Tiểu sử nhân vật: Shazam là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Billy Batson
  • Biệt danh: Shazam

Là nhân vật của Fawcett Comics sáng tạo ra và sau đó được DC Comics mua lại và phát triển. Sáng tạo năm 1939 . Bởi nghệ sĩ CC Beck và nhà văn Bill Parker.

Billy Batson một cậu bé vô gia cư, không nhà của nhưng rất tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người . Vào một ngày kia, cậu bé được một người lạ đưa xuống một đường tàu điện ngầm bí ẩn. Cậu bé được một chiếc tàu điện không người lái đến đón và đưa đến hang của thuật sĩ phù thủy Shazam và tại đây, Wizard đã đưa cho Billy câu thần chú để thay đổi cơ thể trở thành người lớn và lấy tên là Captain Marvel (Shazam) .

Câu thần chú ấy chính là tên của vị wizard, đó là các chữ viết tắt của 6 huyền thoại : Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles, Mercury . Và khi nói câu thần chú này thì sẽ có một tia sét ma thuật đánh trúng người cậu và biến cậu trở thành Captain Marvel và nói một lần Shazam nữa để trở lại làm Billy (chống lại 7 tật xấu của con người: tự kiêu, ghen tỵ, tham lam, hận thù, ích kỷ, lười biếng và bất công)

Trang phục

Captain Marvel mặc một chiếc áo màu đỏ và ở giữa ngục có một tia sét màu vàng (biểu tượng), áo choàng trắng không đối xứng và lệch qua vai trái và được được nối quang cổ bằng một sợi dây, trên chiếc áo choàng còn có các phụ kiện nhìn như hình bông hoa

Sức mạnh và Năng lực

S: Tài trí của vua Solomon : Khi trở thành CM thì Billy có số lượng kiến thức vô cùng lớn, có thể giải mã các chữ tượng hình, thuộc lòng các phương trình toán học, có thể nhớ mọi thứ khi chỉ cần nhìn qua và tài trí của vua Solomon cũng đưa ra những tư vấn và lời khuyên lúc cần thiết .Lúc đầu, quyền lực của vua Solomon có thể thôi miên người nhưng năng lực này về sau bị loại bỏ (Solomon là nhân vật duy nhất trong 6 người không lấy từ thần thoại Hy Lạp-La Mã).

H: Sức mạnh của Hercules : khả năng này giúp cho CM trở thành một trong những hero mạnh nhất DC . Sức mạnh này giúp CM có thể dễ dàng uốn cong thép, đấm vỡ một tòa nhà và có thể nhấc những vật khổng lồ (Nhấc được cả một châu lục như Nam Mỹ) . Về sau sức mạnh này được phát triển và nó sánh ngang với Superman .

A: Sức chịu đựng và cơ thể bất khả xâm phạm của Atlas : Có thể chịu được các đòn tấn công vật lý mạnh nhất, trừ Superman và Black Adam. Và có thể chữa lành các vết thương. Ngoài ra CM không cần ăn, ngủ, hoặc hít thở trong một thời gian .

Z: Quyền lực của Zeus : Quyền năng này ngoài việc phát ra tia sét ma thuật làm biến đổi cơ thể thành CM . Ngoài ra còn có thể kháng mọi thứ phép thuật và ma thuật . Tia chớp ma thuật giúp biến đổi cơ thể cũng có thể trở thành vũ khí băng cách CM tránh nó và hướng nó vào mục tiêu khác (ai xem JLU chắc biết đòn này khi đánh nhau với Sup) .

A: Can đảm của Achilles : Giúp cho CM có sự dũng cảm trong các trận chiến và không ngại bất cứ ai, bem cả Superman.

M: Tốc độ của Mercury : Khả năng này giúp CM có thể chạy với tốc độ nhanh và khả năng bay (So với Sup và Flash thì tốc độ của CM chỉ là muỗi vì tốc độ của CM chỉ đạt gần tốc độ âm thanh nhưng phải dùng hết sức) .

Điểm yếu

  • Nếu đang trong trạng thái CM mà gặp phải một tia điện lớn thì lập tức sẽ trở lại làm Billy .
  • Dễ bị kích động tâm lí bởi vì vẫn còn là một đứa trẻ .
  • Nhạy cảm với tia nhiệt của Sup
5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào