Tiểu sử nhân vật: Titan Thiết giáp là ai?

Giới thiệu

Titan Thiết giáp là dạng Titan của Reiner Braun, thuộc một trong Chín Titan và một mối đe dọa khó lường với loài người. Nó xuất hiện lần đầu tiên cách đây 5 năm, khoảng thời gian mà bức tường Maria sụp đổ.

Sức mạnh của Titan Thiết giáp

Là một Titan, Titan Thiết giáp sở hữu những khả năng và sức mạnh điển hình như sức khoẻ vô địch, cơ thể siêu bền và khả năng hồi phục cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn sở hữu một khả năng độc nhất vô nhị sau:

Da bọc thép

Titan Thiết giáp được bao bọc trong lớp da vỏ cứng, giống như lớp áo giáp bảo vệ toàn bộ cơ thể Titan. Bộ giáp này có khả năng bảo vệ Titan Thiết giáp khỏi một lượng sát thương đáng kể, pháo bắn trước tiếp hay bị chém lưỡi thép siêu cứng của bộ cơ động 3D cũng không xi nhê. Bất lợi của Titan Thiết giáp là lớp giáp cứng này làm giảm tốc độ của nó. Titan Thiết giáp hoàn toàn không có khả năng di chuyển ở tốc độ cao khi được bọc giáp hoàn toàn. Điều này có thể được khắc phục nếu người điều khiển quyết định giảm phần giáp bọc ở những bộ phận di chuyển như khuỷu tay, đầu gối, hay gót chân.

Cốt truyện

Sự sụp đổ của vành đai Shiganshina

Titan Thiết giáp đầu tiên xuất hiện vào năm 845, ngay sau khi Titan Hộ pháp đục một lỗ to tướng trên bức tường Maria. Ngay lập tức Titan Thiết giáp tham gia vào cuộc tấn công ở quận Shiganshina. Nó đã đi vào thành phố và đi qua các con phố đến cổng bên trong. Khi ở đó, Titan Thiết giáp lao về phía cổng và đập xuyên qua nó, cho phép các Titan thường khác xâm nhập vào Maria.

Đại chiến Titan

Lúc bấy giờ Reiner – Titan Thiết giáp và Bertholdt – Titan Hộ pháp đã hoá khổng lồ và đang tấn công Trinh sát binh đoàn. Titan Thiết giáp Reiner đã bắt được Eren Jaeger, đang tháo chạy từ tường Rose thì Eren hoá Titan, sẵn sàng chiến đấu chống lại Reiner. Titan Thiết giáp ban đầu chiếm ưu thế so với Titan của Eren, cho đến khi Eren nhanh trí áp sát Reiner và bẻ được cánh tay phải của Titan Thiết giáp. Sau đó Eren rút lui về phía bức tường để tránh bị bắt, nhưng Titan Thiết giáp đã đuổi kịp anh. Hange Zoë nhận ra rằng Titan Thiết giáp đã tháo lớp giáp bảo vệ chân để có thể chạy theo kịp Eren. Vì vậy Mikasa đã cắt ngang qua đầu gối của Titan Thiết giáp, làm suy yếu khả năng chiến đấu của nó. Lúc này Eren sắp thoát được khỏi vòng tay của Reiner và định nhảy xuống đất. Tuy nhiên Titan Thiết giáp Reiner đã nhanh chóng cắn Eren, lôi anh ra khỏi Titan của mình và bỏ chạy khỏi sự truy đuổi của Trinh sát binh đoàn. Reiner và Bertholdt nghỉ ngơi trong một khu rừng khổng lồ, nhưng các Trinh sát đã kịp tới nơi. Tại đây hai bên đã hỗn chiến dữ dội, Titan Thiết giáp quyết định ở lại chiến đấu để cầm chân các binh lính, một phần vì hắn di chuyển quá chậm chạp, một phần là để câu giờ cho Bertholdt mang theo Eren đi. Lúc này Ymir cũng kịp tới ứng cứu cho đồng đội. Hậu cuộc chiến, Titan Thiết giáp may mắn sống sót được và Reiner rút lui về Maria cùng với Bertholdt và Ymir.
Back to top button
mua thẻ cào