Những bộ phim có doanh thu cao nhất tính theo giá trị lạm phát năm 2019.

1. Cuốn theo chiều gió (Gone With the Wind) (1939). Doanh thu $3.728.000.000.

Gone With the Wind
Gone With the Wind là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Đứng đầu trong danh sách những bộ phim doanh thu cao nhất có lẽ khá bất ngờ vì đây là bộ phim được ra mắt hơn 80 năm trước. Cuốn theo chiều gió là một bộ phim lãng mạn lịch sử sử thi Mỹ năm 1939 được chuyển thể từ tiểu thuyết năm 1936 của Margaret Mitchell . Bộ phim được sản xuất bởi David O. Selznick của Selznick International Pictures và đạo diễn Victor Fleming . Lấy bối cảnh miền Nam nước Mỹ trong cảnh Nội chiến Hoa Kỳ và thời kỳ Tái thiết. Nội dung của phim xoay quanh cuộc nội chiến Mỹ và thời kì tái thiết nhìn từ góc của một người Mỹ da trắng ở miền Nam.

Bộ phim đã nhận được những đánh giá tích cực khi phát hành vào tháng 12 năm 1939. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 12 , nó đã nhận được mười giải Oscar (tám cạnh tranh, hai danh dự) từ mười ba đề cử, bao gồm các chiến thắng cho Phim hay nhất , Đạo diễn xuất sắc nhất (Fleming), Kịch bản chuyển thể hay nhất (được trao tặng cho Sidney Howard), Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Leigh) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ( Hattie McDaniel, trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được giải Oscar).

2. Avatar. Doanh thu $3.273.000.000.

Avatar. Một tuyệt phẩm của James Cameron.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Avatar

Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi của Mỹ năm 2009  do James Cameron đạo diễn, viết, cùng với các diễn viên nỗi tiếng Sam Worthington , Zoe Saldana , Stephen Lang , Michelle Rodriguez , và SigTher Weaver .

Bộ phim lấy bối cảnh Năm 2154, con người đã sử dụng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên của Trái đất , dẫn đến một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Cơ quan Quản lý Phát triển Tài nguyên (viết tắt là RDA) cho một loại khoáng sản có giá trị – không phô trương – trên Pandora, một mặt trăng có mật độ rừng có mật độ cao quay quanh khối khí khổng lồ Polyphemus trong hệ thống sao Alpha Centauri . Pandora, có bầu khí quyển độc đối với con người, là nơi sinh sống lý tưởng của người bản địa Na’vi , một loài cao 10 feet (3,0 m), người da xanh, có thân hình và trí óc tương đồng với người trái đất, sống hòa hợp với thiên nhiên và tôn thờ nữ thần mẹ tên là Eywa. Đây là phim đứng thứ 2 trong top những phim có doanh thu cao nhất.

3. Titanic. Doanh thu $3.099.000.000.

Titanic
Titanic, bộ phim lấy đi nhiều nước măt cua người xem.

Titanic là một bộ phim lãng mạn và thảm họa sử thi Mỹ được ra mắt năm 1997 của đạo diễn James Cameron, nhà biên kịch, đồng sản xuất và đồng biên tập.
Phim lấy ý tưởng từ vụ đắm tàu nổi tiếng RMS Titanic vào năm 1912. Phim có sự tham của các diễn viên như tài tử Leonardo DiCaprioKate Winslet, họ trong vai hai con người đến từ hai tầng lớp khác nhau trong xã hội, họ đem lòng yêu nhau trên chuyến ra khơi đầu tiên của con tàu xấu số.
Sau khi phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 1997, Titanic đã đạt được thành công quan trọng và thương mại. Được đề cử 14 giải Oscar. Là 1 trong những bộ phim có doanh thu cao nhất.

4. Chiến tranh giữa các vì sao 4. $3.061.000.000.

Star Wars 4
Star Wars 4 Niềm hy vọng mới.

Nội dung của phim xoay quanh Liên minh Nổi dậy do Công chúa Leia (Fisher) lãnh đạo và tổ chức nhằm tiêu diệt trạm không gian của Đế chế Thiên hà, Ngôi sao Tử thần. Cuộc chiến này đã khiến cuộc sống cô lập của một cậu nông dân tên là Luke Skywalker (Hamill) bị gián đoạn – Luke Skywalker đã vô tình thu lượm được hai con droid có chứa bản thiết kế bị đánh cắp của Ngôi sao Tử thần. Trong khi Đế chế THiên Hà bắt đầu cuộc tìm kiếm những con droid bị mất tích, Skywalker tìm tới Bậc thầy Jedi Obi-Wan Kenobi (Guinness) và gia nhập vào một sứ mệnh đưa bản kế hoạch cho Liên minh Nổi dậy và giải cứu công chúa Leia khỏi nhà tù của Đế chế.

Bộ phim đã từng nhận được mười đề cử giải Oscar. Ngày nay, nó được coi là một trong những bộ phim quan trọng nhất trong lịch sử phim ảnh .

5. Avengers: Endgame $2,793,794,145.

Avengers: Endgame
Avengers: cuộc chiến kết thúc.

Chắc hẳn chúng ta không còn lạ lẫm với Bom tấn này, đây đc xem là bộ phim hot nhất năm 2019. Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi về hướng đi, diễn xuất, giá trị giải trí và cảm xúc, bô phim là sự kết thúc của câu chuyện xuyên suốt 22 phần phim. Phim đã thu về 2.620 tỷ USD toàn cầu, vượt qua doanh thu Avengers: Cuộc chiến vô cực trong vòng 10 ngày, phá vỡ nhiều kỉ lục phòng vé và gần như chắc chắn phim có doanh thu cao nhất năm 2019.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào