Tiểu sử nhân vật: Clark Kent – Superman – Siêu nhân Sịp đỏ là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Clark Jerome Kent
  • Biệt danh: Superman – Sịp đỏ – Siêu Nhân – Siêu Nhân Sịp đỏ

Thời kì Golden, câu chuyện của sịp bắt đầu từ khi sịp còn là một đứa bé tên là Kar-L trên hành tinh Krypton xa xôi, với những cư dân mà Lex gọi là một trong những chủng tộc tiến bộ nhất trong vũ trụ. Bố của sịp là Jor-L, một nhà khoa học và mẹ sịp là Lara.

Một ngày nọ, Jor-L phát hiện những dấu hiệu bất thương trong lõi của Krypton, nó bất ổn định và có nguy cơ gây ra một chuỗi những phản ứng hạt nhân có thể hủy diệt cả hành tinh. Ông báo cáo với hội đồng khoa học nhưng chỉ nhận lại được sự chế nhạo.

Do đó, ông ta và vợ đặt Kar-L lên một con tàu và phóng nó vào không gian. Con tàu ấy rơi xuống trái đất, tại một nông trại ở Kansas, Mỹ. Chủ nông trại là vợ chồng Jonathan và Martha Kent phát hiện ra con tàu và cứu lấy Kar-L.

Ban đầu, họ định đưa nó vào trại mồ côi, nhưng phút cuối lại quyết định đặt cho nó cái tên là Clark và coi nó là con mình( bước ngoặt lớn vl). Clark lớn lên với những siêu năng lực được bộc lộ dần, và bố mẹ nuôi yêu cầu anh ta sử dụng nó để phục vụ cho công lý. Ông bà Kent qua đời, Clark chuyển đến Metropolis, một phiên bản của NY với cái tên hoành tráng Thành Phố của Ngày Mai, và bắt đầu sự nghiệp tại một tờ báo tên là Daily Planet.

Phần còn lại thì chúng ta đã quá rõ, Sịp trở thành người bảo vệ của Metro, một siêu anh hùng. Tuy thế, khác với sự hào nhoáng của người đàn ông thép sau này, ban đầu sịp thực sự không được đánh giá cao vì sự hung hăng và tàn nhẫn, thường giết chết kẻ thù và chả bao giờ quan tâm đến những thiệt hại mà mình gây ra.

Thái độ này thay đổi vào những năm 40, khi biên tập viên Whitney Ellsworth ban lệnh cấm không cho nhân vật comic được giết chóc( lý do mà villiant sống dai vcc).

Sịp lập một lời thề không bao h giết ai nữa, và nếu làm thì sẽ từ chức( nghe quen quen). Sau một vài series nữa, một số nhân vật phụ được giới thiệu, trong đó có gấu và gấu chó của Sịp là Lois Lane, một đồng nghiệp ở toàn soạn. Kẻ thù lớn nhất của sịp cũng xuất hiện trong thời kì này – Lex Luther.

Đến thời kì Silver, người ta quyết định tạo ra thêm một vài đồng hương của sịp, bên cạnh việc update Sịp thời kì vàng. Và như vậy, Sịp đã thuyết phục mje may cho một bộ quần áo xanh đỏ, chiến đấu với tội ác ở thị trấn Smallvile( công an thôn), để rồi phi hành xuyên thời gian đến năm 3000 và gia nhập Liên minh siêu anh hùng để tiếp tục làm công an.

Một dòng truyện mới ra đời, với một sịp trẻ trâu hơn. Cũng như thế, Supergirl, họ hàng xa của sịp được giới thiệu vào những năm 1950s trong vai trò cộng sự. Ngoài ra thì còn một lũ thú vật ngoài hành tinh hoặc có sức mạnh từ Krypton như con chó Krypto, con khỉ Beppo, con mèo Streaky và con ngựa Comet.

Truyện cũng xuất hiện Lana Lang và Pete Ross, bạn thời nhỏ của sịp và cũng là một trong những mối liên hệ của Sịp với trái đất. Kẻ thù của sịp tiếp tục xuất hiện, một vài kẻ có nguồn gốc từ Krypton như Brainiac và Bizzaro.

Sự kiện lớn trong thời kỳ này là việc sịp tham gia sáng lập nên Liên minh Công Lý( Justice League), tổ đội siêu anh hùng tập hợp từ nhiều dòng truyện khác nhau, khai sinh ra khái niệm cross over trong comic.

Thời kỳ này cũng hé lộ thêm một vài điều về nguồn gốc của sịp, như là tên đầy đủ của mẹ Sịp là Lara Lor – Van hay nguyên nhân tại sao chỉ có sịp được gửi đến trái đất. Jor-L muốn cứu cả gia đình, song vụ nổ hạt nhân lại xảy ra trước dự tính của ông ta, và chỉ có thể cứu một mình sịp mà thôi. Đây cũng là thời kì mà quyền năng của sịp hùng mạnh nhất( huyền thoại hắt hơi nổ vũ trụ và kéo 1000 hành tinh bằng 1 sợi dây xích)

Thời kì Bronze là giai đoạn kế tục của thời kì bạc, với một vài thay đổi khi sức mạnh của sịp bị neft đi và trở thành gần giống như thời bây giờ.

Đến thời hiện đại, chính xác là 1985, nguồn gốc của sịp được reboot lại vào năm 1985. Sự suy tàn của Krypton được lý giải bởi vấn đề vô sinh. Kal-L đã được tạo ra bởi máy móc và bào thai được đặt trong một thể sinh học hỗ trợ thai nhi trước khi đến trái đất. Và như thế, Sịp đã sinh ra trên trái đất. John và Martha vẫn sống trong suốt thời thơ ấu của Sịp.

Lex Lutheor thành bạn hàng xóm, và Clark trở nên nổi bật hơn trong câu truyện. Trước đó, Clark chỉ là cái bóng, nhân vật thừa thãi và yếu đuối bên cạnh một Sịp mạnh mẽ và trâu bò. Đây cũng là cái mốc để dòng truyện về Sịp phát triển nhiều hơn là câu truyện về thằng điên mặc quần sịp ra ngoài quần bó, suốt ngày đi đấm đá nhau.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào