Tiểu sử nhân vật: Acnologia là ai ?

Acnologia, hay còn gọi là Hắc Long, với tư cách là Vua của Loài rồng, là một Sát Long Nhân quyền năng có thể biến đổi sang dạng Rồng khi cần. Bởi vì loài Rồng đã giết chết gia đình anh, phá hủy thành phố của anh, và hủy diệt sinh mạng của một đứa trẻ, anh đã học Sát Long Thuật để tồn tại, tin rằng Rồng sẽ bị hủy diệt và đau đớn.

Ngoại hình

Khi ở hình dạng là một con người, Acnologia là một người đàn ông cao lớn, lực lưỡng, cơ thể săn chắc. Acnologia sở hữu máu tóc dài màu đen rất nổi bật, ánh mắt sắc bén. Nước da đen sạm với những hình xăm giống với đường vân trên da khi ở dạng rồng.

Acnologia khoác một chiếc áo choàng dài màu đen, với những chiếc móng sắc nhọn màu đỏ quanh cổ, một cái khăn choàng quanh ngực, một vòng đeo trên cánh tay phải bằng vàng và một quần rộng ống.

Khi ở dạng rồng, Acnologia cũng rất cao to, thân hình rắn chắc. đôi mắt chuyển sang màu trắng, miệng thì đầy răng sắc nhọn khiến Acnologia trông rất dữ tợn và đáng sợ. Đôi cánh rộng của anh khá giống cánh của Grandeeney, đuôi khá to và có hình giống như chiếc mỏ neo.

Tính cách

400 năm trước, Acnologia là người yêu hòa bình, ghét chiến tranh nhưng lại thích đánh nhau và thích giải quyết vấn đề bằng bao lực. Acnologia rất căm thù loài rồng sẵn sàng ra tay tiêu diệt bất kì con rồng nào mà hắn thấy. Bất chấp rằng trong số đó có những con rồng từng là đồng đội chiến đấu kề vai sát cánh với hắn.

Hiện tại với đam mê tiêu diệt toàn bộ loài rồng hắn truy tìm những gì còn sót lại của loài rồng, tiêu diệt tất cả các sát long nhân cho dù họ cũng chỉ là con người có sức mạnh của rồng.

Acnologia ngoài đam mê với rồng hắn chẳng quan tâm gì tới con người mặc dù hắn ta cũng từng là con người. theo lời Zeref, Hắc Long xem con người không khác gì sâu bọ, phớt lờ tất cả cho thấy phần nào hắn ta rất kiêu ngạo.

Khi ở dạng rồng Acnologia được cho là rất tàn bạo đam mê giết chóc. Nhưng khi ở dạng người hắn ta tỏ ra rất bình tĩnh. Tuy tính cách có phần kiêu ngạo nhưng Acnologia luôn tỏ ta hào hứng khi chiến đấu với những kẻ mạnh. Điển hình khi chiến đấu với Irene hắn ta đã mỉm cười và không tiếc lời khen ngợi khả năng của Irene.

Tiểu sử

Khoảng 400 năm trước, khi câu chuyện bắt đầu, loài rồng thống trị thế giới và đay ra sự hủy diệt khắp nơi. Ở một nơi nào đó những con rồng đã phá hủy nơi ở và sát hại người thân của Acnologia. Chính vì những điều kể trên mà Acnologia có mối thù sâu nặng với loài rồng.

Hắn ta trở thành sát long nhân cùng với đồng đội tiêu diệt những con rồng nổi loạn. theo thời gian Acnologia dần trở nên tàn bạo giết chết mọi con rồng và tắm máu chúng để tăng cường sức mạnh. Khi bắt gặp một lũ rồng đang hành hạ một cô bé, Acnologia đã tiêu diệt toàn bộ bọn chúng. Hắn cũng xin lỗi vì đã không cứu được cô bé và tự hứa rằng sẽ tiêu diệt toàn bộ loài rồng. Và sau đó hắn đã đi tìm và tiêu diệt tất cả những con rồng mà hắn ta gặp, bất kể đó từng là đồng đội.

Do việc lạm dụng sát long thuật và tắm máu rồng, long hạch phát triển Acnologia biến thành rồng. Hắn tự xưng mình là vua rồng, tự nhận mình là con rồng duy nhất và mạnh nhất.

Sau sự kiện Long Vương Hội Acnologia lang thang khắp nơi và được đồn rằng đã hủy diệt cả một quốc gia. Gildarts cũng đã từng chạm trán với Acnologia, kết quả Gildarts mất tay trái, chân trái và một phần nội tạng, Gildarts trở thành nhân chứng sống cho sự hiện diện của Acnologia.

Đối đầu với Fairy Tail

Sau trận chiến long trời lở  đất với Grimoire Hearts, Fairy Tail đã dành chiến thắng. Khi cả hội đang vui mừng sau chiến thắng thì trên trời bổng xuất hiện một bóng đen siêu khổng lồ, cái bóng đó không ai khác chính là Hắc Long Acnologia. Mọi người nhận được lời cảnh báo từ Gildarts người từng thoát chết khi chạm trán với hắc Long. Đứng trước một con rồng thật sự mọi người dường như trở nên quá nhỏ bé và yếu đuối. Các thành viên của Fairy Tail được chỉ thị phải rời khỏi hòn đảo vì đánh nhau với Acnologia là vô ích. Nhưng việc chạy trốn cũng bất khả thi vì Acnologia ngăn chặn mọi đường và phá hủy mọi thứ xung quanh.

Với một người sinh ra để đánh nhau như Natsu làm sao có thể đứng nhìn đồng đội gặp nguy hiểm được. cậu lao thẳng đén chỗ của Hắc Long nhưng chỉ với một cái đạp chân Natsu bị hất căng khá xa. Hội trưởng Makarov quyết định hy sinh biến thamhf người khổng lồ cầm chân giúp mọi người có thêm thời gian để chạy trốn, nhưng chỉ với một mình ông thì không đủ sức chống trả con quái vật khát máu kia. Tưởng rằng mọi thứ đã kết thúc, Makarov mỉm cười chuẩn bị cho việc hy sinh, bỗng nhiên Natsu và các đồng đội quay lại để cứu hội trưởng, tất cả các thành viên dồn hết sức mạnh quyết chiến với Hắc long. Sau đó bộ ba diệt rồng Natsu, Wendy, Gaieel bồi thêm 3 chiêu vào thẳng mặt Acnologia, nhưng tiếc thay đòn tấn công không đủ sức hạ gục Acnologia, Hắc long bay lên trời hít một hơi thật sâu nhấn chìm toàn bộ Thiên Lang đảo.

Đánh bại Hỏa Long Vương

Trong sự kiện hắc hội Tartaros, Hắc long Acnologia xuất hiện và tàn phá mọi thứ. Bất ngờ Hỏa Long Vương cũng xuất hiện từ một nơi không thể nào ngờ tới – trong người của Natsu. Ông lao tới đới đầu trực diện với Acnologia làm tất cả những người chứng kiến kinh ngạc, trận chiến của hai con rồng rất kinh khủng nó vượt ngoài những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Ông liên tục áp đảo hắc long bằng những đòn thế vô cùng mạnh mẽ, khiến hắc long thừa nhận rằng ông là kẻ cần phải tiêu diệt và rồi Acnologia đã bị Igneel đánh bại, nhưng đó chỉ là cú lừa của hắc long hắn vờ như bị đánh bạo để nghe lén những câu chuyện của Igneel. Sau đó hắn lại giao chiến với Igneel nhưng lần này không giống lần trước đó hắc long áp đảo hơn so với Hỏa Long, và rồi cả hai lao vào nhau để kết thúc trận chiến, Hỏa Long lấy được một tay của Acnologia nhưng ông lại bị xé một bên người. Ông gục xuống, Hắc Long giáng một đòn chí mạng đánh bại hoàn toàn Igneel.

Sức mạnh và khả năng.

Khả năng

Khi ở dạng người ma thuật của Acnologia được cho là áp đỏa bất cứ ma đạo sĩ nào. Ngay cả người mạnh nhất Thập Nhị Thuẫn là August cũng phải đổ mồ hôi khi chứng kiến sức mạnh của Acnologia. Ông cũng nói rằng Zeref có thể đối đầu trực diện với hắn nếu như có Trái Tim Tiên Tử. Hoặc như Irene cũng phải công nhận rằng Hắc Long mạnh hơn những gì bà suy nghĩ. Đến ngay cả Igneel cũng bị Acnologia đánh bại phần nào chứng tỏ sức mạnh của hắn.

Zeref cũng phải e ngại trước sức mạnh của Hắc Long và nói rằng hắn có thể thống trị thế giới  như hắn muốn.

Sức mạnh

Giống như mọi sát long nhân, sức mạnh của Acnologia chủ yếu đến từ sát long thuật. tuy nhiên điểm khác biệt của Acnologia với sát long nhân khác nằm ở chỗ Hắc Long không hề có nguyên tố. Nếu như sát long khác chỉ có một nguyên tố hoặc nhiều lắm là 8 như God Serena thì cũng chỉ ăn được nguyên tố mà mình có. Riêng Acnologia có thể ăn bất kì nguyên tố nào để bổ sung sức mạnh cho chính hắn.

Ngoài ra hắn có thể chuyển đổi hình dạng tùy ý từ dạng người sang dạng rồng hoặc ngược lại. Hắn cũng có thể sử dụng được tiếng gầm của rồng và sức phá hủy vô cùng khủng khiếp. Chỉ với một hit hắn có thể nhấn chìm hoàn toàn cả Thiên Lang đảo và xóa sổ nó ra khỏi bản đồ.

Chưa kể hắn ta sở hữu một loại ma thuât rất đặc biệt. với nó hắn ta có thể tạo ra vùng không gian, bắt những sát long khác vào vùng không gian đó để chiến đáu với hắn. Có một sự thật khá thú vị Acnologia là sát long nhân nên điểm yếu vẫn là say xe. Chắc vì thế hắn toàn biến thành rồng để di chuyển khắp nơi chứ chưa bao giờ thấy hắn ngồi trên xe.

4.2/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào