Tổng hợp các loại Titan trong Attack On Titan

Titan (Tên tiếng Nhật: 巨人 Kyojin) là những nhân vật phản diện chính trong series Anime Attack on Titan. Chúng xuất hiện lần đầu tiên cách đây (theo bối cảnh của truyện/Anime) 107 năm, có hình dạng như người và đã hủy diệt nhân loại đến mức cận kề tuyệt chủng. Tuy nhiên thực tế thì Titan được biến đổi từ những người được cho là “Thần dân Ymir” và đã xuất hiện từ hơn 2000 năm trước.

Hình dáng của lũ Titan

Titan có cấu trúc cơ thể giống với con người: hai tay hai chân cùng những bộ khác (trừ bộ phận sinh dục). Các bộ phận trên cơ thể đều có tỉ lệ to hơn hoặc nhỏ con người (đầu to đít teo hoặc chân tay dài loằng ngoằng), với cơ bắp và vóc dáng to lớn hàng chục mét. Điều đặc biệt là chúng không mặc gì hết trên người mà khoả thân, chúng cũng không có da, để lộ cơ bắp đỏ lè. Đa phần Titan có nhân dạng như đàn ông.

Đặc điểm nhận dạng chung của các Titan là có miệng rất rộng với những chiếc răng vuông thưa thớt. Một số Titan đặc biệt còn có răng nanh. Các Titan dùng răng để ăn thị người. Vì chưa có hệ tiêu hoá hoàn chỉnh nên chúng thường phải nôn ra nếu muốn ăn tiếp.

Một điều khá phi logic về Titan ở chỗ, tuy có cơ thể khổng lồ, cực kỳ mạnh khoẻ, hoạt động nhiều, toả nhiều nhiệt nhưng có vẻ như chúng chẳng cần ăn uống. Chúng chỉ đi ăn thịt người bởi vì chúng…thích làm thế. Titan cũng không giao tiếp với nhau nhiều, gào rú là chính. Chúng cũng dường như không cần hô hấp.

Titan dường như có khả năng tự tạo năng lượng cho nhu cầu sử dụng hằng ngày. Chính xác hơn là chúng lấy năng lượng từ mặt trời (giống cây quang hợp nhỉ). Do đó, các Titan chỉ hoạt động vào ban ngày, ban đêm sẽ nghỉ ngơi, có con thì hôn mê, có con thì trở nên ngoan ngoãn ít hung hăn hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng cho các Titans bình thường; Chín Titan Shifter, những Titan được điều khiển bởi Zeke Yeager hay Titan Thủy tổ không cần ánh sáng mặt trời để di chuyển và hoạt động.

Ngoài kích thước, tốc độ, sức mạnh và số lượng đông đảo, Titan còn sở hữu một khả năng khủng khiếp khác: có thể tái tạo các cơ quan bị mất trong vài giây hoặc vài phút, tay chân là chuyện nhỏ, thậm chí có bay đầu cũng có thể mọc lại. Tuỳ độ nghiêm trọng của vết thương mà Titan mất ít hay nhiều thời gian để hồi phục. Cách duy nhất để giết chúng là chặt vào gáy để cắt lìa đường liên lạc từ não tới bộ phân cơ thể bên dưới. Xác của chúng nhanh chóng bị bốc hơi và sau đó để lại bộ xương khổng lồ, cuối cùng sẽ bay hơi hết không còn dấu vết gì.

Các Titan dường như không biết đau đơn, chúng có thể chịu những tổn thương nghiêm trọng như mất tay, đám chém mà không hề hấn gì, ngay lập tức hồi phục bộ phận đó ngay. Một khi đã lâm trận thì các Titan chỉ chăm chăm vào việc ăn thịt những con người trong tầm mắt của chúng, có khi chết vì thế mà không hay biết.

Trí tuệ của loài Titan

Hầu hết các Titan thường đều không có trí tuệ, vô tri vô giác, dù to lớn khoẻ mạnh nhưng dễ bị mắc bẫy. Các Trinh sát lợi dụng điểm yếu này để dễ dàng tiêu diệt chúng. Nhưng Chín Titan Shifter vốn dĩ là do con người điều khiển nên chúng có tư duy, cảm xúc và suy nghĩ như người. Những con Titan này có khả năng hình thành suy nghĩ và thậm chí là giao tiếp được với con người. Mặc dù hầu hết các Titan thường không giao tiếp với nhau, nhưng chúng dường như có mối liên hệ với nhau, có thể “hiểu ý đồng đội” hay làm theo sự điều khiển của các Titan Shifter.

Nguồn gốc Titan trong Attack On Titan

Các Titan vốn dĩ là con người. Người ta vẫn chưa biết được các Titan đầu tiên xuất hiện như thế nào. Mọi người có thể biến thành Titan sau khi được tiêm một mũi Huyết thanh Titan, kích hoạt sự biến đổi từ dạng người thành dạng Titan. Thời gian giữa tiêm và chuyển đổi là rất ngắn, mặc dù không phải tức thời.

Chỉ biết rằng vào khoảng hơn 1800 năm trước, Ymir Fritz đã khám phá và tiếp xúc với “nguồn gốc của sinh vật hữu cơ” hay lập giao kèo với quỷ, nhờ đó mà có được sức mạnh của Titan. Nhờ sức mạnh khổng lồ này mà người xưa có thể khai hoang đất đai, xây dựng thành quách và đường xá. Sau khi chết, sức mạnh của bà được chia ra và thừa kế bởi chín người, đại diện cho Chín Titan Shifter.

Tiếp đó, Chín Titan Shifter này đã đã xâm lược quốc gia Marley và lập nên đế quốc Eldia. Họ trở thành tầng lớp quý tộc cai trị vùng đất này, giữa họ diễn ra những cuộc chiến không ngừng. Gia tộc Fritz chế ngự các tộc khác bằng cách sử dụng sức mạnh của Titan thủy tổ.

Tuy nhiên, khoảng 1700 năm sau, vua Fritz thứ 145 – người kế thừa Titan Thủy tổ đã bị người Marley lật đổ. Ông và nhiều thần dân Eldia khác đã trốn ra đảo Paradis. Tại đây, ông sử dụng Titan Hộ pháp để xây dựng các bức tường khổng lồ bảo vệ xung quanh lãnh thổ của mình. Về phía Marley, họ đày những người Eldia còn lại tới đây bằng cách biến họ thành Titan và lang thang ngoài các bức tường.

Phân loại Titan

Titan bình thường

 • Sonny
 • Bean
 • Dina Yeager
 • Beared Titan
 • Gluttonous Titan
 • Peering Titan

Titan dị thường

Đây là chủng loại Titan phổ biến và có số lượng đông đảo nhất, chúng có chiều cao dao động từ 2 – 15 mét.   Titan thường đều trông khá giống con người, ngoại trừ những dị tật trên cơ thể; một số thì đi trên 2 chân, một số thì đi trên 4 chân và không có trí tuệ, suy nghĩ hay cảm xúc. Tuy vậy, chúng vẫn sở hữu sức mạnh to lớn, săn người để ăn thịt nên chúng cũng vô cùng nguy hiểm. Các Titan thường được sử dụng làm công cụ chiến tranh của đế quốc Eldia thời xưa, và nay bởi đế quốc Marley. Một số Titans nổi bật:

 • Rod Reiss
 • Mẹ của Connie Springer
 • Talking Titan
 • Jumping Titan
 • Bigmouth Titan

Titan Shifter

Chỉ có chính Titan Shifter tồn tại – họ vốn dĩ là những người có khả năng biến thành Titan khổng lồ, điều khiển chúng cùng những sức mạnh riêng biệt. Một số Titan nổi bật :

4.1/5 (31 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào