Tiểu sử nhân vật: Robin là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Không ai rõ
  • Biệt danh: Robin

Robin là tên của một số nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh được xuất bản bởi DC Comics, ban đầu được tạo ra bởi Bob Kane, Bill Finger và Jerry Robinson, một đối tác của siêu anh hùng Batman của DC Comics. Nhóm của Batman và Robin thường được gọi là Dynamic Duo hoặc Caped Crusaders.

Hóa thân đầu tiên của nhân vật, Dick Grayson, ra mắt trong Detective Comics #38 (tháng 4 năm 1940). Quan niệm như một phương tiện để thu hút các độc giả trẻ, Robin giành được nhiều đánh tích cực quan trọng, tăng gấp đôi doanh số bán hàng của truyện tranh liên quan đến Batman.

Cuộc phiêu lưu đầu tiên của Robin nằm trong Star Spangled Comics #65-130 (1947-1952), lần đầu tiên miêu tả nhân vật hoạt động solo. Như Robin, Dick Grayson đã xuất hiện thường xuyên trong các truyện tranh liên quan đến Batman và các ấn phẩm khác của DC Comics từ năm 1940 đến đầu những năm 1980 cho đến khi nhân vật đặt sang một bên danh tính Robin và trở thành siêu anh hùng độc lập Nightwing.

Sau sự nghỉ hưu của Dick Grayson như Robin, một phiên bản mới của nhân vật, Jason Todd, xuất hiện lần đầu tiên trong Batman #357 (1983). Nhân vật mới xuất hiện thường xuyên trong các truyện tranh liên quan đến Batman cho đến năm 1988, khi nhân vật này bị ám sát bởi Joker trong A Death in the Family (1989). Jason sau đó tìm thấy mình còn sống sau một sự cố thay đổi thực tại, cuối cùng trở thành Red Hood.

Một loạt truyện hạn chế về Robin được xuất bản vào năm 1991, minh họa hóa thân thứ ba của nhân vật, Tim Drake, đào tạo để trở thành đồng sự tẻ tuổi của của Batman. Sau hai phần tiếp theo thành công, loạt truyện Robin đang diễn ra hàng tháng bắt đầu vào năm 1993 và kết thúc vào đầu năm 2009, cũng giúp quá trình chuyển đổi của Robin từ trợ tá trở thành một siêu anh hùng.

Sau khi Tim Drake bị bắt buộc phải từ bỏ việc là Robin bởi cha của anh, bạn gái của Drake, và một nhân vật mà DC Comics thành lập có tên là Stephanie Brown (còn được biết đến với tên gọi Spoiler) đã trở thành hóa thân thứ tư của Robin và phiên bản nữ đầu tiên của nhân vật.

Tuy nhiên, ngay sau khi cô sở hữu được danh hiệu Robin, Stephanie đã bị tước danh tính bởi Batman và dường như bị giết bởi siêu kẻ xấu Black Mask trong truyện đang chéo Batman: War Games (2004).

Từ đó nó được tiết lộ rằng cái chết của cô là một mưu mẹo và cô cuối cùng quay trở lại để tiếp tục nhận dạng trước đây của cô trước khi trở thành Batgirl thứ sáu. Sau khi “cái chết” của Stephanie, nhân vật Tim Drake giành lại vai trò cũ của mình như là Robin, Boy Wonder.

Trong tập cuối cùng của Battle for the Cowl, con trai Bruce Wayne, Damian Wayne trở thành Robin mới sau khi giải cứu Tim từ cái chết, với Grayson trở thành Batman mới. Tim Drake sau đó mang danh tính của Red Robin.

Các nhân vật hư cấu sau đây đã trở thành Robin vào các thời điểm khác nhau trong dòng sự kiện của DC Universe:

2.8/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào