Tiểu sử nhân vật: Oliver Queen – Green Arrow là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Oliver Queen
  • Biệt danh: Green Arrow

Trước khi trở thành Mũi tên xanh, thì Oliver là cậu ấm ăn chơi trác táng con của một chủ tịch tập đoàn lớn ở thành phố Starling. Một tay phá phách thực sự, khác xa với Bruce Wayne. Rồi trong một biến cố, khi chiếc du thuyền của Oliver gặp bão và bị đánh đắm. Anh là người duy nhất còn sống và bị dạt vào một hòn đảo tên được gọi là “Đảo luyện ngục”.

Tưởng chừng như hòn đảo sẽ khiến Oliver phát điên và gục ngã, nhưng với bản năng sinh tồn mạnh mẽ anh vẫn sống sót và phát hiện ra được khả năng bắn cung siêu khủng của mình. Sau 5 năm sống sót trên hoang đảo, Oliver được trở lại đất liền.

Anh đã thay đổi suy nghĩ về cuộc sống, anh quyết tâm làm sạch thành phố của mình bằng cách dùng khả năng của mình để trưng phạt những kẻ ác. Tập đoàn của nhà Oliver Queen cũng là 1 tập đoàn công nghệ nên anh có nhiều món “đồ chơi” hiện đại.

Tuy nhiên, tay này khá bộp chộp, nhiều khi hành động thiếu suy nghĩ, được cái dẻo mỏ nên gái theo cả đàn. Chính vì vậy nên anh không được nhiều người tin tưởng lắm, và dễ bị lợi dụng.

Vì là xạ thủ xuất sắc nên Oliver có rất nhiều kẻ thủ cũng là cung thủ như: Peter Lomax, Sag, Rainbow Archer, Merlyn. Những kẻ này chỉ muốn thi đấu với Green Arrow để xem ai giỏi hơn. Oliver có người đồng hành, nữ có tên là Speedy và anh chàng kia tên là Roy Harper. Sau đó Oliver tuyển 1 nữ là Mia Dearden để làm Speedy mới.

Back to top button
mua thẻ cào