Tiểu sử nhân vật: Senku Ishigami là ai?

Senku Ishigami là nhân vật chính của Tiến sĩ Stone và là bạn củaTaiju Oki vàYuzuriha Ogawa. Cậu được biết đến với những câu khẩu hiệu, một trong số đó là “Mười tỷ phần trăm”.  Cậu đã bị hóa đá nửa năm trước Taiju, và cuối cùng đã tạo ra Công thức Đá với sự giúp đỡ của Taiju. Trong Thế giới đá, Senku muốn xây dựng lại nền văn minh và thành lập Vương quốc Khoa học.

Senku là nhà vô địch trong giải đấu của làng, và hiện đang giữ danh hiệu trưởng làng ở làng Ishigami .

Ngoại Hình

Senku là một chàng trai trẻ gầy gò với mái tóc màu trắng (xanh nhạt trong phim hoạt hình), giống như bàn chải mọc lên, với hai lọn tóc rủ xuống trên khuôn mặt và đôi mắt đỏ. Kohaku thừa nhận rằng cậu trông giống như một “nữ sát thủ” đối với cô, ngụ ý rằng cậu đẹp trai.

Dấu đá của cậu là hai đường chéo đối xứng trên đỉnh lông mày..

Senku mặc một bộ đồng phục học sinh điển hình với áo khoác phòng thí nghiệm. Sau khi tỉnh dậy ở Thế giới đá, cậu chuyển sang mặc quần áo bằng da động vật một cách thô sơ . Senku có công thức năng lượng của Albert Einstein ( E  =  mc 2 ) được viết bằng máu của chính mình trên ngực áo.

Tính cách

Senku là một người thẳng thắn, tự tin và có tính logic cao, có thể tỏ ra kiêu ngạo. Dù vậy, cậu không bao giờ để sự tự tin che mờ phán đoán của mình và không bao giờ coi thường những người ít hiểu biết hơn mình. Thay vào đó, anh khuyến khích và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh để làm tốt hơn. Vì sự lôi cuốn và bản chất của cậu ấy, mọi người có xu hướng tập trung xung quanh cậu ấy, cả đồng minh và những người ủng hộ. Tuy nhiên, Senku có thể hành động quá mức vào những lúc cậu hào hứng với một sáng tạo hoặc khi phát hiện ra một cái gì đó mới.

Senku Với đầu óc rất logic, tin rằng không có gì là khoa học không thể giải thích được, ngay cả khi phải mất một thời gian dài để khoa học hiểu đúng về bất kỳ một điều gì.

Mặc dù cậu có ý thức mạnh mẽ về công lý, senku  thường bẻ cong các quy tắc, giữ kín thông tin và thao túng người khác để có được những gì mình muốn, nhưng đều chỉ vì lợi ích của mọi người. Ẩn sâu bên trong bản tính kiêu ngạo và thao túng của senku là một trái tim nhân hậu và tốt bụng thực sự.

Khác với Taiju , Senku có vẻ ác cảm với ý tưởng lãng mạn. Cậu có vẻ băn khoăn khi Kohaku thốt lên lời khen ngợi của cô dành cho mình một cách kỳ lạ, cho rằng cô ta đã “phải lòng mình”. Ngoài ra, cậu cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực của Amaryllis để quyến rũ cậu , khiến cô rất buồn. Senku tin rằng một bộ não chứa đầy tình yêu là phi logic nhất, nhưng cậu lại ủng hộ bạn bè, chẳng hạn như mối quan hệ của Taiju với Yuzuriha và mối quan hệ của Chrome với Ruri . Bất chấp tất cả những điều này, Gen tin rằng một ngày nào đó, sau khi mọi xung đột kết thúc, Senku có thể cân nhắc ý tưởng lãng mạn với ai đó.

Senku có khả năng thể chất yếu, cậu đếm thời gian khi bị hóa đá đến giây cuối cùng trong gần 3 thiên niên kỷ, và sẵn sàng đối mặt với cái chết bởi bàn tay của Tsukasa vì anh ta từ chối kết thúc khoa học của mình và bảo vệ Yuzuriha mà không bị choáng váng. Senku chỉ đơn giản là một người không từ bỏ một nhiệm vụ nào cho dù khó khăn đến đâu.

Khả năng và kỹ năng

Sự thông minh

Senku Ishigami là một thiên tài với lượng kiến ​​thức khổng lồ về tất cả mọi thứ khoa học. Cậu  thành thạo hóa học, vật lý, kỹ thuật, địa chất, sinh học và toán học. Senku có thể dễ dàng tạo ra các công cụ và thiết bị hữu ích khác nhau, y học và đáng chú ý nhất là thuốc kháng sinh, dù làm bằng các vật liệu hạn chế của Thế giới Đá. Khi còn nhỏ, senku đã thiết kế và chế tạo một tàu tên lửa thu nhỏ hoạt động, cùng với nhiều máy móc tiên tiến và thử nghiệm khác. Tuy nhiên, Senku không so sánh với một nghệ nhân bậc thầy như Kaseki, về mặt kỹ năng xây dựng, vì Kaseki có nhiều kinh nghiệm hơn. Ngoài kiến ​​thức khoa học của mình, Senku còn sở hữu sự tháo vát và đầu óc phân tích tuyệt vời, dường như không bao giờ thiếu các lựa chọn theo ý của mình. Đối với bất cứ điều gì cậu ta thiếu, senku sẽ tìm cách để bổ sung cho mình. Cậu cũng sở hữu sức mạnh tinh thần tuyệt vời, có thể suy nghĩ nhanh chóng và giữ bình tĩnh trong những tình huống khủng khiếp nhất.

Thần thái

Mặc dù kiêu ngạo và lập dị, Senku dường như có một sự hiểu biết về con người và cách họ suy nghĩ. Cậu sử dụng nhiều sáng tạo của mình để quyến rũ những người nghi ngờ (như ramen, kính và thuốc) để từ từ thuyết phục những người xung quanh mình. Senku cũng là một nhà lãnh đạo có khả năng, người rất giỏi trong lời nói của mình, có thể thúc đẩy và dẫn dắt dân làng vào một đội quân hiệu quả chống lại Đế chế Might của Tsukasa. Senku đã có được sự trung thành và tôn trọng của dân làng (và kẻ thù) thông qua sự chăm chỉ và quyết tâm.

Trí thông minh chiến thuật

Ngoài trí thông minh khoa học, Senku còn có một số kỹ năng là một chiến lược gia. Cậu quản lý để điều phối dân làng và thậm chí một số quân đội của Tsukasa mà cậu đã thuyết phục sang phe của mình trong một cuộc chiến không đổ máu hiệu quả chống lại đội quân Might of Empire của Tsukasa. Tương tự, cậu xoay sở để đưa Kohaku, Ginro và Amaryllis xâm nhập vào hậu cung của đảo kho báu làm gián điệp và tìm cách liên lạc với Kohaku cũng như phát triển một chiến lược để khéo léo thu thập những mảnh vỡ bị hóa đá của bạn bè cùng với những viên đá quý từ Soyuz .

Những điểm yếu của Senku

Khả năng thể chất

Senku ở dưới mức trung bình về khả năng thể chất, thiếu thể lực. Cậu không thể giữ Homura , một người phụ nữ nhỏ nhắn. Cậu cũng thừa nhận mình sẽ không có cơ hội chống lại ai đó mạnh như Kohaku trong một trận chiến (mặc dù đó không thực sự là một sự so sánh công bằng). Tương tự, Senku có sức chịu đựng kém, và có xu hướng bị kiệt sức về thể chất khá nhanh. Cậu cũng rất dễ bị hạ thân nhiệt, chỉ có thể chịu được nước lạnh trong một khoảng thời gian ngắn.

Thợ thủ công trung bình

Mặc dù không tệ về mặt thủ công, nhưng anh ta thiếu tài năng thiên bẩm. Anh ấy đã mất vài tháng để học làm gốm và thậm chí sản phẩm làm ra chỉ đc coi là bình thường

Thiếu kỹ năng nấu ăn

Mặc dù không phải là một điểm yếu, nhưng cậu ấy không phải là một đầu bếp đặc biệt. Cậu biết nấu ăn nhưng thiếu kinh nghiệm và nguyên liệu chất lượng. Cậu có thể làm kẹo bông và cola, các loại thực phẩm phức tạp hơn như rượu vang nhưng ramen và bánh mì nhưng đều có vị rất tệ, nó kinh khủng đến nỗi không có người hiện đại nào có thê ăn nổi nó ( mặc dù bộ lạc làng Ishigami vẫn thích nó bởi vì họ chỉ từng ăn cá và chưa bao giờ được thử bánh mì ).

Dị ứng

Senku bị dị ứng với sơn mài. Nó khiến mặt và môi sưng lên đột ngột.

Xui xẻo

Xuyên suốt bộ truyện, mặc dù có trí thông minh cao và khả năng vượt qua các chướng ngại vật, nhưng cậu ta vẫn thường xuyên gặp rắc rối do sự may mắn khủng khiếp của mình. Gen đã châm biếm Senku (khi họ đang cố gắng chế tạo thuốc súng để ngăn chặn quân đội của Tsukasa nhưng thất bại) rằng Senku luôn gặp may mắn.

Back to top button
mua thẻ cào