Tiểu sử nhân vật: Nobi Nobita là ai?

Giới thiệu

Nobita Nobi (tên tiếng Nhật: 野比 のび太のび のびた) được lồng tiếng bởi Yoshiko Ota trong loạt phim năm 1973, Noriko Ohara từ 1979 đến tháng 3 năm 2005 và Megumi Ohara từ tháng 4 năm 2005 trở đi. Một trong những chương cuối của manga, người ta thấy rằng Nobita là người phát minh ra Doraemon (robot hình mèo thế kỷ 22 ), mặc dù kết thúc đó chỉ là một trong ba kết thúc chính thức.

Ngoại hình nhân vật

Nobita có chiều cao trung bình, làn da trắng, thường mặc áo sơ mi màu vàng và quần soóc màu xanh hải quân. Mái tóc đen thẳng, đôi mắt đen và cặp kính to tròn.

Tính cách nhân vật

Mở đầu bộ truyện, Nobita là người khá lười biếng, hay ngủ sau giờ học, thức khuya và luôn đi học muộn. Nobita rất phụ thuộc vào Doraemon và luôn cầu xin nhiều thứ như: báo thù những kẻ bắt nạt mình, một sản phẩm tốt hơn những gì Suneo khoe khoang, những đặc quyền…

Trong khi sự lười biếng của cậu là một vấn đề, cậu đi học xung quanh. Cậu thường xuyên đến muộn, chậm trễ với bài tập về nhà và được 0% cho cả bài kiểm tra và bài kiểm tra. Giáo viên lớp học thường phạt cậu vì điều này bằng cách giam giữ sau giờ học hoặc bắt cậu đứng cạnh cửa lớp trong thời gian dài. Sự từ chối, chần chừ và không thích học hành của cậu ở nhà khiến cậu trở lại từ sự xuất sắc hơn nữa. Mẹ anh liên tục thất vọng và tức giận với màn trình diễn mờ nhạt của anh. Sau đó, cậu cố gắng che giấu điểm số kém của mình, điều này đã được chứng minh là không thành công. Cậu cũng không thích học, điều này chỉ cản trở việc học ở trường. Nobita cũng không phải là người rất thể thao, nhiều đến nỗi thất vọng của Gian . Cậu rất tệ trong môn bóng chày và nhiều môn thể thao khác, thường làm thất vọng đội bóng chày của Gian.
Mặc dù tính cách không hoàn hảo nhưng Nobita là một người tốt, khá đáng yêu với một vài đặc điểm tích cực. Cậu cũng hào phóng với người khác, nổi tiếng là thương hại những con vật đi lạc và giúp đỡ mọi người, đôi khi là cả Gian và Suneo Honekawa , những người thường xuyên bắt nạt cậu. Ưu điểm của Nobita là sự sáng tạo, nó cũng là bằng chứng cho trí thông minh cao của cậu, nhưng vì lười biếng nên cậu gặp nhiều khó khăn trong việc học.

4/5 (13 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào