Tìm hiểu về Sức mạnh của 9 Titan – Titan Shifter là ai trong Attack On Titan

Titan Shifter (巨人の力 Kyojin no Chikara) là khả năng cho phép một người Eldia biến đổi thành một trong Chín Titan – có trí thông minh, trí tuệ như con người và mạnh gấp nhiều lần những Titan thông thường khác. Ngoài ra, các Titan Shifer còn sở hữu những sức mạnh và khả năng đặc biệt khác, tuỳ vào chủng loại.

Biến đổi thành Titan

Để biến đổi, người đó phải chịu một vết thương túa máu, thường là tự cắt máu mình. Một khi sự biến đổi được bắt đầu, một vụ nổ năng lượng được giải phóng, tiếp theo là hơi nước nóng tỏa ra và cơ thể Titan dần dần xuất hiện. Sau khi biến đổi, người này sẽ nằm trong gáy Titan , làm trung tâm kiểm soát cơ thể khổng lồ đó. Cơ thể con người cũng được kết hợp với lớp da thịt của Titan bên trong, thường xuyên nhất trên vùng má dưới mắt. Bởi thế, sau khi sử dụng Sức mạnh Titan , xung quanh mắt của Titan Shifter sẽ nổi lên những vệt màu sẫm, là kết quả của sự đồng hóa với cơ thể Titan , nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi cơ thể Titan bị đẩy đến giới hạn, người điều khiển sẽ bị đẩy văng ra khỏi gáy trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê, nặng hơn có thể là bất itnrh hoàn toàn. Trong trạng thái Titan bình thường, người đó có thể thoát khỏi cơ thể khổng lồ bằng cách trồi ra khỏi gáy của nó.

Khả năng biến đổi thành Titan có thể bị cản trở bởi những tổn thương vật lý trước đó họ gặp phải. Trong một số trường hợp bị thương nặng, Titan Shifter sẽ không thể biến đổi, hoặc có chăng khi họ chưa biến đổi lần nào trong khoảng thời gian nhất định. Khi một Titan Shifter đã biến đổi thành Titan và đang trong tình trạng thương tích nghiêm trọng, họ chỉ có thể biến đổi sau khi các vết thương hoàn toàn lành lặn.

Những người thừa kế Sức mạnh Titan này có thể giữ cơ thể mình không bị đồng hoá với Titan – nếu không thì họ trở nên ngu ngốc, vô tri vô giác như bọn chúng mất. Nhưng điều này chỉ ở một mức độ nhất định. Chẳng hạn như trong trường hợp của Eren Jeager, việc lạm dùng biến đổi liên tục trong một khoảng thời gian ngắn đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng kiểm soát cơ thể Titan , cũng như có sự thay đổi kích cỡ và hình thù Titan sau mỗi lần biến đổi.

Từ đó, chúng ta có thể suy ra rằng việc biến đổi của các Titan Shifter cũng có giới hạn. Thường những người này sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng sau khi biến đổi liên tục trong thời gian ngắn. Có lẽ chỉ có Titan Ngựa – loài trâu bò nhất, mới có khả năng giữ trạng thái Titan ít nhất là hai tháng.

Ngoại hình

Chiều cao của Chín Titan không giống nhau, với độ dao động khá lớn: từ 4 mét (Titan Ngựa – Pieck) cho đến chiều cao 60 mét siêu khổng lồ (Titan Hộ pháp – Bertolt). Nếu tính trung bình, chiều cao của Chín Titan rơi vào khoảng 15 mét, Titan nữ sẽ thấp hơn Titan nam một chút. Chẳng hạn như Titan Hình nữ – Annie Leonhart có chiều cao chỉ 14 mét và Titan Thủy tổ của Frieda Reiss chỉ cao 13 mét.

Ngoại hình của Titan có vẻ như ít chịu ảnh hưởng từ tuổi tác của các Titan Shifter – khi có được Titan Tiến Công và Titan Thủy tổ, hình dạng Titan của Eren nhìn “chững chạc hơn” so với hình dạng trước đó của cậu. Nhưng nhìn chung thì thay đổi không nhiều. Hình dạng Titan của những chiến binh Marley cũng vậy: không đổi từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành.

Sức mạnh và Khả năng

Những Titan Shifter thừa kế cũng nhận được khả năng hồi phục của Titan . Họ thậm chí có thể mọc lại toàn bộ đầu của họ. Tuy nhiên, hồi phục từ những chấn thương nghiêm trọng như chân tay bị mất có thể làm giảm sức mạnh của họ đáng kể và ngăn họ biến đổi trong một khoảng thời gian, và thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

Thời gian cần thiết để hồi phục phụ thuộc vào mức độ thương tích và mức độ tập trung của cá nhân Titan Shifter đó. Khả năng chữa trị này không tuyệt đối, tuy nhiên, và có thể bị choáng nếu chấn thương quá nghiêm trọng. Cách duy nhất để giết một con người với sức mạnh của Titan là cắt đứt kết nối của não với phần còn lại của cơ thể, tức chặt đứt gáy của nó.

Thừa kế ký ức từ vật chủ cũ

Những người thừa hưởng Titan Shifter cũng có thể nhìn thấy một vài ký ức của những người thừa kế trước đó ở một mức độ nào đó. Mối quan hệ huyết thống giữa những người thừa kế của một Titan đóng một vai trò quan trọng trong việc thấy những ký ức này. Những người thừa kế Titan nguyên thuỷ từ gia đình Reiss có thể truy cập vào những ký ức của hàng chục hoặc hàng trăm thế hệ, trong khi người thừa kế hiện tại của Titan Thủy tổ, Eren Jeager, không thể nhìn xa hơn ký ức của cha mình, và chỉ một lần nhìn thấy được ký ức của Frieda Reiss.

Những người thừa kế khác của Chín Titan cũng có thể nhìn thấy những ký ức của các Titan trước đó.

Dòng máu Hoàng gia

Dòng máu Hoàng gia cho phép Titan Shifter “sử dụng đầy đủ sức mạnh của Titan.” Đây là điều được dạy ở Marley. Chỉ có hậu duệ của gia đình hoàng gia mới có thể sử dụng đầy đủ sức mạnh của Titan Thủy tổ. Zeke Yeager, một kẻ thừa hưởng dòng máu Hoàng gia từ bên mẹ, vốn kế thừa Titan Thú, nhưng nhờ vào dòng máu hoàng gia của mình, anh ta có thể bắt chước một số khả năng của Titan Thủy tổ. Tất nhiên khả năng của hắn ta không hoàn thiện như Titan Thủy tổ chính gốc.

Lời nguyền của Ymir

Bất cứ ai thừa kế Sức mạnh Titan đều phải chịu “Lời nguyền của Ymir”, với 13 năm sự sống sau khi nhận được Sức mạnh Titan . Trong những năm cuối đời, cơ thể của họ sẽ yếu dần và kết thúc là cái chết.

Danh sách Chín Titan

Sau khi Ymir Fritz chết, linh hồn của bà chia thành 9 mảnh, gọi là Chín Titan . Mỗi Titan này đều có tên riêng, và phân biệt với các Titan còn lại.

  • Titan Thủy tổ: có khả năng thao túng kí ức và suy nghĩ của người Eldia, điều khiển được cả Titan thường khác. Chỉ khi Titan Shifter chạm vào người sở hữu dòng máu Hoàng gia (gia tộc Fritz hay Reiss) thì sức mạnh này mới được kích hoạt. Thông qua những “con đường” vô hình, Titan Thủy tổ được kết nối với tất cả thần dân Ymir.
  • Titan Tiến công: Theo Eren thì Titan Tiến công luôn…tiến công trong mọi mặt trận.
  • Titan Hộ pháp: sở hữu body ngoại cỡ khổng lồ một cách khủng khiếp và khả năng phun hơi nước từ cơ thể.
  • Titan Thiết giáp: sở hữu bộ giáp đồ sộ và khả năng hóa cứng vững chắc, trừ những phần cơ thể cần cho di chuyển mới không được che giáp.
  • Titan Hình nữ: đa nhiệm đa tài và có khả năng thu hút những Titan thường xung quanh đó bằng tiếng hét.
  • Titan Thú: to lớn hơn những Titan khác (thua Titan Hộ pháp) và có khả năng ném mọi thứ một cách chính xác tuyệt vời.
  • Titan Hàm: nhanh nhẹn, cơ động, nhỏ nhắn cùng bộ hàm và móng cực khoẻ, Titan Hàm có thể phá huỷ mọi thứ trên đường đi của nó.
  • Titan Ngựa: trâu bò nhất team và có khả năng duy trì trạng thái Titan trong thời gian dài.
  • Titan Búa Chiến: sở hữu khả năng biến cơ bắp thành vũ khí và bem nhau nhiệt tình, điểm khác biệt nữa là Titan Shifter điều khiển nó từ xa, thông qua các đường truyền cơ bắp đặc biệt.

Những người sở hữu năng khả năng Titan Shifter

Tên Thừa kế Titan Miêu tả Hình dạng Titan
Reiner Braun Titan Thiết giáp Titan của Reiner cao đến 15 mét và có vẻ ngoài tương đồng với nhân dạng của cậu. Titan Thiết giáp được trang bị một lớp giáp dày phủ ngoài cơ thể, chỉ chừa những bộ phần cần cho việc di chuyển.   Titan Thiết giáp đặc biệt mạnh và lanh lẹ, chuyên đi húc tung cổng thành, tạo đường cho các Titan khác tràn vào. Do “Lời nguyền của Ymir”, Reiner chỉ còn 2 năm để sống.
Eren Jeager Titan Tiến công, Titan Thủy tổ (không hoạt động), Titan Búa chiến Titan của Eren cao đến 15 mét, với đôi tai nhọn, bộ răng lởm chởm và cơ thể đầy cơ bắp cuồn cuộn. Titan của Eren cũng sở hữu sức mạnh của Titan Thủy tổ, cho phép cậu điều khiển những Titan thường. Tuy nhiên, phải chạm vào người mang dòng máu Hoàng gia thì cậu mới kích hoạt được khả năng này. Trong trận chiến ở Libero, Eren đánh bại và nuốt dịch tủy của cô Tybur, từ đó sở hữu thêm Titan Búa chiến. Do “Lời nguyền của Ymir”, Eren chỉ còn 4 năm để sống.
Annie Leonhart Titan Hình nữ Titan Hình nữ của Annie cao 14 mét, với ngoại hình nữ tính và một mái tóc vàng ngắn. Với đặc tính đa nhiệm, Titan của Annie có thể tấn công và phòng thủ tốt, nhờ tốt độ, sức mạnh ưu việt và khả năng đông cứng của mình.   Khi bị áp đảo, Titan Hình nữ có thể kêu gọi sự trợ giúp từ những Titan thường khác bằng cách hét lên. Do “Lời nguyền của Ymir”, Annie chỉ còn 2 năm để sống.
Zeke Yeager Titan Quái thú Titan của Zeke Yeager có vẻ ngoài hoàn toàn khác so với tất cả các Titan khác: trông giống một con khỉ khổng lồ, và cơ thể và khuôn mặt giống người. Khi đứng thẳng, Titan của Zeke có chiều cao lến tới 17 mét.   Titan của Zeke sở hữu sức mạnh to lớn và độ chính xác cao, có thể tiêu diệt toán lính Trinh sát binh đoàn bằng cách ném từ khoảng cách xa. Titan Thú có thể đánh bại Titan Thiết giáp dễ dàng. Ngoài ra, Zeke sở hữu khả năng độc nhất là tạo ra một binh đoàn những Titan thường bằng cách hét lên, sau đó điều khiển chúng. Những người tiền nhiệm sở hữu Titan Thú không hề có khả năng này. Do “Lời nguyền của Ymir”, Zeke chỉ còn 1 năm hoặc ít hơn để sống.
Pieck Titan Ngựa Titan của Pieck chỉ cao có 4 mét – nhỏ nhất từng xuất hiện. Đặc điểm nhận dạng của Titan Ngựa là chiếc mõm giống chó, và mũi khá to so với mắt và tai. Dạng Titan này luôn di chuyển trong trạng thái bốn chân.   Do “Lời nguyền của Ymir”, Pieck chỉ còn 2 năm để sống.
Armin Arlert Titan Hộ pháp Armin kế thừa sức mạnh Titan Hộ pháp sau khi Levi tiêm cho cậu huyết thanh Titan (trước đó lấy từ Kenny Ackerman) và ăn thịt Bertolt. Mặc dù hình dạng Titan của cậu chưa từng được thấy, nhưng Zeke đã tưởng tượng nó có chiều cao ngang ngửa Titan của Bertolt, nhưng có vẻ hốc hác hơn.   Do “Lời nguyền của Ymir”, Armin chỉ còn 9 năm để sống.  
Porco Galliard Titan Hàm sắt Porco Galliard nhận Sức mạnh này từ Ymir, sau khi cô đồng ý hoàn trả nó cho chính quyền Marley. Ngoại hình của Titan Hàm Porco cũng khá độc đáo, mái tóc dài và bộ râu quai nón dày, nhưng khuôn mặt lại nhẵn nhụi không có râu.   Đặc điểm nổi bật nhất của Titan Hàm là…hàm của nó: môi trông như một đường răng cưa, kéo dài hết vùng má. Bộ hàm và bộ móng hoá cứng của Titan Hàm có thể phá vỡ lớp tường đá.
Back to top button
mua thẻ cào