Tiểu sử nhân vật: Bruce Wayne – Batman – Người dơi là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Bruce Wayne
  • Biệt danh: Batman

Batman – người dơi được sáng tạo ra bởi họa sĩ Bob Kane và tác giả kịch bản Bill Finger, xuất hiện lần đầu trong cuốn Detective Comics số 27 (tháng 5 năm 1939). Không như các super hero khác, Batman không có bất kỳ một siêu năng lực nào mà chiến đấu chống tội phạm dựa vào kỹ năng chiến đấu của bản thân cộng với nhiều loại vũ khí công nghệ cao và kỹ năng điều tra siêu việt.

Ngay khi vừa ra đời, Dơi đã trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất của DC, có được tựa truyện của riêng mình. Nhưng chỉ sau một thập kỷ, người ta bắt đầu nhàm chán Dơi do việc cốt truyện trở nên quá tươi sáng và lố bịch + không có biến tấu gì quá đột biến.

Phải đến tân năm 1986, những nỗ lực đưa cốt truyện Batman trở lại không khí u tối ban đầu của DC mới thành công, tiêu biểu là trng bộ Batman: The Dark Knight Returns (mới có 2 movie năm ngoái đấy) do Frank Miller sáng tác.

Năm 1989, Tim Burton góp phần giúp công chúng yêu thích Dơi hơn với bộ phim điện ảnh Batman thứ hai trong lịch sử (phim đầu tiên là chuyển thể từ serie phim truyền hình năm 1966) với Micheal Keaton thủ vai Dơi và Jack Nicholson thủ vai Joker (đây cũng là 1 trong những hình tượng Joker ấn tượng nhất, nhiều fan gạo cội đến nay vẫn giữ nguyên quan điểm Joker của Nicholson xuất sắc hơn Health Ledger).

Từ đây Batman chính thức trở thành một hình tượng huyền thoại, được đưa vào vô số ấn phẩm khác từ phim ảnh, tiểu thuyết, chương trình radio, game, vân vân và vân vân.

Bruce Wayne là con trai độc nhất của Thomas Martha Wayne. Gia đình Wayne là một danh gia vọng tộc tỉ phú tại Gotham City, một trong những thành phố trù phú nhất nước Mỹ. Từ nhỏ, cậu bé Wayne đã được cha mẹ yêu thương đùm bọc và được nuôi dạy để trở thành người kế thừa tập đoàn Wayne.

Thế nhưng Gotham giàu có cũng có mặt trái của nó. Sự tha hóa trong hệ thống cảnh sát đã khiến nạn tội phạm phát triển trên những con đường của thành phố. Một ngày nọ, sau khi gia đình Wayne đi xem bộ phim “Mask of Zorro”, gia đình Wayne bất ngờ bị một tên trấn lột tên là Joe Chill tấn công.

Hắn sát hại Thomas và Martha ngay trước mặt Bruce rồi bỏ trốn. Bruce, khi đó mới 8 tuổi, đã bị một cơn sốc tâm lý không thể chữa lành, biến cậu thành Người Dơi sau này.

Thề sẽ quét sạch bọn tội phạm đã giết cha mẹ mình. 14 tuổi, Bruce rời Gotham đi lang thang khắp thế giới để tìm kiếm cách thực hiện lời thề. Anh rèn luyện bản thân, học võ thuật cũng như khoa học và triết học tới mức điêu luyện.

Năm 25 tuổi, Bruce trở về và bắt đầu thực hiện công việc. Cho rằng “bọn tội phạm là một lũ mê tín và hèn nhát” nên Bruce tìm cách “cải trang bản thân để khiến chúng sợ hãi tột độ”. Ngay khi đó, một con dơi bất ngờ bay vào dinh thự Wayne trước sự chứng kiến của anh. Nhận ra đây chính là “sinh vật bóng đêm, đen trùi trũi và đáng kinh sợ” đúng như mình tìm kiếm, Bruce bèn khoác lên mình bộ đồ con dơi to tổ bố và lấy tên là Batman.

5/5 (4 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào