắn ra nhiều mũi tên băng từ khoảng cách rất xa với độ chuẩn xác tuyệt vời.

Bậc Thầy Cận Chiến

Gray sở hữu kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, như trong trận chiến với Lyon, mặc dù bị thương nặng, cậu đã tức lên và hoàn toàn áp đảo anh ta . Cậu tung ra những đòn đấm và cú đá mạnh mẽ, kết hợp với Băng thuật của mình để nắm thế thượng phong.

Sức Chịu Đựng Bền Bỉ

Gray còn có sức bền và khả năng chịu đựng khá tốt. Cậu vẫn có thể tiếp tục chiến đấu sau khi trúng nước sôi, sống sót sau sau đòn hỏa công của Fikuro. Cậu cũng có thể chịu được đòn từ Lôi Thần Điện dù chỉ mới hồi phục sức lực.

4.7/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào