Tiểu sử nhân vật: Titan Thuỷ tổ là ai?

Giới thiệu

Titan Thuỷ tổ là một trong Chín Titan và là người đầu tiên xuất hiện trong số tất cả các Titan. Bằng tiếng thét của mình, Titan Thuỷ tổ có thể tạo ra và kiểm soát các Titan khác, và sửa đổi ký ức của các cá thể Ymir. Nó hiện đang thuộc sở hữu của Eren Jeager. Theo Hiệp hội nghiên cứu sinh học Titan của Marley, Titan Thuỷ tổ là điểm kết nối của Ymir và tất cả các Titan.

Khả năng

Là một Titan, Titan Thuỷ tổ sở hữu những khả năng và sức mạnh điển hình như sức khoẻ vô địch, cơ thể siêu bền và khả năng hồi phục cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra, Titan Thuỷ tổ còn có một số khả năng được kích hoạt bằng cách la hét. Người thừa kế Titan Thuỷ tổ không phải biến đổi để sử dụng những khả năng này.

Thực tế, họ thậm chí còn không cần phải la hét mới được, chẳng hạn như Frieda Reiss – chủ nhân cũ của Titan Thuỷ tổ có thể sử dụng khả năng thay đổi trí nhớ bằng cách trò chuyện tán gẫu với người khác.

Tạo Titan

Titan Thuỷ tổ có thể biến đổi cá thể Ymir thành Titan, và thậm chí có thể làm cho chúng to như Titan Hộ pháp. Karl Fritz sử dụng khả năng này để tạo ra hàng ngàn Titan Hộ pháp để xây dựng nên các Bức tường.

Titan Quái thú của Zeke Yeager cũng có thể biến đổi các cá thể Ymir thành Titans bằng cách la hét, sau khi dịch tuỷ sống của nó vào những người mà nó muốn biến đổi.

Kiểm soát các Titan khác

Bằng cách gào thét, Titan Thuỷ tổ ban cho người dùng khả năng điều khiển Titan theo ý muốn và khiến họ làm theo hầu như bất kỳ mệnh lệnh nào. Điều này đã được Eren Jeager làm một lần, người đã vô tình chỉ huy những Titan lân cận tấn công và ăn thịt Titan của Dina Fritz và tấn công Titan Thiết giáp. Khả năng này dường như chỉ có hiệu quả trên các Titan thuần khiết, mặc dù những người có sức mạnh của Titan vẫn có thể cảm nhận được ảnh hưởng của nó.

Nó cũng được Karl Fritz sử dụng để xây dựng Bức tường, chỉ huy nhiều Titan Hộ pháp để xây dựng các cấu trúc khổng lồ. Trong thời cổ đại, Eldia sử dụng khả năng này để chỉ huy một đội quân Titan cho chiến tranh. Tuy nhiên, một khi khả năng bị lạm dụng quá nhiều, những Titan này trở thành vũ khí hủy diệt hàng loạt và giết hại kẻ thù của Eldia.

Vẫn chưa biết rõ phạm vi sử dụng của khả năng này, mặc dù Karl Fritz sử dụng nó để chỉ huy một đám hàng ngàn con Titan Hộ pháp trải rộng trên một phần lớn của Đảo Paradis. Rod Reiss tuyên bố sức mạnh của khả năng này có thể quét sạch tất cả các Titan khác, nếu được sử dụng hết tiềm năng của nó.

Thao túng bộ nhớ

Titan Thuỷ tổ có thể thay đổi tâm trí và ký ức của các cá thể Ymir, thậm chí nhiều người cùng một lúc. Khả năng này liên quan đến khả năng điều khiển Titan. Như đã lưu ý bởi Erwin Smith, Titan đơn giản là một hình thức biến đổi con người; do đó, những tiếng la hét của Titan Thuỷ tổ có thể kiểm soát tâm trí của Titan thì nó cũng có thể ảnh hưởng nhất định tới con người.

Những ai không thuộc cá thể Ymir, chẳng hạn như gia đình Ackerman, không bị ảnh hưởng bởi khả năng này.

Dòng máu Hoàng gia và Titan Thuỷ tổ

Chỉ có một người có máu hoàng gia, từ gia đình Fritz hoặc Reiss, mới có thể sử dụng các kỹ năng của Titan Thuỷ tổ. Tuy nhiên, nếu Titan Thuỷ tổ được thừa kế cho một người nào đó ngoài gia đình hoàng gia, thì sức mạnh vẫn có thể được sử dụng nếu người thừa kế tiếp xúc vật lý – bằng cách chạm, với dòng máu hoàng gia.

Titan Thuỷ tổ của Eren

Trong suốt 5 năm, sức mạnh của Titan Thuỷ tổ vẫn chưa được sử dụng, cho đến năm 850. Tin rằng Eren Yeager là người kế thừa hiện tại của Titan Thuỷ tổ, một toán quân tính bắt anh với ý định đưa anh ta về quê nhà và khai thác nguồn sức mạnh đó.

Tại thời điểm này, các Trinh sát binh đoàn vừa đến để giải cứu Eren kịp thời. Trong lúc giao chiến, Eren đã đánh đấm nhẹ với với Titan của Dina Fritz. Vô tình thay, Titan của Eren đấm vào tay Titan của Dina, chạm vào dòng máu Hoàng gia của cô. Ngay lập tức, sức mạnh Titan Thuỷ tổ được kích hoạt bên trong Eren.

Theo ý muốn của Eren, tất cả các Titan gần đó tấn công Titan của Dina, xé nát cơ thể nó thành từng mảnh và giải cứu đồng đội của mình. Khi Reiner Braun cố gắng đuổi theo Eren, Titan Thuỷ tổ của Eren đã cảnh báo hắn ta hãy dừng lại và buộc Reiner phải bỏ cuộc.

4.3/5 (12 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào