Tiểu sử nhân vật: Titan Hộ pháp là ai?

Giới thiệu

Titan Hộ pháp là dạng Titan của Bertholdt Hoover, thuộc một trong Chín Titan và mối đe dọa lớn nhất của loài người. Nó xuất hiện lần đầu tiên cách đây vào khoảng thời gian mà bức tường Maria sụp đổ (cách đây 5 năm).

Sức mạnh của Titan Hộ pháp

Là một Titan, Titan Hộ pháp sở hữu những khả năng và sức mạnh điển hình như sức khoẻ vô địch, cơ thể siêu bền và khả năng hồi phục cực kỳ nhanh chóng. Cơ thể Titan Hộ pháp cao tới 60 mét, gấp mấy lần những loài Titan khác. Với chiều cao này, nó dư sức vượt qua bức tường, phả huỷ nó và để đồng đội tràn vào bên trong. Ngoài ra, Titan Hộ pháp cũng sở hữu những khả năng độc đáo riêng như sau:

Giải phóng hơi nước

Khả năng độc đáo này của Titan Hộ pháp cho phép nó giải phóng lượng lớn hơi nước cực nóng từ cơ thể ra môi trường xung quanh. Trong điều kiện bình thường, các Titan thường phát ra hơi nước từ vết thương, hoặc khi cơ thể của chúng chết. Tuy nhiên, Titan Hộ pháp có khả năng giải phóng hơi nước bất cứ lúc nào, với cường độ và phạm vi tuỳ ý.

Sức mạnh này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bằng cách phát ra một lượng lớn hơi nước cùng một lúc, áp lực và sức mạnh của hơi nước sẽ đốt cháy và đẩy lùi bất kỳ kẻ thù nào gần tên Titan Hộ pháp đó.

Tuy nhiên, việc sử dụng kéo dài khả năng này có tác động lên Titan, giảm dần khối lượng cơ cho đến khi chỉ còn lại bộ khung xương. Trong một số trường hợp cần thiết, Titan Hộ pháp có khả năng làm bay hơi toàn bộ cơ thể của nó cùng một lúc, biến mất ngay lập tức. Điểm hại là nó sẽ làm cho người điều khiển đột nhiên mất chỗ đứng và ngã từ độ cao hàng chục mét xuống đất. Tất nhiên là sẽ khó mà sống sót với cú rơi như vậy. Nhưng vẫn có cách để khắc phục, mặc bộ đồ Cơ động 3D hoặc…bung dù đáp xuống mặt đất.

Cốt truyện

Sự sụp đổ của vành đai Shiganshina

Titan Hộ pháp xuất hiện lần đầu tiên bên ngoài bức tường Maria, phá huỷ bức tường và dẫn đường cho các Titan tràn vào thành phố và ăn thịt hết cư dân nơi đây.

Cuộc chiến tại Trost

Titan Hộ pháp xuất hiện trở lại lần hai vào năm 850, khoảng 5 năm sau sự kiện đầu tiên. Lần này nó phá huỷ tường Rose để các đồng bọn của nó tràn vào bên trong và ăn thịt người. Tuy nhiên, Eren Jaeger đã đẩy lùi được trận đánh này và Titan Hộ pháp buộc phải rút lui. Cuộc tấn công này dấy lên hồi chuông báo động cho thành phố, và Garrison ban hành kế hoạch dự phòng để chống lại các Titan khổng lồ cho Quận Trost.

Đại chiến Titan

Lúc bấy giờ Reiner – Titan Thiết giáp và Bertholdt – Titan Hộ pháp đã hoá khổng lồ và đang tấn công Trinh sát binh đoàn. Khi Titan Thiết giáp của Reiner chiến đấu với Titan của Eren, thì Bertholdt cùng với đám Titan thường chiến đấu chống lại các binh sĩ Trinh sát.

Khi họ gần giết được Titan Hộ pháp Bertholdt thì anh ta đã nhanh chóng xả hơi nước cấp tốc để đẩy lùi các binh sĩ và định chuồn đi. Tất nhiên kế hoạch này không thể thực hiện được và Bertholdt rơi xuống đất. Cuối cùng hắn đã tẩu thoát cùng Reiner sau khi bắt cóc được Eren.

5/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào